27 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19/04/2024

Top 3 cách làm bắp tay thon gọn nhanh nhất tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Với rất nhiều chị em phần bắp tay to khiến họ rất đau đầu, lý do chính khiến mọi người có bắp tay to có thể do mỡ thừa nhiều năm tích tụ vì vậy để tìm cách làm bắp tay thon gọn nhanh nhất không hề dễ dàng.

Bắp tay to khiến rất nhiều chị em tự ti không dám diện những bộ đồ yêu thích

Để giảm đi lượng mỡ này, bạn phải bắt đầu tiêu thụ ít calo hơn nhu cầu của cơ thể. Khi đó, cơ thể bạn sẽ phải sử dụng chất béo dự trữ để lấy năng lượng; và chất béo thâm hụt càng lớn thì bạn sẽ càng đốt cháy nhiều mỡ từ bắp tay của mình. Ngoài ra có một số bài tập cũng có thể giúp bạn giải quyết tình trạng này. Hãy cùng theo dõi những cách làm bắp tay thon gọn nhanh nhất chi tiết hơn bên dưới nhé!

1. Thay đổi thực đơn

Thực đơn là một trong những cách làm bắp tay thon gọn nhanh nhất không thể bỏ qua

Thực đơn là một phần rất quan trọng trong cách làm bắp tay thon gọn nhanh nhất tại nhà. Bởi dù bạn có tập luyện cố gắng đến đâu để phần cơ hiện rõ mà phần mỡ bao bọc bên ngoài không giảm bớt thì bắp tay của bạn vẫn không thể thon gọn và săn chắc được.

Chính vì vậy bạn cần quan tâm hơn đến việc ăn uống của bạn. Protein nạc là thực phẩm cần thiết trong thực đơn giảm bắp tay vì chúng giúp giảm mỡ tăng cơ, ngoài ra nó còn giúp xây dựng lại các sợi cơ bị rách trong quá trình tập luyện. Hãy bổ sung protein nạc trong mỗi bữa ăn, cũng như 30 phút sau khi tập luyện để chuẩn bị cho cơ thể hấp thụ dinh dưỡng. Bên cạnh đó, hãy tập trung vào rau và chất béo lành mạnh, thay vì các thực phẩm chế biến và đường khiến bạn tích tụ mỡ cơ thể cũng như bắp tay khiến tay ngày càng to ra hơn..

2. Đừng ngại sử dụng tạ

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm tập tạ khiến tay to ra nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại đấy!

Hãy bỏ ngay suy nghĩ tập tay với tạ khiến bắp tay của bạn trở nên to hơn. Điều đó chỉ xảy ra khi bạn tập luyện cực kỳ miệt mài và có đủ lượng  testosterone trong cơ thể như nam giới. Còn nếu như thông thường tập luyện vài ngày một tuần thì những bài tập này chỉ giúp làm săn chắc hơn cánh tay của bạn nhờ đó đây là một cách làm bắp tay thon gọn nhanh nhất khá hữu hiệu.

3. Các bài tập làm thon gọn bắp tay nhanh nhất

Nếu bạn đang tìm cách làm bắp tay thon gọn tại nhà nhanh nhất thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ xem liệu có bài tập nào chỉ tập trung vào giảm mỡ bắp tay hay không? Nhưng các bài tập tập trung vào điểm không phải là con đường nhanh nhất đến với mục tiêu mà bạn mong muốn. Nếu bạn muốn có một bắp tay thon gọn nhanh chóng thì tốt nhất bạn nên bắt đầu với những bài tập đa khớp.

Dưới đây là một vài bài tập giúp bắp tay thon gọn ở nhà được các huấn luyện viên chuyên nghiệp khuyên tập. Bạn nên tập các bài tập này khoảng từ 3-4 lần mỗi lần tập để thấy được hiệu quả nhanh chóng.

3.1 Bài tập Bent-Over Row

cách làm bắp tay thon gọn nhanh nhất

 • Đứng thẳng trên thảm tập với hai chân rộng bằng hông, đầu gối hơi cong, hai tay cầm hai quả tạ nhỏ. Cúi người về phía trước từ hông sao cho phần thân trên song song với mặt sàn, hai tay thẳng vai duỗi thẳng về phía mặt đất và hai lòng bàn tay hướng vào nhau.
 • Thắt chặt cơ bụng, sau đó kéo tạ về phía ngực bạn, siết chặt xương bả vai của bạn với nhau. Dừng vài giây, sau đó hạ xuống trở về tư thế trước đó rồi lặp lại.
 • Thực hiện động tác lặp đi lặp lại từ 8 đến 10 lần rồi chuyển sang bài tập tiếp theo.

3.2 Bài tập Seated Overhead Press

cách làm bắp tay thon gọn nhanh nhất

 • Cầm hai tạ chuông ở hai bên tay; và ngồi trên thảm tập với hai chân khoang lại, giữ thẳng lưng.
 • Giơ hai tay cầm tạ lên qua đầu và lòng bàn tay hướng vào nhau; với khuỷu tay hơi hướng về phía trước thay vì thẳng ra hai bên. Giơ tạ chuông lên cho đến khi chúng sát vào nhau nhưng không chạm vào nhau.
 • Xoay cánh tay của bạn để lòng bàn tay hướng về phía trước. Giữ một giây, sau đó hạ xuống để tiếp tục lặp lại sau đó
 • Thực hiện động tác lặp đi lặp lại từ 8 đến 10 lần rồi chuyển sang bài tập tiếp theo.

3.3 Bài tập Pushup

cách làm bắp tay thon gọn nhanh nhất

 • Chuẩn bị ở tư thế plank cao; hai chân để rộng hơn một chút so với chiều rộng hông sẽ giúp bạn ổn định hơn; hai tay chống thẳng dưới vai để từ đầu đến chân tạo thành một đường thẳng.
 • Sau đó hít sâu và từ từ hạ mình xuống song song mặt thảm, khuỷu tay cong lại. Đừng để khuỷu tay của bạn lệch sang hai bên quá nhiều; nhưng cũng đừng để chúng kẹp quá sát hai bên cơ thể. Sau đó đẩy tay thẳng ra lại trở về tư thế ban đầu.
 • Thực hiện động tác lặp đi lặp lại từ 8 đến 10 lần rồi chuyển sang bài tập tiếp theo.

3.4 Bài tập Upright Row

cách làm bắp tay thon gọn nhanh nhất

 • Đứng thẳng trên thảm, hai chân rộng bằng hông; và hai tay cầm tạ duỗi thẳng trước người, lòng bàn tay hướng về phía cơ thể bạn.
 • Hít sâu và từ từ nâng thanh tạ lên bằng cách nâng khuỷu tay của bạn; cho đến khi quả tạ chạm đến ngực của bạn thì hạ tay từ từ trượt chúng trở lại xuống đùi.
 • Thực hiện động tác lặp đi lặp lại từ 8 đến 10 lần rồi chuyển sang bài tập tiếp theo.

3.5 Bài tập Triceps Kickbacks

cách làm bắp tay thon gọn nhanh nhất

 • Đứng trên thảm với đầu gối cong; và nghiêng người về phía trước một góc 45 độ, mỗi tay cầm một quả tạ. Hai tay cầm tạ uốn cong 90 độ sát ngực.
 • Sau đó mở rộng khuỷu tay, duỗi cánh tay ra sau. Khi bạn duỗi thẳng tay, siết chặt cơ tam đầu. Co tay trở lại ở tư thế bắt đầu rồi lặp lại.
 • Thực hiện động tác lặp đi lặp lại từ 8 đến 10 lần. Đây là động tác kết thúc một vòng bài tập; thực hiện khoảng từ 3-5 vòng từ bài tập 1 đến bài tập 5 cho mỗi buổi tập.

Bạn nên thực hiện các bài tập tay này khoảng 3 lần một tuần; để thấy được hiệu quả làm thon gọn bắp tay nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám