30 C
Hanoi
Thứ Tư, 17/07/2024

Uống C sủi có béo không? 1 viên C sủi bao nhiêu calo?

C sủi là thức uống bổ sung cho sức khỏe được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, liệu C sủi có phù hợp với những người đang trong quá trình giảm cân? Uống C sủi có béo không? 1 viên C sủi bao nhiêu calo? Viện thẩm mỹ Korea sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này trong bài viết sau.
uống c sủi giảm cân

Uống C sủi có béo không?

Một viên C sủi 1000mg chỉ chứa 10 calo, 0.4g carb. Lượng calo này là rất nhỏ, chỉ tốn 3 phút để tiêu hóa và 1 phút đi bộ để đốt cháy. Vì vậy, uống C sủi không gây béo mà ngược lại còn có thể hỗ trợ giảm cân một cách hiệu quả.

Nếu bạn đang đặt mục tiêu giảm cân thì cần đốt cháy nhiều calo hơn mức nạp vào mỗi ngày. Vitamin C có thể giúp thúc đẩy nạp vào chất dinh dưỡng mà không tăng thêm nhiều calo. Tuy nhiên, vẫn cần tích cực tập thể dục và tuân theo chế độ ăn uống phù hợp.

Uống C sủi hỗ trợ giảm cân như thế nào

C sủi giúp đốt cháy nhiều calo hơn – Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh. Sau khi tập thể dục, vitamin C có thể giúp chống lại stress oxy hóa do tập thể dục gây ra. Điều này có thể tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể và giúp đốt cháy nhiều calo hơn.

C sủi thúc đẩy hiệu quả tập luyện – Vitamin C trong C sủi có tác dụng hấp thụ sắt. Máu cần sắt để vận chuyển oxy đến các cơ bắp; oxy giúp các cơ hoạt động hiệu quả hơn khi tập luyện. Nhờ đó, đốt cháy được lượng chất béo nhiều hơn.

C sủi thúc đẩy chuyển hóa chất béo thành năng lượng – Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người có lượng vitamin C ít có thể khó giảm mỡ hơn. Điều này là do vitamin C hoạt động như một chất xúc tác để các phân tử chất béo tạo ra năng lượng. Vì vậy nếu không cung cấp đủ vitamin C có thể làm tăng dự trữ chất béo. Cụ thể hơn, vitamin C giúp tổng hợp carnitine, một phân tử cần thiết cho quá trình oxy hóa chất béo. Đây là lý do tại sao những người thiếu vitamin C (những người có tình trạng vitamin C thấp) đốt cháy ít chất béo hơn sau khi tập thể dục vừa phải so với những người có đủ vitamin C.

Điều quan trọng cần nhớ là C sủi sẽ không có tác dụng như một phương thuốc thần kỳ để giảm cân. Tuy nhiên, sử dụng nó như một chất bổ sung có thể giúp đạt được mục tiêu giảm cân bên cạnh việc tập thể dục thường xuyên và chế độ ăn uống lành mạnh.

Cách uống C sủi giảm cân

Có nhiều cách khác nhau để bổ sung vitamin C cho cơ thể chẳng hạn ăn uống các loại thực phẩm như ớt chuông, cam, ổi, súp lơ…Tuy nhiên, đôi khi ăn uống không thể cung cấp đủ lượng vitamin C mà cơ thể cần. Vì vậy C sủi được coi như một giải pháp nhanh – rẻ – hiệu quả.

Hãy uống 1 viên C sủi với 200ml nước/ngày để hỗ trợ giảm cân và tăng cường sức khỏe cho cơ thể.
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Lưu ý quan trọng về C sủi và giảm cân

Điều quan trọng là phải hiểu rằng uống C sủi không thể giúp giảm cân nếu bạn tiêu thụ quá nhiều calo. Nếu muốn giảm cân hoặc ngăn ngừa tăng cân thêm, cần hạn chế lượng calo nạp vào. Bằng cách thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp tập thể dục thường xuyên.

Vitamin C có thể hỗ trợ giảm cân lành mạnh nếu bạn kiểm soát được lượng calo tổng thể và đưa hoạt động thể chất vào thói quen hàng ngày.

Những câu hỏi liên quan đến uống C sủi có béo không

1. Nên uống C sủi khi nào trong ngày?

C sủi là một chất bổ sung hữu ích, nhưng nó là một chất dinh dưỡng hòa tan trong nước, được hấp thụ tốt nhất khi bạn uống khi bụng đói. Tốt nhất nên uống C sủi vào buổi sáng, trước bữa ăn 30-45 phút.

2. Uống C sủi mỗi ngày có tốt không?

Bạn có thể uống C sủi hàng ngày với liều lượng khuyến cáo. Vì cơ thể không thể tự sản xuất hoặc lưu trữ vitamin C nên bạn cần bổ sung nó qua thực phẩm hoặc chất bổ sung. Tuy nhiên, cần lưu ý đến lượng tiêu thụ bởi quá nhiều vitamin C có thể gây ra tác dụng phụ.

3. Bao nhiêu là đủ vitamin C?

Theo Tổ chức y tế Thế giới khuyến nghị một người lớn nên bổ sung ít nhất 65 mg đến 90 mg mỗi ngày. Giới hạn tối đa là 2.000 mg vitamin C một ngày.

4. Uống quá nhiều vitamin C có tác dụng phụ nào không?

Lượng vitamin C hấp thụ phần lớn là vô hại. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều, bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề về đường tiêu hóa như buồn nôn, đau dạ dày, đầy hơi. Thậm chí còn thấy mệt mỏi, buồn ngủ, đôi khi mất ngủ. Ngoài ra, một số tác dụng lâu dài, có hại hơn của việc hấp thụ quá nhiều Vitamin C có thể bao gồm các tình trạng như sỏi thận. Nếu gặp vấn đề về sức khỏe, bạn cần thông báo với bác sĩ rằng mình đang dùng viên Vitamin C vì chúng có thể ảnh hưởng tới các xét nghiệm như xét nghiệm phân để tìm máu hoặc xét nghiệm sàng lọc glucose.

KẾT LUẬN

Hy vọng những thông tin trên do Viện thẩm mỹ Korea cung cấp đã giúp bạn giải đáp thắc mắc uống C sủi có béo không cũng như có cách sử dụng sản phẩm bổ sung này một cách phù hợp và khoa học nhất.

Nguồn tham khảo:

Livestrong.com

Myfitnesspal

Inspiredhealth

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám