30 C
Hanoi
Thứ Tư, 17/07/2024

[Vạch trần] Tiêm tan mỡ bụng hiệu quả và an toàn hay không?

Tiêm tan mỡ bụng là một trong những phương pháp giảm mỡ bụng mới nhất hiện nay. Phương pháp này có ưu nhược điểm gì và có hiệu quả, an toàn hay không là những câu hỏi được rất nhiều chị em thắc mắc. Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời ở dưới đây nhé!

1. Tiêm tan mỡ bụng là gì?

Tiêm tan mỡ bụng

Tiêm tan mỡ bụng thực chất là gì?

Trong thời đại hiện nay khi mà của lối sống ít vận động và thói quen ăn uống không lành mạnh, thừa cân hay thậm chí béo phì đã trở nên rất phổ biến, nhất là mỡ tích tụ ở vùng bụng. Vì vậy ăn kiêng và tập thể dục là những cách phổ biến nhất được lựa chọn để giảm mỡ bụng. Tuy nhiên trong một số trường hợp những cách giảm cân truyền thống này không phải phương pháp tối ưu.

Đối với một số người dù đã ăn kiêng và tập luyện rất chăm chỉ nhưng hiệu quả lại rất ít ỏi, có những người khác thì lại không có đủ thời gian và kiên trì để thực hiện trong khi lại có nhiều người lớn tuổi muốn giảm mỡ không thể thực hiện được vì các vấn đề tuổi tác. Vậy làm thế nào để những người này giảm được mỡ bụng?

Ngoài ăn kiêng và tập luyện ra thì các phương pháp khác như massage giảm mỡ, thuốc giảm cân hay hút mỡ, thu nhỏ dạ dày…cũng rất phổ biến. Tuy nhiên chúng lại có khá nhiều nhược điểm như massage và thuốc hiệu quả ít trong khi phẫu thuật xâm lấn nhiều lại dễ biến chứng….Đó là lý do phương pháp giảm mỡ không xâm lấn tiêm tan mỡ bụng ra đời.

Nói tóm gọn lại, tiêm tan mỡ bụng hay tiêm tan mỡ là phương pháp tiêm các thuốc tiêm giảm mỡ bụng hay thuốc tiêm giảm mỡ vào những vùng muốn giảm để mỡ đào thải ra ngoài bằng con đường tự nhiên, không xâm lấn, không dao kéo.

2. Có những loại tiêm mỡ bụng nào?

Tiêm tan mỡ bụng có nhiều loại khác nhau được phân loại dựa vào các thành phần của mũi tiêm, trong đó có 3 loại chính dưới đây.

tiêm tan mỡ bụng

Có nhiều loại tiêm khác nhau tùy vào thành phần thuốc tiêm 

2.1 B12

Thuốc tiêm này sử dụng tác dụng của Vitamin B12 đối với cơ thể chúng ta để tiêm giảm mỡ bụng. Vitamin B12 có thể giúp tăng sự trao đổi chất và buộc các tế bào mỡ của chúng ta giải phóng nhiều năng lượng hơn. Điều này có thể giúp giảm các mô mỡ. Một liều lượng vừa phải theo quy định của B12 có thể giúp đốt cháy chất béo và giảm cân.

2.2 Lipotropic

Có nhiều mũi tiêm tan mỡ bụng Lipotropic, sử dụng Lipotropics làm chất đốt mỡ. Methionine, choline và inositol là những hóa chất chính tạo nên loại thuốc tiêm tan mỡ này. Nếu được tiêm đúng liều và đúng phương pháp thì liportropic có thể giúp giảm cân ở những khu vực không mong muốn một cách dễ dàng.

2.3 Vitamin B và Lipotropic

Mũi tiêm giảm mỡ bụng này là sự kết hợp của hai loại trước đó. Loại thuốc dùng cho mũi tiêm này có chứa các vitamin – B1, B2, B3, B6, B12 và C cũng như 3 Lipotropics và Lidocaine. Về cơ bản thuốc tiêm tan mỡ này tổng hợp tất cả các hợp chất để hỗ trợ giảm cân bằng cách đốt cháy chất béo dư thừa; đồng thời các vitamin đảm bảo rằng cơ thể chúng ta không bị thiếu chất dinh dưỡng quan trọng. Nếu bạn bị dị ứng với Lidocaine, bạn không nên tiêm mũi tiêm này. Thuốc tiêm sử dụng các tác động tích cực của cả B12 và Lipotropic. Điều này dẫn đến việc giảm cân; vì chất béo trong cơ thể chúng ta bị đốt cháy và năng lượng được giải phóng.

3. Tiêm tan mỡ bụng có hiệu quả và an toàn không?

Tiêm tan mỡ bụng là một phương pháp giảm cân không xâm lấn. Nó hiệu quả và nhanh chóng hơn các phương pháp truyền thống như ăn kiêng, tập luyện, massage…trong khi an toàn hơn các phương pháp xâm lấn phẫu thuật như hút mỡ, thu nhỏ dạ dày…Tuy nhiên bất cứ phương pháp nào đều có nhược điểm và tiêm tan mỡ cũng không ngoại lệ.

Nhưng liệu phương pháp tiêm tan mỡ bụng này có hiệu quả và an toàn?

Mặc dù thực tế đã chứng minh rằng những mũi tiêm tan mỡ này có những ưu điểm như trên; nhưng để hiệu quả thực sự đạt được như mong muốn và kéo dài; người tiêm giảm mỡ bụng vẫn phải chú ý thực hiện những điều sau:

  • Thay đổi lối sống, bao gồm thói quen ăn uống
  • Ngủ đủ giấc ít nhất từ bảy đến chín tiếng đối với người lớn
  • Kiểm soát căng thẳng, giữ tâm trạng thoải mái
  • Tập thể dục thường xuyên ít nhất vài giờ mỗi tuần
  • Cắt giảm đường và thực phẩm chế biến
  • Uống nhiều nước
  • Kiểm tra thường xuyên với bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng hoặc tư vấn giảm cân

Tiêm tan mỡ bụng là một trong những công nghệ giảm cân mới được rất nhiều người quan tâm. Phương pháp  giảm mỡ không xâm lấn này thể hiện nhiều ưu điểm. Tuy nhiên không có phương pháp giảm mỡ bụng hay giảm béo nào là hoàn hảo; và tiêm tan mỡ bụng cũng như vậy. Vì vậy trước khi quyết định có thực hiện tiêm tan mỡ bụng không; các chị em hãy tìm hiểu thật kỹ cũng như tham khảo sự tư vấn; từ các chuyên gia trong lĩnh vực này để có được lựa chọn đúng đắn nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám