16 C
Hanoi
Thứ Năm, 29/02/2024

Những thói quen ăn uống xấu khiến bạn thừa cân

(Wikiphunu) – Vừa ăn vừa xem TV, ăn tối, chọn đĩa lớn … đều là những điều bạn cần tránh. Lượng calo trong thức ăn không chỉ khiến bạn tăng cân mà một số thói quen nhất định cũng có thể ảnh hưởng đến nỗ lực giữ dáng của bạn.

(Wikiphunu) – Hãy ghi nhớ và tránh xa những thói quen ăn uống không lành mạnh này nhé!

Sử dụng sai loại bát đĩa

Nếu bạn sử dụng bát đĩa lớn, thức ăn của bạn sẽ trông ít đi. Do đó, bạn dễ nạp quá nhiều calo vào cơ thể. Nếu bạn chọn bát đĩa nhỏ hơn, phần ăn sẽ có vẻ lớn hơn vì thức ăn sẽ chiếm toàn bộ đĩa. Điều này đánh lừa bộ não của bạn nghĩ rằng bạn đã ăn nhiều. Sử dụng đĩa nhỏ để kiểm soát lượng thức ăn trong mỗi bữa ăn.

Dùng quá nhiều nước sốt salad

Ăn salad vào bữa tối là một cách tuyệt vời để cung cấp đủ rau cho cơ thể. Món khai vị này sẽ giúp bạn ăn ít hơn các món khác trong bữa ăn chính.

Nhưng nếu bạn chọn nước sốt chứa nhiều nguyên liệu như đường, chất béo khác, món salad có thể ngay lập tức trở nên không tốt cho sức khỏe.

Ăn quá nhanh

Nếu bạn ăn nhanh, rất khó để biết chính xác bạn đang ăn bao nhiêu. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ cho thấy những người ăn chậm tiêu thụ ít hơn 66 calo trong mỗi bữa ăn. Vì vậy, hãy dành thời gian của bạn và tận hưởng, bạn có thể no sớm hơn bạn nghĩ.

Quan tâm: Top 11 cách giảm mỡ bụng theo lời khuyên chuyên gia hiệu quả nhất!

Vừa xem vừa ăn

Nó có vẻ là một cách thư giãn vô hại, nhưng không phải vậy. Vừa ăn vừa xem TV hay điện thoại có thể làm mất tập trung và dẫn đến không kiểm soát được sự hấp thụ.

Phân tích được công bố trên tạp chí Food Preference and Quality cho thấy những người tham gia bị phân tâm bởi tiếng ồn thường không thể nghe thấy âm thanh nhai thức ăn của họ. Điều này khiến họ ăn nhiều hơn những người có thể nghe thấy.

Không uống nước lọc

Nước ngọt và đồ uống có đường khác không bao giờ là lý tưởng cho giảm cân. Theo một nghiên cứu, uống nước nửa giờ trước bữa tối có thể giúp bạn giảm cân.

Ăn không đúng giờ

Giờ ăn tối cũng rất quan trọng. Nếu bạn làm việc muộn và ăn khuya, rất có thể bạn sẽ sớm chìm vào giấc ngủ mà vẫn no. Đây không phải là một lịch trình lành mạnh.

Tốt nhất, bạn nên ăn tối (và bất kỳ món tráng miệng nào) trước khi đi ngủ ít nhất 2 đến 3 tiếng. Theo nghiên cứu, thói quen này không chỉ giúp giảm cân mà còn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám