28 C
Hanoi
Thứ Hai, 15/04/2024

5 bài tập giảm cân cho nàng công sở

(WKPN) – Nàng công sở thường xuyên ngồi làm việc trong thời gian dài nên rất dễ dẫn tới tình trạng béo phì, béo bụng. Tuy nhiên, chỉ cần áp dụng 5 bài tập giảm cân cho nàng công sở dưới đây, thì có thể tận dụng chính thời gian ngồi làm việc để giảm cân hiệu quả.

1. Ngồi thẳng lưng

Tưởng chừng đơn giản nhưng đây lại là tư thế mà nàng công sở rất hay ngồi sai. Việc ngồi không thẳng, lưng gù sẽ khiến mỡ bụng tích tụ, khí huyết không lưu thông, khiến bạn buồn ngủ, ngồi ngả nghiêng và cong vẹo cột sống.

Bên cạnh việc ngồi không thẳng, nhiều nàng cũng có thói quen vắt chéo chân hoặc duỗi chân, gác chân… khiến vóc dáng bị cong vênh.

Để thiết lập tư thế ngồi chuẩn chỉnh, bạn nên căn chỉnh khoảng cách giữa ghế và sàn nhà tương đương với chiều dài bắp đùi. Bạn lấy chân làm điểm tựa, lưng dựa vào phần ghế phía sau, giữ lưng, cổ và đầu thẳng.

Ngoài ra, sau mỗi 1 đến 2 giờ làm việc, bạn nên đứng dậy và đi lại trong 2 đến 3 phút để tránh mệt mỏi do làm việc trong thời gian dài.

5 bài tập giảm cân cho nàng công sở hay ngồi nhiều, giúp eo thon nhỏ - Ảnh 1.
Ngồi thẳng lưng là cách làm đơn giản giúp bạn có vóc dáng đẹp, giảm cân hiệu quả

2. Co duỗi bắp chân

Phần bắp chân chống xuống sàn trong thời gian dài sẽ gây đau nhức, mỏi cơ. Khi ở văn phòng, bạn có thể tận dụng ngay ghế làm việc để co duỗi bắp chân, động tác này cũng đồng thời giúp giảm thiểu tích tụ mỡ ở phần bụng.

Việc bạn cần làm là lấy chân trái làm trụ, co cao phần chân phải, khuỷu tay phải gập lại và chạm vào phần đầu gối chân trái. Bạn thực hiện tương tự với bên còn lại, và thực hiện 15 lần với mỗi bên.

Bạn có thể tận dụng không gian làm việc để thực hiện các bài tập thể dục giảm cân.

3. Giơ cao bắp chân

Nếu e ngại việc tập luyện thu hút quá nhiều sự chú ý tại văn phòng thì bạn có thể áp dụng phiên bản nhẹ nhàng hơn dưới đây.

Với động tác này, bạn chống hai tay vào phần ghế tựa, giữ nguyên 1 bên chân trái, chân phải nâng lên cao rồi hạ xuống, đổi sang bên còn lại. Bạn có thể áp dụng động tác này mỗi khi mệt mỏi do ngồi làm việc trong thời gian dài.

5 bài tập giảm cân cho nàng công sở hay ngồi nhiều, giúp eo thon nhỏ - Ảnh 3.
Bài tập giơ cao bắp chân giúp giảm cân, giảm mỡ bụng

Quan tâm: Bài tập giúp giảm mỡ toàn thân hiệu quả nhanh chóng

4. Đá chân ngang

Trong trường hợp văn phòng và bàn làm việc của bạn có không gian rộng, bạn có thể giãn cơ với động tác đá chân lên cao. Ở động tác này, bạn bắt đầu bằng việc chống hai tay vào thành ghế, co chân lên khỏi mặt đất.

Sau đó, bạn đá đồng thời 2 chân về phía trước, duỗi thẳng chân, rồi lại thu chân về tư thế ban đầu. Bạn thực hiện động tác này khoảng 15 lần. Động tác đá chân sẽ giúp giảm thiểu đau mỏi cơ, hạn chế tích mỡ thừa ở eo và đùi.

5. Plank với ghế

Bạn chống 2 tay lên ghế, lấy chân và tay làm điểm tựa, nghiêng người 1 góc khoảng 45 độ và giữ nguyên tư thế này trong khoảng 30 giây. Đây là biến tấu của động tác plank giúp tăng lực cho bắp tay và chân, đồng thời, giảm thiểu mỡ thừa ở đùi và bụng.

Khi đã quen với động tác này, bạn có thể tăng dần thời gian plank.

5 bài tập giảm cân cho nàng công sở hay ngồi nhiều, giúp eo thon nhỏ - Ảnh 5.
Bài tập giảm cân plank với ghế

Một số lưu ý tăng hiệu quả giảm cân cho nàng công sở:

  • Tích cực đi cầu thang bộ thay vì thang máy sẽ giúp bạn giảm cân 1 cách tự nhiên.
  • Uống đủ 2L nước mỗi ngày sẽ giúp tăng cường trao đổi chất, hạn chế ăn vặt, hỗ trợ giảm cân.
  • Đứng dậy và đi lại sau mỗi 1,5 đến 2 giờ làm việc để tránh đau nhức cơ thể, mỏi mắt, tích tụ mỡ thừa.
  • Nên hạn chế ăn vặt, đặc biệt là các món nhiều đường, bánh ngọt.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám