29 C
Hanoi
Thứ Hai, 15/04/2024

Tất tần tật về chế độ giảm cân Weight watchers – sở hữu dáng đẹp eo thon

Tuy rằng vẫn được áp dụng để giảm cân, thế nhưng chế độ giảm cân Weight Watchers tập trung vào việc truyền cảm hứng cho cuộc sống lành mạnh và cải thiện sức khỏe tổng thể. Bao gồm việc thực hiện một phương pháp tổng thể để giúp các thành viên ăn uống lành mạnh và vận động nhiều hơn.
chế độ giảm cân weight watchers

Chế độ giảm cân Weight Watchers là gì?

Weight Watchers là chế độ giảm cân sử dụng phương pháp dựa cơ sở khoa học chính xác. Chế độ này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm soát khẩu phần, lựa chọn thực phẩm và giảm cân chậm và đều đặn.

Không giống như một số chế độ ăn kiêng thông thường khác, Weight Watchers tiến bộ hơn khi nó giải thích được cho người ăn kiêng rằng “họ nên giảm khoảng 0.5 đến 2 pound (0,23 đến 0,9 kg) mỗi tuần chứ không giảm cân vô tội vạ”.

Chương trình giảm cân này nêu bật được việc sửa đổi lối sống, cũng như tư vấn đúng đắn cho người ăn kiêng trong việc đưa ra quyết định ăn uống tốt hơn, bằng cách sử dụng hệ thống SmartPoints. Nhờ hệ thống này, bạn sẽ luôn được nhắc nhở phải ưu tiên những thực phẩm lành mạnh trong chế độ ăn của mình.

Chế độ ăn kiêng WW (Weight Watchers) hoạt động như thế nào?

Đối với những người thực hiện chế độ ăn kiêng Weight Watchers, họ cần được hướng dẫn cụ thể về chế độ ăn uống cũng như lối sống lành mạnh. Khi tham gia vào chế độ giảm cân này, bạn có thể sẽ bị theo dõi gắt gao hơn.

Hệ thống SmartPoints sẽ giúp các thành viên hướng đến một mô hình ăn uống với mục tiêu là tiếp nhận ít loại thực phẩm chứa chất béo bão hòa, các loại đường bổ sung cô đặc hay dạng nước. Để từ đó, người cần giảm cân sẽ hạn chế được lượng calo vào cơ thể, giúp giảm mỡ.

Chế độ giảm cân Weight Watchers chính là một trong những chế độ giảm cân có nguyên tắc dựa trên việc tính điểm. Với từng loại thức ăn, số điểm sẽ tương ứng với số lượng calo có trong thực phẩm đó.

Bạn có thể dựa vào bảng BMI để tính số điểm được đo dựa trên số đo cơ thể. Để từ đó, bạn có thể rút ra được cho mình trọng lượng đồ ăn được phép ăn trong ngày. Tuy không kiểm soát được hoàn toàn, thế nhưng đây cũng là cách hoàn hảo để bạn tự chủ việc “nạp” các loại thực phẩm vào cơ thể mình. Cách tốt nhất, bạn nên loại bỏ hoàn toàn các loại thực phẩm như: đồ chiên xào, bánh kẹo, đồ đóng hộp,… Có như vậy, chế độ giảm cân Weight Watchers mới thực sự phát huy tác dụng của nó.

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Chế độ ăn kiêng Weight Watchers có giúp giảm cân không?

Trên thực tế thì đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ giảm cân Weight Watchers thực sự có hiệu quả. Bởi nhà cung cấp của Weight Watchers đã rất tinh tế khi giành trọn trang web của họ để nghiên cứu cũng như hỗ trợ các trương trình. 

Thêm nữa là, có nhiều tín đồ thừa cân khi được bác sĩ chuyên khoa yêu cầu tham gia trong chương trình Weight Watchers, cơ thể họ đã được cải thiện nhiều gấp đôi so với những người chỉ nhận lời khuyên bên ngoài mà chưa từng trải qua chúng. Tuy rằng nghiên cứu này được tài trợ bởi Weight Watchers. Thế nhưng việc thu thập cũng như phân tích thông tin lại được điều phối bởi các nhóm nghiên cứu độc lập. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào kết quả đó. 

Không chỉ thế, một đánh giá từ 39 nghiên cứu kiểm soát cân nặng từ chế độ giảm cân Weight Watchers cho thấy rằng những người trực tiếp tham gia theo chương trình “ Người theo dõi” có cân năng giảm hơn đến 2.6% so với những người không tham gia hay nhận hình thức tư vấn khác.

Có thể nói, chế độ giảm cân Weight Watchers là một trong số ít các chương trình giảm cân cho kết quả đã được chứng minh từ các thử nghiệm ngẫu nhiên nhưng được đối chứng và được coi là “tiêu chuẩn vàng” của nghiên cứu y tế. Từ đó, có thể khẳng định một điều rằng chế độ này là một cách vô cùng hiệu quả để giảm cân và giữ dáng mà mọi người có thể áp dụng.

Làm thế nào dễ dàng để tuân theo chế độ giảm cân Weight Watchers?

chế độ giảm cân weight watchers

Weight Watchers được đánh giá là một chế độ giảm cân linh hoạt và cực dễ thích ứng. Với hệ thống SmartPoints, người tham gia được phép đưa ra những lựa chọn thông minh và lành mạnh cho riêng mình. Đồng thời, hệ thống này còn cho phép các thành viên thưởng thức những món ăn mà họ yêu thích, miễn sao chúng phù hợp với số điểm mà hệ thống đã phân bổ cho 1 ngày của họ. 

Không giống những chế độ ăn kiêng khác là cấm hoàn toàn một số loại thực phẩm, Weight Watchers cho phép người dùng có thể thỏa sức dùng miễn đáp ứng đủ nhu cầu đề ra về mặt calo. Điều này có nghĩa là các thành viên tham gia chế độ ăn kiêng này có thể tham gia những buổi ăn tối hay dự tiên với bạn bè mà không cần quá lo lắng liệu rằng thức ăn được phục vụ có phù hợp với chế độ ăn kiêng của mình hay không.

Ngoài ra. Weight Watchers cũng còn là một lựa chọn tốt cho những người bị hạn chế về chế độ ăn uống. Một số điển hình có thể kể đến như những người ăn chay trường, người bị dị ứng thực phẩm,… Bạn chỉ cần đáp ứng một số tiêu chí nhất định là đã có thể dễ dàng tuân theo chế độ giảm cân đặc biệt này.

Cần kết hợp tập luyện thế nào khi theo chế độ giảm cân Weight Watchers

Thay vì chỉ sử dụng duy nhất một phương pháp giảm cân duy nhất, Weight Watchers khuyến khích các thành viên áp dụng kết hợp giữa nhiều phương pháp giảm cân khác nhau. Điều đó phụ thuộc vào độ tuổi cũng như mức độ thể chát hiện tại của từng người.

Theo các chuyên gia sức khỏe, bạn nên kết hợp các bài tập luyện thể dục thể thao như đi xe đạp, chạy bộ,…thường xuyên khi áp dụng chế độ giảm cân Weight Watchers. Đặc biệt, trong ứng dụng của mình, nhà cung cấp chế độ giảm cân này còn mang đến cho người dùng cả những bài tập đơn giản không cần các thiết bị thể thao. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một bài tập ưng ý để thực hiện mọi nơi, mọi lúc khi có thể.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về chế độ giảm cân Weight Watchers. Hi vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích để tích góp cho mình những kinh nghiệm giảm cân, giảm mỡ và sớm sở hữu vóc dáng “vạn người mê” sớm nhất!

Nguồn dịch và tổng hợp

health.usnews.com

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám