28 C
Hanoi
Thứ Ba, 25/06/2024

Hàng loạt cơ sở làm đẹp tại TPHCM bị xử phạt vì quảng cáo “chui”

Ngày 13/5, thanh tra Sở Y tế TPHCM công bố hàng loạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế.

Theo đó, Công ty TNHH Mercy International Clinic (số 117 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1) bị xử phạt tổng 162 triệu đồng. Cơ sở này có hành vi: Lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ; niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám chữa bệnh; không lập hồ sơ bệnh án theo mẫu; quảng cáo các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài bị xử phạt hành chính, cơ sở này còn bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám trong thời hạn 1 tháng. Buộc tháo gỡ những quảng cáo vi phạm. Tịch thu tang vật và buộc nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp.

Ngoài ra, ông Nguyễn Lê Hữu Hậu – Nhân viên Công ty TNHH Mercy Internatianal Clinic bị xử phạt 35 triệu đồng vì khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

Công ty TNHH Thẩm mỹ Chu (số 22 đường 3/2, phường 12, quận 10) bị xử phạt 135 triệu đồng do có hành vi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo.

Ngoài xử phạt hành chính, cơ sở này còn bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh trong vòng 18 tháng và cơ sở chỉ được hoạt động khám chữa bệnh khi có giấy phép và người hành nghề khám chữa bệnh có chứng chỉ hành nghề. Cơ sở này còn buộc phải tháo gỡ những quảng cáo vi phạm và bị tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm.

Đừng tự biến mình thành “con mồi” của các cơ sở thẩm mỹ chui Việc dễ dãi tìm đến các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ mà không tìm hiểu kỹ về chất lượng uy tín và cơ sở đó có đủ giấy phép hành nghề hay không đã khiến nhiều chị em lâm vào cảnh “tiền mất tật mang”

Chủ hộ kinh doanh Nguyễn Viết Thưởng (tầng 1-2-3, số 186-186A Cách Mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3) bị xử phạt 45 triệu đồng do có hành vi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Ngoài xử phạt hành chính, cơ sở này còn bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh trong vòng 18 tháng và cơ sở chỉ được hoạt động khám chữa bệnh khi có giấy phép và người hành nghề khám chữa bệnh có chứng chỉ hành nghề.

Ngoài ra, bà Vi Bội Ly (nhân viên của hộ kinh doanh Nguyễn Viết Thưởng) bị xử phạt 35 triệu đồng do khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

Ông Nguyễn Tam Kha, Chủ hộ kinh doanh bấm huyệt thập chỉ đạo (số 7, đường 9B, KP5, phường An Phú, TP. Thủ Đức) bị xử phạt 35 triệu đồng do quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Ngoài ra, cơ sở này còn buộc phải tháo gỡ những quảng cáo vi phạm nêu trên.

Công ty TNHH Lá Phong Quốc tế bị xử phạt do vi phạm tại Chi nhánh 1 (số 107B Trương Định, phường Võ Thị Sáu, quận 3). Các hành vi vi phạm gồm: Lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định và người hành nghề không đăng ký hành nghề theo quy định.

Bà Phạm Trần Bảo Ngọc,  Chủ hộ kinh doanh (số 18 Nơ Trang Long, phường 14, quận Bình Thạnh) bị xử phạt do các hành vi: Không lập sổ khám chữa bệnh theo quy định; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh theo quy định của pháp luật; không đảm bảo một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh đối với cơ sở trừ hình thức là phòng khám đa khoa và bệnh viện. Ngoài bị xử phạt, Thanh tra Sở Y tế cũng tước giấy phép hoạt động trong thời hạn 2 tháng.

Bà Đỗ Thị Bích Liên (số 20 đường số 2, KDC Cityland Center Hills, phường 7, quận Gò Vấp) bị xử phạt và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng do lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục trong hồ sơ theo quy định.

Ông Trần Nguyên Giáp, Chủ hộ kinh doanh Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ Dr. Nguyên Giáp (số 54 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận) bị xử phạt do lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định và niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám chữa bệnh.

Bài viết độc quyền – Không được tự ý đăng lại khi chưa có sự đồng ý

13/5/2024, Xuan mai, Wikiphunu

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám