27 C
Hanoi
Thứ Hai, 15/04/2024

Khóc nhiều có sao không? Khóc có giảm cân không?

Gần đây có xuất hiện thông tin khóc có thể giúp giảm cân khiến nhiều người nghi ngờ về tính xác thực. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khóc có giảm cân không, khóc nhiều có sao không hay có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không nhé.

Khóc nhiều có sao không? Khóc có tốt không?

Khóc có tác dụng gì?

Khóc là phản ứng tự nhiên của chúng ta đối với cảm xúc, từ đau đớn đến căng thẳng, từ buồn bã đến hạnh phúc. Tiến sĩ Aaron Neufeld thuộc Los Altos Optometric Group cho biết có ba loại nước mắt: nước mắt phản xạ, nước mắt cơ bản và nước mắt tâm linh.

Nước mắt cơ bản còn được gọi là nước mắt chức năng cơ bản vì chúng giữ ẩm cho mắt. Nước mắt phản xạ, còn được gọi là nước mắt kích thích, được gây ra bởi các tác nhân gây ô nhiễm môi trường như khói, bụi, gió hoặc thậm chí là dị ứng. Nước mắt tâm linh là những giọt nước mắt có liên quan đến cảm xúc và cảm xúc của chúng ta.

Khóc là một hoạt động tự nhiên của cơ thể và có tác dụng đa dạng về cảm xúc và sức khỏe. Dưới đây là một số tác dụng của việc khóc:

  • Giải tỏa cảm xúc: Khóc có giúp giảm stress? Câu trả lời là có thể. Khóc có thể giúp giải tỏa cảm xúc như buồn bã, stress, lo lắng, sự thất vọng hay sự mất mát. Nó là một phản ứng tự nhiên của cơ thể để giải phóng những cảm xúc tích tụ.
  • Giảm căng thẳng: Khóc có thể giúp giảm căng thẳng và áp lực trong tâm trí và cơ thể. Nó giúp giải phóng hormon và chất hóa học như endorphin và oxytocin, có tác dụng làm dịu và tạo ra cảm giác thư giãn.
  • Làm sạch mắt: Khóc có tác dụng làm sạch mắt bằng cách loại bỏ các chất gây kích ứng hoặc vi khuẩn. Điều này giúp bảo vệ và duy trì sức khỏe của mắt.
  • Tăng sự gắn kết xã hội: Khóc có thể gây ra sự đồng cảm và sự chia sẻ từ người khác, tạo ra một sự kết nối xã hội và tình cảm tương tác.
  • Cải thiện tâm trạng: Một số nghiên cứu cho thấy khóc có thể giúp cải thiện tâm trạng và giảm triệu chứng trầm cảm. Việc giải tỏa cảm xúc qua khóc có thể mang lại sự nhẹ nhõm và sự cân bằng trong tâm trạng.

Khóc có giảm cân không? Khi khóc tốn bao nhiêu calo?

Theo một nghiên cứu gần đây tại California, việc rơi nước mắt có thể hỗ trợ giảm béo bằng cách giải phóng độc tố khỏi cơ thể bạn và làm giảm căng thẳng.

Nghiên cứu chỉ ra rằng những giọt nước mắt cảm xúc hoặc những giọt nước mắt tâm linh có thể giúp bạn giảm cân vì nó có mối liên hệ với các hormone làm tăng mức độ cortisol của chúng ta. Cortisol là một loại hormone có liên quan đến sự tỉnh táo của chúng ta. Khi mức cortisol của bạn cao, bạn năng động, tỉnh táo, có động lực và phản ứng nhanh với môi trường của mình. Sau khi bạn khóc, cortisol sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, đồng thời cung cấp cho bạn năng lượng để di chuyển và làm việc gì đó hiệu quả vì bạn đã giải phóng các hormone gây căng thẳng.

Cortisol không phải lúc nào cũng tích cực. Nếu bạn kìm nén cảm xúc của mình và không chịu bộc lộ hoặc khóc, nó sẽ ở mức cao; do đó, bạn có thể thấy mình khó ngủ hoặc không thể thư giãn dù cố gắng thế nào.

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

William Frey, một nhà hóa sinh, đã phát hiện ra rằng những giọt nước mắt do căng thẳng gây ra sẽ loại bỏ các chất độc hại khác nhau khỏi cơ thể. Ông kết luận rằng khóc là một quá trình bài tiết có thể giúp loại bỏ các chất có thể tích tụ trong thời gian chúng ta căng thẳng về cảm xúc.

Khi bạn đã rơi nước mắt, cơ thể bạn không thể tích trữ thêm chất béo vì các hormone gây căng thẳng đã được giải phóng. Nghiên cứu cũng nói thêm rằng những giọt nước mắt rơi ra vì cảm xúc là thứ duy nhất giúp bạn giảm cân. Các nhà khoa học công bố nghiên cứu này cũng nói thêm rằng thời điểm tốt nhất để khóc là từ 7 giờ tối đến 10 giờ tối vì đây là thời điểm tốt nhất để bạn có thể khóc vì ít hoặc không có khả năng bạn bị gián đoạn.

Vào cuối ngày, không ai thích khóc. Tuy nhiên, khóc tốt sẽ tốt cho bạn vì nó có thể giúp bạn thư giãn và cảm thấy dễ chịu hơn thay vì giấu kín mọi cảm xúc.

Khóc nhiều có sao không? Khóc nhiều có chết không?

Khóc nhiều không gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn. Khóc là một hoạt động tự nhiên và là một cách cơ thể thể hiện cảm xúc. Nó không gây tổn hại về sức khỏe hoặc gây chết người.

Tuy nhiên, nếu bạn có xu hướng khóc nhiều và cảm thấy rằng nó ảnh hưởng xấu đến cuộc sống hàng ngày, sức khỏe tâm lý hoặc quan hệ xã hội, có thể cần tìm sự hỗ trợ từ các chuyên gia tâm lý hoặc chuyên gia sức khỏe để định hình và quản lý cảm xúc một cách lành mạnh và hiệu quả hơn.

Khóc vào ban đêm có giảm cân không?

Theo Indiatimes, tin tức khóc từ 7-10 giờ tối có thể giúp giảm cân là giả mạo. Trước đó trên mạng lan truyền một báo cáo được công bố trên Asia One, tuyên bố rằng mọi người thực sự có thể giảm béo bằng cách khóc từ 7-10 giờ tối. Tuy nhiên, tin tức này đã được xác nhận là giả. Hoàn toàn chưa có nghiên cứu nào khẳng định về tác dụng này.

KẾT LUẬN

Khóc nhiều có sao không? Khóc là một phản xạ tự nhiên tốt cho cơ thể. Thậm chí khóc còn đốt cháy calo hỗ trợ giảm cân. Nếu bạn có kế hoạch giảm vài cân nhưng chưa sẵn sàng cho việc nhịn ăn gián đoạn hoặc tập luyện cường độ cao tại phòng tập thể dục, thì bạn có thể thử khóc.

Nguồn tham khảo: Sciencetimes.com

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám