34 C
Hanoi
Thứ Ba, 16/07/2024

Viện thẩm mỹ Korea thừa nhận sai sót lớn về clip ‘siêu giảm béo’

Ngày 30/3/2023, đại diện Viện thẩm mỹ Korea TP.HCM thừa nhận sai sót về clip “siêu giảm béo” được dàn dựng và khẳng định đây là rủi ro trong quản lý, kiểm soát các sản phẩm marketing, chứ không phải chủ trương của đơn vị.

Hình ảnh “diễn viên” được thuê đóng clip siêu giảm béo tại Viện thẩm mỹ Korea

Ngày 31-3, đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn Y khoa quốc tế Korea, đơn vị quản lý trực tiếp Viện thẩm mỹ Korea (quận 3, TP.HCM), được nêu trong phản ánh về việc thuê người dàn dựng clip giảm béo, đã có phản hồi vụ việc.

Viện thẩm mỹ Korea là 1 trong 2 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giảm béo ở TP.HCM, được đề cập qua loạt bài: “Sự thật công nghệ siêu giảm béo” đăng từ ngày 27 đến 29-3.

Đại diện này thừa nhận “sai sót lớn” trong clip quảng cáo nhân vật giảm béo và khẳng định:

“Bây giờ, dù cá nhân nào làm sai thì Viện thẩm mỹ Korea vẫn phải chịu trách nhiệm. Tôi khẳng định đây không phải chủ trương của Viện thẩm mỹ Korea mà là một rủi ro trong quản lý, kiểm soát các sản phẩm marketing. Việc này để lại bài học rất lớn cho chúng tôi”.

Theo đại diện này, thông thường Viện thẩm mỹ Korea có chính sách khuyến khích các nhân viên xin khách hàng được quay, chụp lại toàn bộ liệu trình điều trị hiệu quả.

Việc này “càng nhiều càng tốt chứ không bắt buộc” và nếu đạt đồng thời cũng giúp nhân viên đạt được chỉ tiêu (KPI) đề ra. Tuy vậy, “rất đáng tiếc” lại có trường hợp như đã nêu.

“Thực tế hiện nay lượng khách hàng tìm đến Viện thẩm mỹ Korea giảm béo khá ổn, trong đó tỉ lệ người đạt hiệu quả là khá lớn, chỉ một số chưa đạt như mong muốn vì nhiều lý do. Và chúng tôi đều có chính sách hỗ trợ thỏa đáng” – vị đại diện này nói.

Cho rằng thương hiệu là “công sức gầy dựng nhiều năm”, vị đại diện này khẳng định đang cho rà soát lại tất cả các video clip sản xuất trong thời gian qua nhằm đối chiếu thật kỹ, làm sao khi quảng bá hiệu quả giảm béo phải đúng là “người thật, việc thật”.

Trước đó, trên trang Facebook “Giảm béo nam giới – Viện thẩm mỹ Korea” (149B Trương Định, phường 9, quận 3) có một clip tựa đề “Bụng to để VTM Korea lo” thu hút trên 100.000 lượt xem. Nhân vật chính trong đoạn clip dài hơn hai phút có tên Minh Tuấn đang sở hữu vòng bụng 100cm, nặng 76kg.

Từ một người bước đi khó nhọc bởi bụng xệ xuống như… mang bầu, chỉ qua một liệu pháp Korea men shape giảm được 10kg, vòng eo giảm được 12cm. Tuy nhiên, theo điều tra, người này tên thật là V.N.C. (33 tuổi, ngụ quận Bình Tân). Anh này được trả 1,2 triệu đồng để “diễn giảm béo”.

3 pháp nhân cùng hoạt động tại 1 địa chỉ

Đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn Y khoa quốc tế Korea cho biết tại địa chỉ 149B đường Trương Định, phường 9, quận 3 (TP.HCM) hiện có 3 pháp nhân đang cùng hoạt động, gồm Viện thẩm mỹ Korea, Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea và nhà thuốc Korea.

Trong đó, dịch vụ giảm béo bằng công nghệ cao thuộc phạm vi hoạt động của Viện thẩm mỹ Korea, đã đăng ký kinh doanh với Sở Kế hoạch – Đầu tư TP.HCM và có thông báo hoạt động tới Sở Y tế TP.HCM.

Riêng Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea, Sở Y tế TP.HCM cấp phép và có quyết định phê duyệt 74 danh mục kỹ thuật.

Bài viết độc quyền – Không được tự ý đăng lại khi chưa có sự đồng ý

30/03/2023, Xuan mai, Wikiphunu

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám