31 C
Hanoi
Chủ Nhật, 19/05/2024

Tại sao đồ ngọt là kẻ thù lớn nhất trong quá trình giảm cân?

Giảm cân là một công việc khó khăn, đòi hỏi nhiều nỗ lực và công sức. Để giảm cân, tốt nhất bạn nên kiểm soát thói quen ăn uống của mình và hạn chế ăn đồ ngọt, như vậy quá trình này sẽ dễ dàng hơn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng cắt giảm đồ ngọt có thể giúp bạn giảm cân.
đồ ngọt là kẻ thù khi giảm cân

Dù kiêng ăn hoàn toàn đồ ngọt có thể gây ra một số tác hại cho cơ thể. Tuy nhiên, các loại thực phẩm có nhiều đường nên được hạn chế tối đa.

Lý do đơn giản tại sao đồ ngọt không nên được đưa vào chế độ ăn kiêng giảm cân là lượng đường hấp thụ nhiều sẽ dẫn đến lượng calo cao hơn, và nhiều calo hơn có thể dẫn đến tích trữ chất béo trong cơ thể. 

Tuy nhiên, kiêng hoàn toàn đồ ngọt cũng có thể gây hại cho cơ thể. Do đó, hãy tìm hiểu để biết lượng đường có thể tiêu thụ trong khi đảm bảo quá trình giảm cân không bị ảnh hưởng.

Đồ ngọt chỉ nên được tiêu thụ một lượng nhất định để giữ gìn sức khỏe. Theo một báo cáo của Healthline.com, việc loại bỏ hoàn toàn việc đường khỏi chế độ ăn có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như huyết áp thấp, mức năng lượng thấp. 

Đồ ngọt chứa nhiều calo, vì vậy dễ chuyển hóa thành chất béo, vì vậy tốt nhất bạn nên giảm lượng ăn vào nếu bạn đang cố gắng giảm cân, thay vì loại bỏ hoàn toàn chúng khỏi chế độ ăn uống của mình.

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Một người đàn ông có thể tiêu thụ 150 calo (37 gam đường) mỗi ngày, trong khi phụ nữ có thể tiêu thụ 100 calo (25 gam đường) mỗi ngày. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tập thể dục hoặc hoạt động thể chất sau khi ăn đồ ngọt.

Các loại thực phẩm có chứa nhiều đường nên được tránh. Chúng bao gồm nước ngọt, nước trái cây đóng hộp, kẹo và bánh ngọt. Thay vào đó, mọi người có thể thỏa mãn sở thích ăn ngọt của mình bằng cách ăn các loại trái cây giảm cân, bao gồm chuối, táo và dưa hấu,…

Điều quan trọng là phải đọc nhãn thông tin dinh dưỡng khi mua bất kỳ mặt hàng thực phẩm nào. Kiểm tra hàm lượng đường của sản phẩm. Điều quan trọng cần lưu ý là một gam đường tương đương với 4 calo, và 4 gam tương đương với một thìa cà phê.

Nguồn: news18.com

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám