20 C
Hanoi
Thứ Sáu, 3/02/2023

Thực phẩm giàu chất xơ hơn bột yến mạch có thể giúp bạn giảm cân

(Wikiphunu) Khi nói đến việc bổ sung nhiều chất xơ hoặc giảm cân, bột yến mạch có thể là ứng cử viên hàng đầu. Tuy nhiên, có nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ hơn bột yến mạch.

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), bạn nên tiêu thụ khoảng 25-30 gam chất xơ mỗi ngày để giữ cho cơ thể và trái tim khỏe mạnh – đặc biệt là khi giảm cholesterol.

Một đánh giá của USDA FoodData Central đã xác định các loại thực phẩm phổ biến có nhiều chất xơ hơn bột yến mạch.

Các loại thực phẩm tốt cho quá trình giảm cân
(Wikiphunu) – Các loại thực phẩm tốt cho quá trình giảm cân

1. Đậu đen

Đậu đen là một trong những thực phẩm giảm cân phổ biến.

Do hàm lượng chất xơ cao, đậu đen được coi là một trong những loại carbohydrate tốt nhất để giảm cân. Với 7,5 gam chất xơ trong khẩu phần 1/2 cốc, bạn sẽ nhận được 25 đến 30% lượng chất xơ của mình.

2. Đậu xanh

Đậu xanh cung cấp cho cơ thể bạn rất nhiều chất xơ. Thưởng thức 1/2 cốc đậu xanh nấu chín và nhận được 21% đến 26% lượng chất xơ của bạn trong ngày.

3. Đậu hải quân

1/2 chén đậu hải quân (9,5 gram) cung cấp cho bạn nhiều chất xơ. Thưởng thức nó như một món ăn phụ cho công thức nấu ăn sò điệp và rau bina, hoặc dùng bữa với gà tây và đậu trắng …

4. Việt quất

Quả mâm xôi là một loại trái cây tuyệt vời vì chúng có nhiều chất xơ. Thưởng thức những quả mọng này và yến mạch qua đêm trong một ly sinh tố để có một bữa ăn sáng ngon miệng và có thể giúp giảm cân.

5. Trái bơ

Hãy cắt nhỏ quả bơ của bạn vì chất béo lành mạnh này cũng chứa đầy chất xơ! Thưởng thức 1/2 quả bơ (6,5 gram) và nhận được 21% đến 26% chất xơ trong ngày. Ăn bơ với bánh mì nướng, làm một ít guacamole hoặc trộn bơ vào salad gà nướng.

6. Táo

Ăn một quả táo vào buổi chiều sẽ giúp bạn dễ dàng nhận được chất xơ trong mỗi miếng ăn! Một quả táo có nhiều hơn 4 gam chất xơ so với bột yến mạch và chiếm từ 15 đến 18 phần trăm lượng chất xơ của bạn.

Quan tâm: Những thói quen ăn uống xấu khiến bạn thừa cân

7. Lê

Ăn một quả lê cung cấp cho bạn 18 đến 22 phần trăm lượng chất xơ trong ngày.

8. Khoai tây

Khoai tây tốt cho sức khỏe hơn bạn tưởng rất nhiều. Trên thực tế, một củ khoai tây cỡ trung bình chứa 5 gam chất xơ, thậm chí còn nhiều hơn cả một quả chuối.

Thêm vào đó, chúng cung cấp cho bạn nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa giúp tránh các gốc tự do trong cơ thể bạn.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất