29 C
Hanoi
Thứ Hai, 15/04/2024

Lời khuyên giảm béo bụng khoa học tại nhà trong 1 tuần

(WKPN) – Chạy bộ 25 phút mỗi ngày và tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh là một lời khuyên giảm béo bụng hiệu quả mà các chuyên gia khuyến khích bạn áp dụng. Chế độ ăn ít calo, chất béo và đường cũng giúp cơ thể đốt cháy chất béo dễ dàng hơn.

Các bài tập bụng cũng được khuyến khích vì chúng làm săn chắc cơ bụng và cải thiện vẻ ngoài của cơ thể. Loại bỏ mỡ bụng sẽ giúp bạn giảm cân và giảm đầy hơi.

Theo các chuyên gia, chạy bộ là cách tốt nhất để giảm mỡ bụng nhanh chóng vì nó đốt cháy rất nhiều calo trong một khoảng thời gian ngắn – lên tới 300 calo chỉ sau 25 phút chạy bộ. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy nhớ tập luyện từ từ, tăng dần cường độ và thời lượng.

Lời khuyên giảm béo bụng
Để giảm mỡ bụng trong một tuần, bạn cũng có thể thêm một số bài tập cơ bụng vào thói quen của mình

Các bài tập thể dục là lời khuyên giảm béo bụng hiệu quả

Để giảm mỡ bụng trong một tuần, bạn cũng có thể thêm một số bài tập cơ bụng vào thói quen của mình. Các bài tập bụng sẽ tăng cường cơ bắp và giảm mỡ tích tụ.

Bài tập tốt nhất để đốt cháy chất béo là bài tập aerobic đốt cháy nhiều calo nhất trong một khoảng thời gian ngắn. Một số ví dụ bao gồm:

1. Lời khuyên giảm béo bụng: Chạy bộ

Chạy là một bài tập tim mạch rất hiệu quả để giảm cân và đốt cháy mỡ bụng. Nó kích hoạt một số cơ bắp cùng một lúc, nó cũng đòi hỏi sức đề kháng của cơ bắp đồng thời cải thiện sức bền thể chất và sức bền tim mạch của bạn. Tất cả những điều này giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn, từ đó giúp kích hoạt quá trình đốt cháy chất béo.

Cách để tăng tốc độ giảm cân và đốt cháy mỡ bụng là tập ngắt quãng với cường độ cao. Điều này liên quan đến việc xen kẽ giữa tập thể dục và nghỉ ngơi để thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn.

Phần còn lại có thể chủ động hoặc bị động. Điều quan trọng là loại bài tập này được thực hiện dưới sự giám sát của huấn luyện viên cá nhân để tránh chấn thương và đảm bảo rằng bạn đang thực hiện ở cường độ cao.

Quan tâm: 5 lời khuyên của chuyên gia về cách giảm béo mặt

2. Tập các bài tập aerobic

Các lớp aerobic, chẳng hạn như các lớp học bước hoặc Zumba, cũng là những lựa chọn tốt để giảm mỡ bụng vì chúng thường được thực hiện ở cường độ cao. Ngoài ra, các lớp thể dục nhịp điệu thường được thực hiện theo nhóm nhỏ, điều này thật tuyệt vì những người tham gia khuyến khích lẫn nhau để tập luyện phù hợp.

3. Nhảy dây

Nhảy dây được coi là một bài tập hoàn chỉnh vì nó kích thích các cơ và cải thiện hệ thống tim mạch, hô hấp. Điều này sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn và tăng tốc độ đốt cháy calo và chất béo. Nhìn chung, có rất nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau của việc nhảy dây.

4. Đi xe đạp

Đạp xe là một cách tuyệt vời khác để thúc đẩy quá trình giảm cân và đốt cháy mỡ bụng vì nó giúp xây dựng cơ bắp, cải thiện sức mạnh và sức đề kháng. Nó đòi hỏi rất nhiều cơ bắp để hoạt động và cơ bắp càng hoạt động nhiều thì khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể càng tốt.

5. Đi nhanh

Khi quá trình diễn ra đều đặn và nhanh chóng, đi bộ có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn, thúc đẩy quá trình giảm cân và đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần ít nhất 30 phút đi bộ nhanh với cường độ cao ổn định. Điều quan trọng là phải tuân theo chế độ ăn uống phù hợp cùng với loại hoạt động thể chất này.

6. Bơi lội

Bơi lội cũng là một bài tập tuyệt vời để giảm cân vì nó cải thiện khả năng điều hòa của bạn, xây dựng cơ bắp và giúp đốt cháy chất béo nhanh hơn.

Chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng trong 1 tuần

Mục tiêu của chế độ ăn kiêng này là tiêu thụ nhiều chất dinh dưỡng nhất với lượng calo, chất béo và đường ít nhất. Các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện các mẹo ăn uống sau đây khi bạn đang cố gắng giảm cân:

Ăn sáu bữa một ngày, cứ ba giờ một lần; uống ít nhất hai lít nước hoặc trà xanh mỗi ngày; ăn một loại salad khác và một miếng thịt, cá hoặc gà cỡ lòng bàn tay mỗi ngày; ăn hai miếng trái cây mỗi ngày, tốt nhất là quả mọng, kiwi hoặc trái cây ít đường như cam; hai cốc sữa chua men vi sinh mỗi ngày.

Vì điều này sẽ khuyến khích cơ thể bạn đi tiêu, có thể làm giảm đầy hơi; ăn ít muối và nhiều hương vị thảo mộc hơn; uống một cốc trà đặc nửa giờ trước bữa trưa và bữa tối.

Lời kết

Các cách giảm cân lâu dài là những phương pháp liên quan đến hoạt động thể chất thường xuyên và chế độ ăn uống, tuy nhiên, nếu bạn làm theo lời khuyên giảm béo bụng ở trên, bạn có thể thấy kết quả rõ ràng sau ít nhất một tuần.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám