27 C
Hanoi
Thứ Ba, 25/06/2024

Tất tần tật những cách làm mũi thon gọn không cần phẫu thuật đơn giản để thực hiện tại nhà

Nếu bạn không hài lòng với hình dáng chiếc mũi của mình và và muốn tìm cách làm mũi thon gọn không cần phẫu thuật một cách tự nhiên thì đây chính là bài viết mà bạn đang tìm đấy! Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm mũi thon gọn không cần phẫu thuật với nhiều cách từ tập luyện đến trang điểm, những cách tự nhiên nhé.

1. Có những cách làm mũi thon gọn nào?

Mũi là một bộ phận thú vị trên cơ thể con người, nó có thể có đủ loại kích cỡ và hình dạng khác nhau. Chúng là duy nhất và độc đáo. Tuy nhiên không phải ai cũng hài lòng với chiếc mũi của mình và muốn thay đổi chúng. Trường hợp phổ biến nhất thường là bởi mọi người cảm thấy khó chịu vì chiếc mũi to hoặc thấp làm ảnh hưởng đến khuôn mặt của mình. 

cách làm mũi thon gọn không cần phẫu thuật

Bạn có biết những cách làm mũi thon gọn nào mà không cần phẫu thuật?

Về cơ bản, có 5 cách mà mọi người thường sử dụng để làm thon gọn chiếc mũi của mình gồm thực hiện các bài tập để giảm kích thước mũi theo thời gian, sử dụng trang điểm để làm nổi bật và tạo đường viền cho mũi, sử dụng các biện pháp khắc phục tự nhiên như gừng hoặc nước đá hoặc kẹp mũi, cách cuối cùng mọi người thường nghĩ đến mới là sử dụng các biện pháp quyết liệt để thay đổi kích thước mũi vĩnh viễn bằng phẫu thuật. Trong đó 4 cách đầu tiên là hoàn toàn tự nhiên và các bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.

Cách làm cho mũi của bạn nhỏ hơn một cách tự nhiên bằng các bài tập mũi

 • Bài tập đẩy mũi
 • Bài tập định hình mũi
 • Bài tập di chuyển mũi
 • Bài tập làm thẳng mũi
 • Massage mũi thon gọn
 • Bài tập xóa rãnh cười (smile line)
 • Bài tập hít thở

Cách làm cho mũi của bạn trông nhỏ hơn bằng cách trang điểm

 • Chọn cách đánh khối và highlight phù hợp
 • Tạo bóng (shadow) giúp thu nhỏ lại chiếc mũi to
 • Đánh shadow dưới mũi để làm cho mũi ngắn lại
 • Má hồng

Cách làm mũi thon gọn sử dụng các biện pháp tự nhiên

 • Gừng
 • Nước đá

Sử dụng kẹp mũi để làm thon gọn mũi không cần phẫu thuật

2. Cách làm cho mũi thon gọn không cần phẫu thuật bằng các bài tập mũi

Dưới đây là 7 bài tập sẽ giúp cho mũi của bạn trông nhỏ hơn và thon gọn hơn trong khi không cần trang điểm và phẫu thuật. Tuy nhiên các bài tập này cần sự kiên trì để có được hiệu quả đấy nhé!

2.1 Bài tập đẩy mũi

cách làm mũi thon gọn không cần phẫu thuật

Bài tập đẩy mũi là một trong những cách làm mũi thon gọn hữu hiệu

Tuổi tác có thể là nguyên nhân khiến chiếc mũi của bạn trở nên thấp đi hoặc to ra bởi sự suy yếu của sụn, cơ và xương phần mặt nói chúng và mũi nói riêng. Đây là một bài tập đơn giản giúp định hình mũi để làm cho mũi cao hơn cũng như ngăn ngừa sự suy giảm của sụn. 

Để thực hiện bài tập này bạn chỉ cần đặt ngón tay trỏ của bạn trên chóp mũi của bạn và ấn nhẹ nhàng. Sau đó hãy tạo áp lực xuống ngón tay bằng mũi. Bạn có thể thực hiện bài tập này hàng ngày, số lần tuỳ theo sở thích của bạn.

2.2 Bài tập định hình mũi

cách làm mũi thon gọn không cần phẫu thuật

Muốn mũi bạn sắc nét và có hình? Hãy thử ngay bài tập này nhé!

Nếu bạn luôn cảm thấy hình dạng mũi của mình không được cân đối thì bài tập này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó một cách dễ dàng đấy. Ngoài ra bài tập này còn giúp ngăn ngừa và giảm hiện tượng mũi sụp xuống và chảy xệ. 

Đầu tiên dùng ngón tay trỏ của bạn nhấn vào hai bên mũi. Sau đó, thở ra với lực hơi mạnh. Để có hiệu quả tốt nhất, hãy nhấn vào phần dưới cùng của hai bên của lỗ mũi. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn không thở ra với một hơi quá mạnh. Lặp đi lặp lại như vậy mười lần. 

Nếu thực hiện bài tập này thường xuyên, hình dạng của mũi bạn có thể thay đổi trở nên ngày càng thon gọn và cân đối hơn đấy. 

2.3 Bài tập di chuyển mũi

cách làm mũi thon gọn không cần phẫu thuật

Thực hiện đủ các bài tập làm thon gọn mũi không phẫu thuật này để có chiếc mũi xinh xắn nhé! 

Bài tập di chuyển mũi cũng là một cách làm mũi thon gọn hiệu quả và giống như một bài tập cơ bắp. Bài tập này giúp xây dựng cơ mũi và làm cho đường nét mũi của bạn trở nên sắc nét hơn. 

Cách thực hiện bài tập này là hãy ngọ nguậy chiếc mũi của bạn trong khi không di chuyển các bộ phận khác trên khuôn mặt trong khoảng 1 phút. Hãy thực hiện bài tập này ít nhất một lần một ngày để có được hiệu quả nhé!

2.4 Bài tập làm thẳng mũi

cách làm mũi thon gọn không cần phẫu thuật

Mỉm cười không chỉ khiến tâm trạng bạn tốt lên mà còn giúp có được 1 chiếc mũi thon gọn hơn!

Làm thẳng mũi là cách tự nhiên tốt nhất để có được chiếc mũi nhỏ hơn. Một nụ cười đơn giản sẽ là cách tuyệt vời để làm thẳng chiếc mũi của bạn. 

Tất cả những gì bạn cần làm trong bài tập này là mỉm cười (nhớ là mỉm cười chứ không phải cười lộ răng ra đâu nhé!), sau đó sử dụng ngón tay của bạn để đẩy mũi của bạn lên trên. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng đường nét ở hai bên mũi. Để có kết quả tốt nhất, hãy thực hiện bài tập hai mươi đến ba mươi lần mỗi ngày.

2.5 Massage mũi thon gọn

cách làm mũi thon gọn không cần phẫu thuật

Thực hiện đều đặn massage mũi thon gọn hàng ngày để thấy sự thay đổi nhé

Massage mũi thon gọn có rất nhiều lợi ích. Bên cạnh việc định hình và làm thon gọn mũi không phẫu thuật, bài tập này còn có thể giúp bạn điều trị chống lại chứng đau đầu. 

Để thực hiện bạn đơn giản chỉ cần xoa bóp trên chiếc mũi của mình – từ sống và đầu mũi sang hai bên. Ngón tay của bạn nên di chuyển theo hướng hình tròn. Massage mũi khoảng 5 lần mỗi ngày. 

2.6 Bài tập xóa rãnh cười (smile line)

cách làm mũi thon gọn không cần phẫu thuật

Bài tập này không chỉ định hình mũi mà còn xóa được nếp nhăn cười đấy

Khi bạn già đi, các rãnh cười có xu hướng trở nên xấu và sâu hơn. Bài tập này giúp loại bỏ hiệu quả chúng.

Điều bạn cần làm là hít đầy không khí vào trong miệng đến khi miệng phồng lên và xoay tròn không khí trong miệng, mỗi bên miệng giữ khoảng 5 giây trong thời gian 1 phút. Thực hiện bài tập đơn giản này một lần mỗi ngày nhé.

2.7 Bài tập hít thở

cách làm mũi thon gọn không cần phẫu thuật

Hít thở cũng là một trong những cách làm mũi thon gọn không cần phẫu thuật siêu đơn giản

Hít thở sâu cũng là một bài tập đem lại nhiều ích lợi và định hình mũi là một trong số đó. Vậy làm thế nào để có được một chiếc mũi nhỏ hơn chỉ bằng cách hít thở? 

Hãy ngồi thoải mái, dùng ngón chặn một trong hai lỗ mũi của bạn, hít vào qua lỗ mũi còn lại và giữ trong khoảng 4 giây. Sau đó, làm tương tự với lỗ mũi còn lại. Bạn nên thực hiện 3 lần mỗi lần mười nhịp nhé. 

3. Làm mũi thon gọn không cần phẫu thuật bằng cách trang điểm

Bên cạnh những bài tập đơn giản để làm cho mũi thon gọn hơn thì bạn cũng có thể tham khảo những cách làm mũi thon gọn tự nhiên khác, trong đó có cách trang điểm phù hợp hơn. Sau 7 bài tập làm thon gọn mũi chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 4 cách make-up làm mũi thon gọn hơn nhé!

3.1 Chọn cách đánh khối và highlight phù hợp

cách làm mũi thon gọn không cần phẫu thuật

Tạo khối và highlight là cách make up làm thon gọn mũi được nhiều chị em lựa chọn

Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm trang điểm dạng kem hoặc phấn tuỳ thích. Sử dụng phấn trang điểm đặc biệt hoặc contouring, hoặc thậm chí là phấn mắt khi đánh khối và highlight làm thon gọn mũi. Khi đánh shadow bạn nên chọn màu tối hơn 2 hoặc 3 màu so với màu da tự nhiên của bạn, trong khi đối với highlight hãy làm ngược lại, chọn tông màu sáng hơn 2 hoặc 3 màu so với màu da tự nhiên của bạn.

3.2 Tạo bóng (Shadow) giúp thu nhỏ lại chiếc mũi to

cách làm mũi thon gọn không cần phẫu thuật

Nếu biết đánh shadow đúng cách bạn có thể dễ dàng có được một chiếc mũi đẹp hơn đấy!

Sử dụng một chiếc cọ trang điểm sạch có góc cạnh để đánh shadow từ phần đầu mắt xuống đến hai bên của chóp mũi. 

3.3 Đánh shadow dưới mũi để làm cho mũi ngắn lại

cách làm mũi thon gọn không cần phẫu thuật

Nếu phần đầu mũi dài hãy đánh shadow dưới mũi để chiếc mũi ngắn lại và thon gọn hơn 

Đánh shadow hai bên mũi nếu bạn muốn thu nhỏ lại chiếc mũi to trong khi đánh shadow dưới mũi nếu muốn làm cho mũi ngắn lại. Đánh shadow ngay phần cạnh mũi để nâng mũi của bạn lên cao hơn và làm cho nó trông nhỏ hơn.

3.4 Má hồng

cách làm mũi thon gọn không cần phẫu thuật

Đánh má hồng cũng là một cách đánh lạc hướng sự chú ý ra khỏi chiếc mũi “không quá cao”

Đánh má hồng đúng cách cũng có thể giúp chiếc mũi của bạn trở nên thon gọn hơn đấy. Hãy thêm một chút phấn má hồng lên gò má để làm cho mũi của bạn ngắn hơn và thu hút sự chú ý vào má hơn là vào phần mũi của bạn.

4. Cách làm mũi thon gọn sử dụng các biện pháp tự nhiên 

Phương pháp làm mũi thon gọn không cần phẫu thuật cuối cùng mà bạn có thể tham khảo là sử dụng các nguyên liệu tự nhiên tại nhà dưới đây nhé!

4.1 Làm mũi thon gọn sử dụng gừng

cách làm mũi thon gọn không cần phẫu thuật

Đây là một cách làm mũi thon gọn tự nhiên phổ biến tại khu vực Trung Đông

Gừng là một phương pháp cổ truyền phổ biến ở các nước Trung Đông để làm cho mũi trông nhỏ và thon gọn hơn. Bạn hãy trộn bột gừng với nước với tỷ lệ 1:1 để tạo thành một hỗn hợp bột nhão và bôi hỗn hợp đó lên phần mũi mà bạn muốn giảm và để yên trong 15 phút trước khi rửa sạch. 

Chú ý rằng hỗn hợp này có thể gây ra cảm giác nóng rát; vì vậy nếu bạn không chịu được độ nóng của hỗn hợp hãy rửa sạch ngay khỏi mũi nhé.

4.2 Sử dụng đá để thu gọn mũi

cách làm mũi thon gọn không cần phẫu thuật

Bạn đã thử dùng đá (lạnh) bao giờ chưa? Hãy thử xem nhé!

Lấy vài cục đá rồi sử dụng vải bông sạch để bọc lại; sau đó đắp lên mũi khoảng 10 phút mỗi ngày. Nhiệt độ lạnh từ đá sẽ giúp mũi của bạn bớt sưng phồng hơn đấy.

5. Sử dụng kẹp mũi để làm thon gọn mũi không cần phẫu thuật

cách làm mũi thon gọn không cần phẫu thuật

Kẹp mũi cũng là một cách phổ biến nhưng thường hiệu quả hơn với trẻ em

Kẹp mũi cũng là một cách làm mũi thon gọn được nhiều người lựa chọn; tuy nhiên phương pháp này tỏ ra hiệu quả với trẻ em nhiều hơn và với người lớn đấy nhé.

Chiếc mũi là điểm nổi bật nhất trên khuôn mặt của bất cứ ai; vì vậy một chiếc mũi đẹp luôn là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có được chiếc mũi mà họ mong muốn; thay vào đó là những chiếc mũi thường to hơn một chút hoặc hơi thấp một chút. Và khác với những bộ phận khác trên cơ thể; việc định hình lại chiếc mũi không hề dễ dàng một chút nào. 

Nhưng với những cách làm thon gọn mũi không cần phẫu thuật bên trên; bạn hoàn toàn có thể thử thực hiện để có được chiếc mũi thon gọn hơn trước; khi lựa chọn phương pháp cuối cùng là dao kéo. Bởi những cách này không chỉ đơn giản, dễ dàng thực hiện; an toàn hơn mà còn không tốn quá nhiều chi phí nữa đâu đấy. 

Chúc bạn sớm “biến hình” được chiếc mũi to và thấp; thành một chiếc mũi thon gọn và xinh xắn hơn nhé! 

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám