14 C
Hanoi
Thứ Năm, 29/02/2024

Sai lầm thường gặp khi sử dụng kem chống nắng

(Wikiphunu) – Vào mùa hè, kem chống nắng là vật bất ly thân đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, da sẽ không được bảo vệ đầy đủ trước ánh nắng mặt trời.

Bác sĩ Đỗ Kim Anh, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết: Chống nắng là một trong những bước chăm sóc da quan trọng nhất. Tiếp xúc với tia UV trong thời gian dài mà không được che chắn, bảo vệ, làn da có thể bị sạm, đen, tàn nhang và lão hóa sớm.

(Wikiphunu) – Sử dụng kem chống nắng không đúng cách sẽ khiến hiệu quả giảm đi rõ rệt

Không sử dụng kem chống nắng hàng ngày là một sai lầm phổ biến

Thực chất, mục đích của kem chống nắng không phải là chống nắng mạnh ngoài trời mà là chống lại các tia UV không nhìn thấy được ở môi trường xung quanh.

Hầu hết các loại kem chống nắng đều quảng cáo khả năng chống tia UVB và hiếm khi đề cập đến tia UVA. Ngoài trời, tia UVA có thể xâm nhập sâu vào da và tồn tại trong thời gian dài, gây lão hóa da sớm.

Tia UVA hoạt động mạnh hơn khi trời nhiều mây, và tia UVB hoạt động mạnh hơn khi trời nắng. Vì vậy, chị em cần ưu tiên những sản phẩm kem chống nắng có chỉ số phổ rộng, SPF tối thiểu 30 và PA ++ trở lên. Bí quyết để có làn da đẹp là thoa kem chống nắng đúng cách hàng ngày, ngay cả khi bạn không ra ngoài trời.

Mỗi ngày, quần áo của mỗi người có độ dày mỏng khác nhau, vì vậy hãy thoa kem chống nắng đều khắp cơ thể để giảm tình trạng da không đều màu.

Sử dụng sai hướng dẫn

Có những loại kem chống nắng phát huy tác dụng chống nắng ngay sau khi thoa, nhưng cũng có những loại kem chống nắng phải đợi khoảng 30 phút sau khi thoa rồi mới ra khỏi nhà.

Bác sĩ Kim Anh cho biết kem nền và phấn phủ có thể tiết kiệm được, nhưng kem chống nắng thì không. Khi lớp kem chống nắng quá mỏng, tia UV có thể dễ dàng xuyên qua, và việc tốn thời gian và công sức thoa kem cũng không có ích lợi gì.

Quan tâm: Bí quyết chăm sóc da khỏe đẹp sau khi thức khuya

Không thoa lại kem chống nắng sau 2 giờ

Ngoài ra, một số người thắc mắc tại sao da vẫn sạm đen sau khi thoa kem chống nắng hàng ngày, lại càng có xu hướng “tắm nắng”. Lý do cho điều này là không thoa lại kem chống nắng sau 2 giờ. Nếu phải phẫu thuật dưới trời nắng nóng, mọi người có thể tăng tần suất thoa lại kem để đảm bảo da được bảo vệ tối ưu.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám