28 C
Hanoi
Thứ Tư, 17/07/2024

Viện thẩm mỹ Korea chưa được cấp phép vẫn ngang nhiên hoạt động

(Wkpn) – Theo Sở Y tế TP HCM thì đơn vị này hiện chưa cấp Giấy phép hoạt động và xác nhận quảng cáo về khám bệnh, chữa bệnh cho Viện thẩm mỹ Korea.

Vừa qua phóng viên liên tục tiếp nhận phản ánh của bạn đọc liên quan đến các dịch vụ làm đẹp tại Viện thẩm mỹ Korea (địa chỉ tại số 1 Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, quận 1, TP HCM) có dấu hiệu hoạt động trái phép, vi phạm quy định pháp luật.Cụ thể, theo phản ánh, tại Viện thẩm mỹ Korea có biểu hiện cung cấp các dịch vụ liên quan đến hoạt động thẩm mỹ khi chưa được Sở Y tế TP HCM cấp Giấy phép hoạt động.

Trên trang web https://vienthammykorea.vn/ của mình, Viện thẩm mỹ Korea quảng cáo rầm rộ nhiều dịch vụ làm đẹp như triệt lông thư giãn, phun xăm hàn quốc, điều trị rạn da, làm trắng da toàn thân,… mà nổi bật nhất là dịch vụ giảm mỡ bằng công nghệ Max Thin Lipo.

Trong vai khách hàng đang có nhu cầu làm đẹp, phóng viên đã đến Viện thẩm mỹ Korea thì được một nhân viên tư vấn giới thiệu về dịch vụ giảm mỡ bằng công nghệ Max Thin Lipo.

Với những lời quảng cáo có cánh của nhân viên tư vấn, công nghệ Max Thin Lipo này được sử dụng 100% tinh chất thiên nhiên. Giá mỗi ống tinh chất thiên nhiên dao động từ 1.485.000 nghìn đồng đến 1.800.000 nghìn đồng. Ngoài ra, nhân viên này còn tư vấn dịch truyền tế bào tươi giúp da trắng mịn với giá 35 triệu đồng.

Để là rõ các thông tin trên, chúng tôi đã đến liên hệ trực tiếp với Viện thẩm mỹ Korea để xác minh lại thông tin. Tuy nhiên, không nhận được bất kì phản hồi nào từ phía Viện thẩm mỹ Korea.

Để làm rõ những nội dung trên phóng viên tiếp tục liên hệ làm việc với UBND quận 1 và với Sở Y tế TP HCM để trao đổi, làm rõ những phản ánh của bạn đọc.

Cụ thể theo văn bản trả lời phóng viên của Sở Y tế TP HCM cho biết, Sở Y tế chưa cấp Giấy phép hoạt động và xác nhận quảng cáo về khám bệnh, chữa bệnh cho Viện thẩm mỹ Korea.

Còn UBND quận 1 cho biết, tại địa chỉ số 1 Trần Nhật Duật có chi nhánh công ty TNHH đầu tư thương mại và dịch vụ Korea Vina đăng ký hoạt động còn về hoạt động thẩm mỹ thì hiện chưa nắm được.

Theo Luật sư Nguyễn Thanh Biên – Đoàn Luật sư TP HCM thì để được thực hiện hoạt động chuyên môn của mình, cơ sở dịch vụ thẩm mỹ cần ứng các điều kiện các điều kiện về hoạt động của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và đáp ứng Điều kiện hoạt động đối với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ được quy định tại Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP.

Cụ thể, về điều kiện hoạt động của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bao gồm: Có quyết định thành lập của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Nhà nước thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư theo quy định của pháp luật đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác. Có giấy phép hoạt động do Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hoặc Giám đốc Sở Y tế cấp.

Còn điều kiện hoạt động đối với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ được quy định tại Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP gồm các quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự, cung như đăng ký cấp phép hoạt động các dịch vụ chuyên môn cụ thể..

Trước những nội dung trên đề nghị các cơ quan có thẩm quyền vào cuộc làm rõ xử lý nghiêm các dấu hiệu sai phạm tại Viện thẩm mỹ Korea hoạt động tại số 1 Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, quận 1 theo quy định pháp luật.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám