28 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Tám 7, 2022

[Vạch trần] Tiêm Botox thon gọn mặt là gì và có hiệu quả hay không?

Một mối quan tâm của một số phụ nữ là xương hàm vuông. Có một hàm vuông có thể tạo ra một khuôn mặt thấp hơn và khuôn mặt nam tính hơn. Tiêm Botox thu gọn mặt là cách để tạo đường viền cho xương hàm của bạn, mang lại cho bạn khuôn mặt hình bầu dục hoặc hình chữ V thon gọn hơn.

1. Tiêm Botox thon gọn mặt là gì?

Các phương pháp điều trị bằng Botulinum Toxin (thuốc giãn cơ còn được gọi là BOTOX) đã trở thành một trong những phương pháp làm đẹp phổ biến nhất trong vài thập kỷ qua.

Tiêm Botox thon gọn mặt

Botox từ lâu đã trở thành một cái tên quen thuộc trong ngành công nghiệp thẩm mỹ

Điều này có được là nhờ những ưu điểm hiệu quả, ít tác dụng phụ và chi phí vừa phải của loại chất này. Không những vậy nó còn có một ưu điểm khác là có thể được sử dụng khá linh hoạt. Botox không chỉ có tác dụng làm giảm nếp nhăn một cách hiệu quả mà còn có thể được sử dụng trong các liệu pháp làm đẹp khác cụ thể như tiêm Botox thu gọn mặt giúp các chị em có được một khuôn mặt nhỏ gọn và nữ tính hơn. Vậy Botox làm điều đó bằng cách nào? Hãy cùng tìm hiểu ở bên dưới nhé!

2. Chất được sử dụng trong tiêm Botox thon gọn mặt

Cái tên tiêm Botox thon gọn mặt đã nói lên tất cả, chất được sử dụng phổ biến nhất trong các liệu pháp làm thon gọn mặt là Botox. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bác sĩ gợi ý có thể sử dụng Dysport. Vậy hai chất này có gì khác nhau?

Tiêm Botox thon gọn mặt

Ngoài Botox tiêm thu gọn mặt còn sử dụng Dysport có công dụng tương tự

  • Botox

Đây là một trong những phương pháp điều trị thẩm mỹ không xâm lấn phổ biến nhất hiện nay. Botox là một chiết xuất hiện tự nhiên giúp làm giảm các nếp nhăn và vết rạn trên khuôn mặt và cổ của bạn. 

  • Dysport

Dysport hoạt động giống hệt với Botox. Đôi khi Dysport có tác dụng nhanh hơn Botox do kích thước nhỏ hơn, nhưng cũng tuỳ thuộc vào từng cơ địa. Tỷ lệ Dysport so với các đơn vị Botox thường là 3: 1, vì vậy nếu bạn cần 20 đơn vị Botox khi tiêm phần trán thì lượng Dysport bạn cần sẽ là 60 đơn vị.

Thực chất hai chất này có rất ít sự khác biệt và Botox vẫn là chất được sử dụng phổ biến nhất kể cả trong toàn ngành thẩm mỹ nói chung; cũng như trong điều trị tiêm thon gọn mặt nói chung.

3. Tại sao tiêm Botox thon gọn mặt có hiệu quả?

Tiêm Botox thon gọn mặt

Tiêm Botox thon gọn mặt hiệu quả nhờ thu gọn cơ cắn hai bên mặt

Để biết tại sao tiêm Botox cho mặt có hiệu quả đầu tiên bạn phải biết lý do tại sao mặt bạn lại lớn. Lý do chính là do phần xương hàm vốn sẵn có hoặc do cơ nhai quá phát triển hoặc cũng có thể là cả hai. Và để điều chỉnh bạn chỉ có 2 cách tương ứng, một là gọt xương hàm (phương pháp xâm lấn, phẫu thuật nhiều nguy cơ) và hai là thu gọn cơ nhai bằng cách tiêm Botox thu gọn mặt.

Với phương pháp thứ hai, Botox hoặc Dysport được tiêm vào một số điểm dọc theo chiều dài của cơ nhai (cơ masseter). Bằng cách ngăn chặn sự co rút của cơ bắp làm việc quá sức này, nó thư giãn và tạm thời thu nhỏ kích thước của cơ. Từ đó, các cơ nhai bị suy yếu và thu nhỏ hơn giúp khuôn mặt của bạn thon gọn lại như mong muốn.

4. Sự khác nhau giữa tiêm Botox và tiêm Filler

Khi nhắc đến tiêm thu gọn mặt nhiều người sẽ khá hoang mang hoặc thậm chí nhầm lẫn giữa tiêm Botox và tiêm Filler. Thực chất hai phương pháp này có gì khác nhau?

Như bạn đã đọc bên trên tiêm Botox giúp thư giãn cơ nhai từ đó làm thon gọn mặt trong khi tiêm Filler lại hoạt động theo một cách khác. Filler được tiêm vào mặt giúp làm đầy và định hình lại khuôn mặt, giúp phần hàm trở nên rõ nét hơn. Nó có tác dụng hoàn toàn khác so với tiêm Botox, thực chất nó không làm thon gọn mặt như Botox mà phải gọi là tiêm Filler định hình mặt.

Nếu bạn muốn làm thon gọn mặt nhưng lại chọn tiêm Filler thay vì Botox tác dụng thậm chí có thể ngược lại so với những gì bạn mong muốn, nó có thể khiến khuôn mặt bạn trở nên to hơn. Thường tiêm Filler là một bước sau khi đã tiêm Botox thu gọn mặt. Khi đó bạn đã có khuôn mặt thon gọn hơn nhưng đường nét không được định hình rõ; thì đó mới là lúc tiêm Filler định hình mặt.

5. Những người nên thực hiện tiêm Botox thon gọn mặt là ai?

  • Những người có khuôn mặt to
  • Những người có phần hàm vuông, nam tính
  • Những người muốn giảm căng thẳng cơ nhai, thường xuyên nghiến răng và đau đầu

6. Quy trình thực hiện tiêm Botox thon gọn mặt

Tiêm Botox thon gọn mặt

Quy trình tiêm Botox thu gọn mặt thường diễn ra khá nhanh chóng chỉ khoảng 15-20 phút

Khi thực hiện tiêm Botox thu gọn mặt các bác sĩ đầu tiên sẽ thăm khám để biết chi tiết về tình trạng khuôn mặt bạn cần thu gọn bao nhiêu, sức mạnh và kích thước cơ nhai từ đó đưa ra số lượng Botox phù hợp để thực hiện.

Số lượng đơn vị Botox thường sẽ phụ thuộc vào sức mạnh cơ bắp và trạng thái phì đại của cơ trên mặt bạn. Thông thường sẽ là khoảng 10 – 25 đơn vị Botox (45-75 đơn vị Dysport) mỗi bên cho lần đầu. Hiệu quả có thể được cảm nhận trong vòng một tuần hoặc lâu hơn và được thực hiện lại từ một hoặc hai lần để có kết quả tốt nhất. Trong sáu tuần sau đó, kết quả của liệu trình tiêm Botox thon gọn mặt sẽ rõ hơn và có thể kéo dài tới 1 năm rưỡi.

7. Sau bao lâu thì tiêm Botox thon gọn mặt có hiệu quả?

Tiêm Botox thon gọn mặt

Hiệu quả tiêm thon gọn mặt cũng thường diễn ra khá nhanh

Kết quả có thể được nhìn thấy sau 1-2 tuần. Bạn sẽ nhận thấy độ vuông của hàm của bạn sẽ giảm kích thước; và từ từ hình thành một đường cong nữ tính hơn phần hàm; giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn.

8. Tiêm Botox có đau không?

Vì tiêm Botox thon gọn mặt là một phương pháp không xâm lấn nên rất ít gây đau đớn; và được khuyên dùng cho những người mắc chứng bruxism (nghiên răng khi ngủ) và đau nửa đầu. Không có thời gian chết và biến chứng là cực kỳ hiếm.

9. Tiêm botox thon gọn mặt giá bao nhiêu tiền?

Mức giá tiêm Botox thu gọn mặt thường không qua cao; tuy nhiên sẽ có sự chênh lệch về giá tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác như lượng Botox cần tiêm, tay nghề bác sĩ, nơi thực hiện…Tốt nhất bạn nên tham khảo những địa chỉ có uy tín; để tìm ra mức giá chung phù hợp nhất.

10. Chú ý sau khi tiêm Botox thon gọn mặt

Tiêm Botox thon gọn mặt

Ghi nhớ một số lưu ý dưới đây sau khi tiêm Botox cho mặt nhé!

Khuôn mặt bạn có thể đỏ lên một chút ngay sau khi tiêm; đôi khi có thể là bầm tím nhưng rất hiếm khi xảy ra. Sau khi thực hiện phương pháp tiêm thon gọn mặt này; bạn không nên hoạt động quá sức, hút thuốc và uống rượu trong 24 giờ sau điều trị. Điều quan trọng là phải tuân theo các hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ; để đạt được hiệu quả tốt nhất.

11. Một số thông tin khác liên quan đến tiêm botox

Ngoài tiêm Botox bạn có thể thử các cách khác; để giúp khuôn mặt bạn trông thon gọn hơn tự nhiên tại nhà như các bài tập cho mặt.

Botox cũng không thể giúp giảm mỡ mặt; vì vậy điều quan trọng là phải xem xét chế độ ăn uống lành mạnh; nếu khuôn mặt bạn không thon gọn do mỡ thừa. 

Tiêm Botox thu gọn mặt là một trong những phương pháp thu gọn mặt hàng đầu; dành cho các chị em hiện nay bởi hiệu quả nhanh, chi phí vừa phải, an toàn. Nó hiệu quả hơn những phương pháp như luyện tập cơ mặt…; lại an toàn hơn so với phương pháp xâm lấn như gọt xương hàm. Tuy nhiên trước khi quyết định tiêm Botox thon gọn mặt; các chị em vẫn nên tìm hiểu kỹ để có lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất