28 C
Hanoi
Chủ Nhật, 19/05/2024

9 lợi ích của nhảy dây giảm mỡ bụng và 6 bài tập giảm mỡ bụng cực nhanh

Nhảy dây giảm mỡ bụng là hình thức tập luyện giảm mỡ quen thuộc với rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có được hiệu quả khi tập luyện theo phương pháp này. Vì vậy hãy xem đâu mới là những bài tập nhảy dây giảm mỡ bụng thực sự hiệu quả nhé!
 1. Nhảy dây có giảm mỡ bụng không?

nhảy dây giảm mỡ bụng

Lượng calo bạn đốt cháy bằng cách nhảy dây sẽ phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể của bạn và cường độ bạn tập luyện.

Nếu bạn thừa nhiều cân rõ ràng bạn cần nhiều năng lượng hơn để nhảy và do đó bạn cần đốt cháy nhiều calo hơn để giữ được cường độ đốt cháy calo như một người nhẹ hơn đạt được khi tập luyện.

Tuy nhiên nếu bạn tập luyện với cường độ cao hơn bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn và giảm được nhiều cân hơn.

Những điểm sau đây sẽ giúp giải thích về hiệu quả của việc nhảy dây giảm mỡ bụng. Đầu tiên nhảy dây là một bài tập khiến tất cả các cơ bắp của bạn hoạt động, và càng nhiều cơ bắp được hoạt động thì bạn càng đốt cháy được nhiều calo để giảm cân.

Nhảy dây giảm mỡ bụng là bài tập mà bạn có thể thay đổi cường độ liên tục. Bắt đầu bài tập ở cường độ thấp sau đó khi bạn đã kiểm soát và phối hợp được các bộ phận bạn có thể dễ dàng tăng cường độ của bài tập và giảm cường độ khi mệt.

 1. 9 lợi ích của nhảy dây giảm mỡ bụng

nhảy dây giảm mỡ bụng

 • Nhảy dây giảm mỡ bụng được coi là một trong những bài tập cardio (tim mạch) và cường độ cao tốt nhất.
 • Tập luyện nhảy dây giảm mỡ bụng giúp bạn giảm khoảng 1300 calo/giờ.
 • Nhảy dây giúp giảm nhiều calo hơn so với chạy bộ.
 • Bạn có thể mua một sợi dây nhảy với giá vài chục đến vài trăm nhưng dù vậy vẫn rất rẻ so với các hình thức tập luyện khác.
 • Nhảy dây để giảm cân giúp săn chắc cơ bắp cùng với đó là một bài tập giảm mỡ bụng siêu hiệu quả.
 • Nhảy dây giúp cải thiện đáng kể mức năng lượng, sự cân bằng, phối hợp và sự nhanh nhẹn của cơ thể theo một nghiên cứu được công bố trên Research Quarterly for Fitness and Sport.
 • So với chạy bộ, nhảy dây chứng tỏ là một hình thức tập thể dục ít vất vả hơn và ít gây áp lực lên các khớp.
 • Nhảy dây để giảm cân cải thiện nhịp tim và sức khỏe và do đó tốt cho bệnh nhân huyết áp.
 • Nhảy dây cũng giúp cải thiện mật độ xương và do đó làm giảm nguy cơ loãng xương.
 1. 6 bài tập nhảy dây giảm mỡ bụng cực nhanh

– Jumping Jacks

nhảy dây giảm mỡ bụng

Với tư thế này bạn nhảy dây như bình thường, tập trung vào bàn chân và cách chân bạn tiếp đất. Hãy tiếp đất bằng cách chụm chân lại và dang rộng hai chân ra thay đổi liên tục. Hãy chắc chắn ràng bạn ấn chặt cơ bụng trong mỗi chuyển động để mỡ bụng được đốt cháy hiệu quả.

–  One-Foot Wonder/ Jog

Đây là cách nhảy dây trên một chân, bạn sẽ nhảy xen kẽ từ chân này sang chân kia; để nâng cao bài tập nhảy dây một chân này bạn có thể nhảy dây liên tục bằng một chân từ 10 đến 12 lần rồi mới chuyển sang chân kia.

– Twists

 

Bắt đầu với tư thế nhảy bình thường, nhưng với mỗi lần xoay dây, bạn hãy xoay hông và chân sang một bên, sau đó lại đổi sang bên kia sao cho bàn chân, đầu gối và hông của bạn lệch khỏi đường giữa của cơ thể mỗi lần bạn chạm đất.

– Heel Kicks/ Heel Taps

Động tác này khá tương tự với động tác nhảy dây giảm mỡ bụng Jog tuy nhiên thay vì co chân bạn duỗi thẳng chân để gót chân chạm xuống mặt đất.

– High Knees/ Scisssor Legs

Nhảy dây như thể bạn đang chạy bộ với đầu gối nâng cao, bước rộng chân và thắt chặt cơ bụng. Bạn sẽ cảm thấy nóng bỏng và đó là mỡ bụng đang được đốt cháy.

– The Skier/ Lateral Hops

Với tư thế này bạn nhảy dây như bình thường nhưng khi hạ chân xuống đất bạn nghiêng hai chân sang một bên sau đó nhảy lên lại và nghiêng chân sang bên còn lại khi hạ chân xuống, liên tục nhảy sang hai bên như vậy. Bạn sẽ cảm thấy nóng lên và đốt cháy được mỡ vùng bụng.

 1. Những chú ý để nhảy dây hiệu quả

 • Dây nhảy nên có chất lượng tốt. Một sợi dây kém chất lượng có thể làm bạn bị thương và khiến bạn cảm thấy khó chịu khi tập luyện.
 • Bạn nên nhảy dây bằng chân trần, điều đó sẽ giúp cho chân của bạn mạnh mẽ hơn. Ngoài ra nhảy dây cũng giúp chữa khỏi nhiều vấn đề liên quan đến chân. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi tập bằng chân trần; hãy mua một đôi giày tốt để nhảy dây.
 • Đối với phụ nữ, điều rất quan trọng là bạn cần mặc một chiếc áo ngực thể thao chất lượng khi nhảy dây vì nếu chọn áo ngực không tốt bạn rất dễ bị rách ở các mô vú.
 • Khi nhảy dây giảm mỡ bụng bạn cũng cần chú ý đến bề mặt tập luyện. Bạn cần tránh tập trên bề mặt thảm; thay vào đó là các bề mặt hấp rung tốt như sàn gỗ hoặc các loại sàn trơn khác.
 • Bạn cần một không gian mở vừa phải khi nhảy dây giảm mỡ bụng; đủ để bạn thoải mái duỗi tay mà dây nhảy không bị mắc ở đâu cả. Nếu bạn không có đủ không gian để nhảy dây; bạn sẽ không thể thực hiện bài tập đúng cách và có thể bị thương.
 • Nhảy dây là một bài tập cường độ cao. Vì vậy bạn cần khởi động trước khi bạn bắt đầu bài tập; nếu không khi kết thúc bạn có thể bị căng cơ.
 1. Các câu hỏi khác liên quan đến nhảy dây

 – Nhảy dây tốn bao nhiêu calo?

Nhảy dây là một bài tập đốt cháy calo hiệu quả. Trung bình nhảy dây giúp bạn giảm được khoảng 1300 calo/giờ.

 – Nhảy dây lúc nào tốt?

Thời gian nhảy dây giảm mỡ bụng tốt nhất là sáng sớm trước khi ăn sáng; tuy nhiên nếu bạn không sắp xếp được thì các thời điểm khác trong ngày cũng có thể; nhưng bạn phải tránh thời gian tập sau các bữa ăn ít nhất 1 tiếng; cũng như tập cách xa giờ đi ngủ.

 – Nhảy dây có tăng chiều cao không?

Nhảy dây giúp chúng ta duỗi thẳng cột sống; đồng thời kéo căng các khớp ở mắt cá chân, đầu gối và hông. Nó sẽ tăng cường quá trình phát triển xương; và giúp cơ thể sản xuất nhiều HGH để tăng chiều cao của chúng ta. Vì vậy nhảy dây là một bài tập tăng chiều cao rất tốt.

 – Nhảy dây có bị to bắp chân ko?

Câu trả lời là không! Nhảy là bài tập tim mạch toàn thân tuyệt vời giúp làm săn chắc cơ thể bạn; nhưng nó không tạo ra các cơ bắp lớn. Thật tuyệt phải không nào?

Nhảy dây quả là một cách tuyệt vời để không chỉ giảm mỡ bụng; mà còn tăng cường sức khoẻ cho cơ thể bạn. Tuy nhiên bạn phải nhớ rằng giống như các hình thức tập luyện khác; sự hiệu quả của nhảy dây giảm mỡ bụng; còn tuỳ thuộc vào chế độ ăn uống cũng như cường độ luyện tập của bạn. Ngoài ra bạn cũng phải kiên trì khi tập luyện để thấy được hiệu quả nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám