27 C
Hanoi
Thứ Ba, 25/06/2024

Nhai kẹo cao su có tác dụng gì? Nhai kẹo cao su giảm mỡ mặt không?

Nhai kẹo cao su có tác dụng gì và liệu nhai kẹo cao su có giúp giảm mỡ mặt như nhiều người vẫn truyền tai nhau không?

nhai kẹo cao su có tác dụng gì
Nhai kẹo cao su có giúp thon mặt?

Kẹo cao su đã được sử dụng từ thời cổ đại. Người Hy Lạp lấy nhựa từ cây mastic và nhai nó. Nhưng ngày nay, kẹo cao su được sản xuất tổng hợp và đóng gói để bán với số lượng lớn.

Những cân nhắc về nha khoa khi nhai kẹo cao su

Nếu có đường, kẹo cao su có thể làm tăng nguy cơ sâu răng. Vi khuẩn trong miệng của bạn chuyển hóa sucralose và các carbohydrate khác. Điều này có thể làm mòn lớp men bên ngoài răng của bạn.

Nhưng thỉnh thoảng nhai kẹo cao su có đường không gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe, đặc biệt nếu bạn vệ sinh răng miệng tốt.

Kẹo cao su không đường có ít hơn 0,5 gam đường trong mỗi khẩu phần và sử dụng chất làm ngọt thay thế. Nhãn kẹo cao su có thể chứa chất ngọt như:

 • Acesulfame-K
 • Aspartam
 • Neotame
 • Đường saccharin
 • Sucralose
 • Erythritol
 • Isomalt
 • Maltitol
 • Manitol
 • Sorbitol‌
 • Xylitol

Nếu kẹo cao su của bạn sử dụng một số hương liệu nhất định như axit xitric, nó có thể làm giảm sự tích tụ mảng bám trong miệng. Nhưng hãy nhớ rằng nếu kẹo cao su cũng có đường thì tác dụng tích cực có thể bị mất đi.

Nhai khiến miệng bạn tiết ra nhiều nước bọt hơn. Điều này bảo vệ miệng bạn khỏi sâu răng và xói mòn vì nước bọt hoạt động như một chất đệm cho răng của bạn. Nước bọt nhiều hơn có thể mang đi vi khuẩn và axit tích tụ trên răng của bạn.

Lợi ích sức khỏe của việc nhai kẹo cao su

Lợi ích của việc nhai kẹo cao su không chỉ dừng lại ở miệng bạn. Nhiều nước bọt hơn có thể giúp cân bằng axit trong thực quản của bạn, làm giảm các triệu chứng trào ngược axit.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) là khi axit dạ dày chảy ngược vào ống nối miệng và dạ dày của bạn. Trào ngược thanh quản là khi axit dạ dày trào ngược lên thực quản đến cổ họng.‌

Kẹo cao su cũng có thể giúp giảm khô miệng, ít nhất là trong một thời gian ngắn. Nhưng cũng như chứng trào ngược, nó không phải là cách chữa trị.‌

Những lợi ích sức khỏe khác của việc nhai kẹo cao su bao gồm:

Làm thon gọn vòng eo

Theo một nghiên cứu của Đại học Liverpool, nhai kẹo cao su có thể hạn chế cơn thèm ăn của bạn một chút, điều này có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn ăn uống tốt hơn. Trung bình, những người nhai kẹo cao su trong nghiên cứu ăn ít hơn 36 calo so với những người không nhai kẹo cao su. Điều đó nghe có vẻ không ấn tượng lắm, nhưng nếu bạn cắt giảm 36 calo ra khỏi chế độ ăn mỗi ngày thì con số đó sẽ tăng lên.

Đốt cháy calo

Chắc chắn, bạn chỉ đốt cháy 11 calo mỗi giờ khi nhai một thanh kẹo cao su, nhưng gấp đôi con số đó trong vài giờ và bạn có thể đốt cháy thêm 50 calo trong ngày.

Giữ cho răng chắc khỏe

Miễn là nó không có đường, nhai kẹo cao su trong 20 phút sau khi ăn có thể giúp bảo vệ răng bằng cách loại bỏ các mảnh vụn thức ăn và tăng tiết nước bọt. Nước bọt của bạn tăng cường men răng vì nó mang phốt phát và canxi.

Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ thực sự khuyến cáo nên nhai kẹo cao su để ngăn ngừa sâu răng.

Cải thiện trí nhớ

Khi bạn nhai kẹo cao su, nó sẽ làm tăng lưu lượng máu đến não. Điều này có rất nhiều tác dụng tích cực trong đó có việc cải thiện trí nhớ của bạn.

Trong nghiên cứu của mình, giáo sư Andrew Sholey phát hiện ra trí nhớ ngắn hạn của bạn có thể được cải thiện 35% bằng cách nhai một thanh kẹo cao su. Nhưng hãy thận trọng: nhai nó quá lâu có thể làm giảm trí nhớ ngắn hạn của bạn.

Chống buồn ngủ

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giữ tỉnh táo tại nơi làm việc, nhai kẹo cao su có thể là giải pháp đơn giản mà bạn đang tìm kiếm. Một nghiên cứu tiết lộ nhai kẹo cao su có thể chống lại cơn buồn ngủ. Bất cứ thứ gì có hương vị bạc hà đều là loại kẹo cao su hiệu quả nhất để chống lại cơn ngáp giữa trưa.

Giảm chứng ợ chua

Sau bữa ăn bằng một thanh kẹo cao su có thể làm giảm nồng độ axit trong thực quản của bạn. Điều này có thể giúp giảm trào ngược axit và ợ nóng.

Giảm trầm cảm

Nhai kẹo cao su hai lần mỗi ngày trong hai tuần giúp giảm lo lắng, trầm cảm, mệt mỏi và các bệnh tâm thần khác ở bệnh nhân trong một nghiên cứu năm 2011.

Loại bỏ buồn nôn

Các loại kẹo bạc hà hoặc gừng không đường có thể làm dịu cơn đau dạ dày, cho dù đó là ốm nghén hay say tàu xe. Bạc hà và gừng là phương thuốc tự nhiên chữa buồn nôn. Nếu bạn đang tìm kiếm những cách nhỏ để cải thiện sức khỏe của mình, hãy thử nhai một thanh kẹo cao su thay vì ăn một món tráng miệng. Bạn sẽ cảm ơn chính mình sau này.

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Nhai kẹo cao su giảm mỡ mặt không?

Nhai kẹo cao su không thể làm giảm lượng mỡ tích tụ trên mặt hoặc cổ, vì vậy cần thay đổi chế độ ăn uống và tập thể dục để giảm cân để có được những thay đổi rõ rệt.

Một số người ủng hộ phương pháp nhai kẹo cao su nói rằng vì nhai kẹo cao su sẽ đốt cháy calo nên sẽ giảm mỡ, nhưng bạn cần phải nhai nhiều kẹo cao su để tạo ra sự khác biệt rõ rệt.

Sự thật đơn giản là bạn không thể giảm mỡ từ một chỗ. Nhai kẹo cao su có thể giúp cơ mặt bạn rèn luyện tốt nhưng không hiệu quả trong việc giảm mỡ mặt.

KẾT LUẬN

Đến đây hẳn bạn đã rõ nhai kẹo cao su có tác dụng gì. Nếu muốn nhai kẹo cao su để đạt được những lợi ích trên hãy chọn loại cao su không đường và thực hiện đúng hướng dẫn nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám