23 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Năm 19, 2022

Viện thẩm mỹ Korea giảm béo công nghệ hay chỉ cho khách hàng uống thuốc?

Nhiều khách hàng cho rằng Viện thẩm mỹ Korea chỉ cho họ uống và tiêm thuốc giảm béo chứ không phải là công nghệ giảm béo Hàn Quốc không xâm lấn như lời quảng cáo.

Viện thẩm mỹ Korea (địa chỉ 100 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội – cơ sở 2 Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1 TP Hồ Chí Minh) tự giới thiệu mình như một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực giảm béo bằng công nghệ hiện đại được chuyển giao từ những cường quốc làm đẹp như Hàn Quốc và Mỹ.

Trang web của VTM Korea giới thiệu những công nghệ giảm béo công nghệ Hàn Quốc và Mỹ.

Theo lời giới thiệu trên trang web chính thức của Viện thẩm mỹ Korea (VTM Korea) với tên miền https://vienthammykorea.vn/, đơn vị này sở hữu 3 công nghệ giảm béo ưu việt lần lượt là Max Thin Nanomax, Max Thin Lipo Oneday và Max Thin Lipo. Trong đó, Max Thin Nanomax là công nghệ được quảng bá rầm rộ nhất vì chuyển giao và bảo trợ độc quyền từ 1 tập đoàn tại Hàn Quốc. 2 công nghệ còn lại được giới thiệu nôm na là thành quả của quá trình nghiên cứu giữa Mỹ và quốc gia Đại Hàn (Hàn Quốc).

Chị Đỗ Thị B. ký cam kết thực hiện liệu trình giảm béo bằng công nghệ Max Thin Lipo của VTM Korea.

3 công nghệ kể trên được Viện thẩm mỹ (VTM) Korea khẳng định không xâm lấn và vô cùng an toàn, hiệu quả.

Quảng cáo là vậy, nhưng thực tế thông tin từ Sở Y tế Hà Nội VTM Korea chỉ là một cơ sở làm đẹp và chăm sóc thông thường, không xâm lấn và thực hiện những dịch vụ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Cơ sở này cũng không có chức năng kinh doanh thuốc dưới mọi hình thức.

Theo quy định các spa chỉ được phép bán mỹ phẩm phục vụ làm đẹp có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng sau khi đã tiến hành thông báo, đăng ký với cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Thế nhưng trong quá trình hoạt động, chúng tôi nhận được thông tin VTM Korea bán thuốc cho khách hàng khi không có giấy phép kinh doanh thuốc dành cho nhà thuốc. Theo đó, nhiều khách hàng cho rằng 3 công nghệ giảm béo chỉ là vỏ bọc để VTM Korea bán thuốc giảm béo.

Phản ánh tới PV, chị V.T (TP Hồ Chí Minh) cho biết, chị sử dụng dịch vụ giảm béo với công nghệ Max Thin Nanomax của VTM Korea giai đoạn tháng 8/2019. Thời gian đầu, VTM Korea tiêm một thứ thuốc gì đó gọi là tinh chất và bắn lipo. Sau đó cơ sở này bán cho chị T. rất nhiều loại thuốc với hóa đơn lên tới hơn 65 triệu đồng và yêu cầu phải uống.

Sử dụng rất nhiều loại thuốc theo yêu cầu, chị T. vẫn không thấy tình trạng mỡ thừa của mình thuyên giảm như VTM Korea cam kết.

“Tôi cảm giác như mình bị lừa, họ cho tôi uống rất nhiều loại thuốc cùng lúc nhưng vẫn không giảm được béo như mong muốn. Nếu muốn giảm béo bằng thuốc thì tôi tự đi mua về uống đâu cần phải qua thẩm mỹ viện làm gì?” – chị T bức xúc.

Trước đó, chị Đỗ Thị B. (địa chỉ: Long Biên- Hà Nội ) chia sẻ: “Ngày 13/4, tôi có sử dụng dịch vụ giảm béo “Max Thin Lipo” của Viện thẩm mỹ Korea. Tuy nhiên, sau khi sử dụng dịch vụ, cơ thể tôi có những biểu hiện bất thường, tôi không thể tự đứng dậy được, các nhân viên ở đây nói đó là tình trạng bình thường và khách nào cũng bị như vậy”.

“Sau khi sử dụng dịch vụ giảm béo Max Thin Lipo của Viện thẩm mỹ Korea, dù đã kiên trì và theo sát liệu trình cũng như yêu cầu của VTM nhưng tôi thấy chỉ số trên cơ thể không những không thay đổi mà sức khỏe tôi bị ảnh hưởng, tôi ốm suốt 1 tháng. Tôi không thể ăn uống được gì, sinh hoạt cũng bị xáo trộn, đặc biệt là ảnh hướng rất nhiều đến công việc vì tôi không thể đi làm được”, chị B. cho biết thêm.

Chị B nhấn mạnh: “Viện thẩm mỹ Korea nói 1 đằng làm 1 nẻo, họ quảng cáo sẽ sử dụng phương pháp không xâm lấn nhưng lại tiêm thuốc vào người tôi. Chưa kể họ cam kết khi đưa thuốc vào người sẽ không có tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến sức khỏe hay sinh hoạt nhưng sau khi làm dịch vụ về, tôi không thể đi lại bình thường được, lúc nào đầu cũng đau buốt, mỗi lần đứng dậy phải dựa đầu vào tường cho hết choáng váng”.

Trao đổi với PV, luật sư Lê Khắc Hải – Đoàn Luật sư Hà Nôi cho hay, cơ sở làm đẹp thông thường (spa) không có chức năng thực hiện những dịch vụ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc các spa không được thực hiện xâm lấn hay có tác động về mặt y tế với khách hàng.

Đề cập tới trường hợp TMV bán thuốc, Luật sư Hải cho biết đơn vị được kinh doanh thuốc phải có giấy phép hoạt động bán thuốc do Sở Y tế cấp theo quy định. Một spa thông thường thì không được phép bán thuốc cho khách hàng.

Được biết, đầu năm 2019, Sở Y tế Hà Nội đã có Quyết định thu hồi giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea (Triệu Việt Vương, Hà Nội).

Lý do thu hồi giấy phép được Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà đưa ra, là cơ sở không bảo đảm điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, điều kiện vệ sinh môi trường để hoạt động khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ.

Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea chính thức không được hoạt động khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 27/3 và có trách nhiệm nộp trả bản gốc giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 613/HNO-GPHĐ về Sở Y tế.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả về vụ việc.

Xuân Tùng

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất