21 C
Hanoi
Thứ Sáu, 3/02/2023

Top 3 loại rau là thủ phạm khiến chị em ‘phì nhiêu’

Danh mục bài viết

(Wikiphunu) – Trái với suy nghĩ của nhiều người, ăn rau cũng có thể khiến bạn tăng cân. Nhiều người có xu hướng ăn nhiều rau hơn khi cố gắng giảm cân vì họ nghĩ rằng rau ít calo và sẽ không dẫn đến tăng cân như ăn thịt. Tuy nhiên, một số loại rau có thể khiến bạn tăng cân giống như ăn thịt.

(Wikiphunu) – Có một số loại rau củ có thể khiến bạn tăng cân

Dưới đây là những loại rau bạn nên tránh nếu bạn đang cố gắng giảm cân.

1. Khoai tây

Khoai tây là một trong những loại rau tăng cân chính. Lý do là vì khoai tây rất giàu tinh bột trong hồ sơ dinh dưỡng của chúng. Chất này dự trữ chất béo trong cơ thể dưới dạng mỡ thừa. Do đó, nếu ăn khoai tây thường xuyên, bạn sẽ tăng cân không kiểm soát và khiến bạn béo hơn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên hạn chế ăn khoai tây và đặc biệt tránh ăn khoai tây chiên vì nó ảnh hưởng đến cân nặng và không tốt cho sức khỏe.

2. Bí ngô

Bí ngô cho phép bạn tăng cân dễ dàng. Bí ngô là một loại rau giàu tinh bột rất hữu ích cho những người đang cố gắng tăng cân nhưng không hữu ích cho những người đang cố gắng giảm cân. Tinh bột do bí đỏ tạo ra được chuyển hóa thành glucose, thành phần chính của chất béo dự trữ trong cơ thể. Do đó, glucose góp phần làm tăng cân. Bạn có thể ăn bí ngô vào bữa trưa hoặc bữa tối.

3. Bắp

Nhiều người cho rằng ngô chứa nhiều chất xơ rất tốt cho tiêu hóa và giảm cân. Nhưng hóa ra lại hoàn toàn ngược lại, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì ngô chứa rất nhiều tinh bột, khi vào cơ thể chúng sẽ tích trữ chất béo và làm thay đổi trọng lượng cơ thể. Vì vậy, đối với những người đang trong giai đoạn giảm cân không nên ăn ngô và các món chế biến từ thực phẩm này.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất