17 C
Hanoi
Thứ Tư, 7/12/2022

Thẩm mỹ viện Kangjin liên tiếp mắc hàng loạt sai phạm

Vừa qua, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã có quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Kangjin Việt Nam (địa chỉ 182/16 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM) do có vi phạm tại: Thẩm mỹ viện Kangjin địa chỉ số 383 Điện Biên Phủ, Phường 04, Quận 3, TP.HCM.

Thẩm mỹ viện Kangjin vi phạm quy định pháp luật về khám chữa bệnh

Cụ thể, theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xác định Thẩm mỹ viện Kangjin có các hành vi vi phạm, bao gồm: Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với những vi phạm trên, Công ty chủ quản của Thẩm mỹ viện Kangjin bị xử phạt 57 triệu đồng. Đồng thời bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Thẩm mỹ viện Kangjin bị xử phạt với các sai phạm liên quan trong lĩnh vực quảng cáo, khám chữa bệnh. Trước đó, Thẩm mỹ viện Kangjin đã 2 lần liên tiếp bị xử phạt với các sai phạm tương tự, tuy nhiên TMV này vẫn tiếp tục tái phạm.

Vào tháng 11/2020, Thẩm mỹ viện Kangjin đã bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM “tuýt còi” vì quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Thẩm mỹ viện Kangjin bị xử phạt hành chính 35 triệu đồng, buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Tiếp đó, tháng 3/2021, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã có quyết định xử phạt Thẩm mỹ viện Kangjin 44 triệu đồng đồng thời buộc tháo dỡ các quảng cáo có liên quan. Trong lần này, Thẩm mỹ viện Kangjin đã vi phạm: Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật.

Cùng thời điểm đó, cá nhân Lê Xuân Hiệp nhân viên làm việc tại Thẩm mỹ viện Kangjin cũng bị xử phạt hành chính vì: Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Website Thẩm mỹ viện Kangjin hiện đang quảng cáo dịch vụ trẻ hóa liệu pháp cao căng cơ mặt

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Kangjin Việt Nam chính thức được thành lập và đi vào hoạt động ngày 12/3/2020 do ông Lê Ngọc Thông là người đại diện pháp luật. Như vậy, chỉ trong vòng 2 năm Công ty Cổ phần Kangjin Việt Nam đã bị xử phạt tới 3 lần. 

Thời gian qua, trên website https://vienthammykangjin.vn có đăng nhiều thông tin quảng cáo về Thẩm mỹ viện Kangjin. Theo thông tin quảng cáo, Thẩm mỹ viện Kangjin là chi nhánh của Liên minh Hiệp hội Thẩm mỹ Tập đoàn MadeU – Total Beauty Network là Thương hiệu Thẩm mỹ tiếng tăm tại Hàn Quốc với hơn 25 năm tiên phong trong lĩnh vực trẻ hoá nâng cơ và giảm mỡ.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất