24 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Năm 19, 2022

Tiêm thon gọn hàm: Khái niệm, hiệu quả, chi phí và an toàn

Bạn có một khuôn mặt vuông vức với phần hàm lớn? Bạn đang tìm hiểu về phương pháp tiêm thon gọn hàm để giúp phần hàm của mình thon gọn hơn? Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết này đâu nhé bởi nó sẽ cung cấp đầy đủ hết cho bạn đầy đủ thông tin cần thiết về tiêm thon gọn hàm từ khái niệm, nguyên lý, hiệu quả, chi phí đến tác dụng phụ đấy!

1. Tiêm thon gọn hàm là gì?

Tiêm thon gọn hàm

Tiêm thon gọn hàm có gì đặc biệt?

Tiêm thon gọn hàm là một thủ thuật không xâm lấn tác dụng vào các cơ nhai (cơ masseter) giúp làm thon gọn kích thước phần hàm trên khuôn mặt sau vài tuần thực hiện. Đây là một thủ tục không phẫu thuật, nhanh chóng và không đau có thể mang lại cho bạn một khuôn hàm thon gọn hơn.

Để biết rõ hơn về nguyên lý, quy trình, ảnh hưởng và chi phí của thủ thuật tiêm hàm hãy theo dõi tiếp nội dung bên dưới nhé!

2. Nguyên lý của phương pháp tiêm thon gọn hàm

Tiêm thon gọn hàm

Tiêm hàm có tác dụng làm các cơ nhai co lại nhờ đó giúp mặt thon gọn hơn

Chất được sử dụng trong phương pháp này thường là botox (ngoài ra Dysport cũng có thể được sử dụng nhưng không phổ biến bằng), một sản phẩm quen thuộc trong ngành công nghiệp thẩm mỹ. Từ lâu botox đã được sử dụng như một chất điều trị chống lão hoá không xâm lấn cực kỳ phổ biến, ngoài ra chất này cũng được sử dụng rộng rãi trong điều trị y tế. 

Lý do khiến phần hàm của nhiều chị em to và không được thon gọn là do cơ nhai quá phát triển. Các cơ này nằm ở hàm dưới phía sau của mỗi bên mặt. Chúng là những cơ giúp chúng ta có thể nói chuyện, ăn uống và nhai nhưng các cơ này càng lớn, khuôn mặt sẽ càng to và vuông vức hơn.

Khi thực hiện thủ thuật tiêm hàm, botox sẽ được đưa vào các cơ nhai này và làm chúng co lại, giúp phần hàm của người được tiêm thon gọn hàm nhỏ đi, giúp khuôn mặt trở nên mềm mại và nữ tính hơn. 

3. Tiêm botox thon gọn hàm có gì khác so với tiêm filler hàm?

Tiêm thon gọn hàm

Tiêm filler hàm không làm thon gọn hàm như tiêm botox hàm mà giúp định hình phần hàm rõ nét hơn

Khi nhắc đến tiêm thon gọn mặt nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa tiêm thon gọn hàm bằng botox và tiêm filler hàm. Vậy hai phương pháp này có gì khác nhau?

Về cơ bản, tiêm hàm sử dụng botox có tác dụng làm giảm kích thước của cơ masseter, thu gọn khuôn mặt. Trong khi tiêm filler hàm có tác dụng làm đầy, định hình phần xương hàm và cằm. Tiêm filler hàm thường được sử dụng với những người muốn có một khuôn mặt trái xoan, với đường nét khuôn mặt rõ ràng và đầy đặn hơn. 

Hai phương pháp này hoàn toàn khác nhau và nếu bạn muốn một phần hàm thon gọn hơn thì tiêm botox chứ không phải tiêm filler mới là lựa chọn chính xác. Nếu phần hàm của bạn đã to thì tiêm filler sẽ làm đầy và khiến khuôn mặt của bạn còn to hơn nữa!

Tuy nhiên nếu bạn muốn có một phần hàm thon gọn hơn nhưng đầy đặn và rõ nét thì dùng botox làm thon gọn hàm rồi sau đó sử dụng filler sẽ là một quy trình phù hợp. 

4. Đối tượng nên tiêm thon gọn hàm là ai?

 

Tiêm thon gọn hàm

Nếu bạn muốn một khuôn mặt thon gọn hơn mà không muốn phẫu thuật thì tiêm là lựa chọn phù hợp.

Đối với nhiều chị em một quai hàm lớn có ảnh hưởng khá nhiều đến thẩm mỹ, bởi gương mặt vuông vức thường đem lại cảm giác khá nặng nề và nam tính. Lý do dẫn đến gương mặt như vậy phần lớn là do di truyền tuy nhiên cũng có thể do một số thói quen khác như nghiến răng hoặc cắn tay khiến các cơ nhai phải làm việc thường xuyên và trở nên mạnh mẽ hơn dần theo thời gian.

Khác với những bộ phận khác trên cơ thể có thể làm thon gọn nhờ tập luyện hoặc thay đổi chế độ ăn uống; các chị em thường không thể làm gì để làm thon gọn hàm được một cách tự nhiên. Vì vậy tiêm hàm được coi là lựa chọn hoàn hảo; cho các chị em muốn một khuôn mặt thon gọn và nữ tính hơn; bởi phương pháp này vừa hiệu quả lại không quá xâm lấn, đau đớn và an toàn hơn so với phương pháp gọt xương hàm.

5. Thời gian thực hiện 

Thủ thuật này thường được thực hiện trong thời gian ngắn, chỉ khoảng 15 phút; bao gồm cả quá trình kiểm tra và tiêm botox. Bạn sẽ thấy sự thay đổi của khuôn mặt sau khoảng 2 tuần thực hiện; nhưng có những trường hợp có thể mất đến 8 tuần để thấy được hiệu quả.

6. Hiệu quả kéo dài bao lâu? 

Các phương pháp tiêm botox nói chung thường có hiệu quả kéo dài khoảng 5 tháng. Tuy nhiên với phương pháp tiêm hàm; hiệu quả của botox với cơ nhai có thể kéo dài đến 6-8 tháng; do cơ nhai là một trong những cơ mạnh nhất. Ngoài ra vùng tiêm hàm lớn hơn so với vùng mắt và lông mày (những vùng thường được tiêm botox để trẻ hoá); cũng là lý do khiến hiệu quá kéo dài hơn. 

7. Tiêm thon gọn hàm có đau không?

Tiêm thon gọn hàm

Tiêm hàm là một phương pháp không xâm lấn vì vậy gây rất ít đau đớn

Các kim được sử dụng trong tiêm hàm thường mỏng hơn nhiều so với kim tiêm thông thường. Chúng trông giống như kim insulin. Những chiếc kim nhỏ này giúp cho thủ thuật gần như không đau đớn gì nhiều. Tuy nhiên nếu bạn vẫn cảm thấy sợ đau bạn có thể yêu cầu bác sĩ gây tê cho mình. Một số người có thể cảm thấy khó chịu khi nhai vài ngày ngay sau khi tiêm; nhưng cảm giác đó chỉ là tạm thời.

8. Tiêm thon gọn hàm giá bao nhiêu?

Chi phí của thủ thuật tiêm hàm phụ thuộc vào rất nhiều thứ; như tuỳ từng cá nhân; tuỳ vào sức mạnh của cơ bắp; lượng botox mà bạn cần để thu gọn hàm; số lần điều trị mà bạn sẽ cần thực hiện; trình độ chuyên môn của bác sĩ thực hiện và thậm chí phụ thuộc vào khu vực (địa lý) nữa. 

9. Ưu điểm và tác dụng phụ 

Cuối cùng bạn cần nắm rõ những ưu khuyết điểm của phương pháp này để có lựa

Ưu điểm của tiêm botox thon gọn hàm 

  • Tiêm hàm là một phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn và không đau đớn.
  • Nếu bạn không hài lòng với khuôn hàm sau khi thực hiện, bạn có thể ngừng tiêm thêm.
  • Không có những biến chứng nghiêm trọng như phương pháp gọt xương hàm có thể gây ra.
  • Nhanh chóng, chỉ mấy khoảng 15 phút để hoàn thành.
  • Chi phí thấp hơn so với gọt xương hàm.
  • Hiệu quả nhanh chóng chỉ sau một vài tuần.

Tác dụng phụ của tiêm thon gọn hàm

  • Có thể đau và sưng quanh hàm trong vài ngày đầu sau khi tiêm.
  • Bầm tím.
  • Có thể gây khó chịu khi nhai trong vài ngày đầu tiên.

Tiêm thon gọn hàm là một cách làm thon gọn hàm có rất nhiều ưu điểm; được nhiều chị em tin tưởng. Tuy nhiên trước khi lựa chọn bất kỳ phương pháp nào; các chị em cũng nên tìm hiểu kỹ để đưa ra được quyết định đúng đắn. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp được những thông tin mà bạn muốn tìm kiếm nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất