Thuốc trị mụn cóc Ellgy 

Thuốc trị mụn cóc Ellgy là sản phẩm trị mụn cóc phổ biến được nhiều người biết đến và sử dụng. Tuy nhiên bạn cần hiểu đúng và chi tiết về sản phẩm này nếu có ý định sử dụng nó để điều trị. Dưới đây là những thông tin chi tiết về sản phẩm từ thành phần, công dụng, cách dùng đến đối tượng chống chỉ định…của thuốc.

1. Giới thiệu chung về thuốc trị mụn cóc Ellgy

Thuốc trị mụn cóc Ellgy (Ellgy Corns and Warts Treatment) là một sản phẩm của Malaysia. Nó có hiệu quả trong điều trị mụn cóc, mụn cơm, vết chai ở lòng bàn chân bàn tay, giúp làn da trở lại làn da mềm mại bình thường. Thuốc trị mụn cóc này cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc này. Thuốc trị mụn cóc hoạt động bằng cách giảm sưng, đỏ, nổi mụn đồng thời làm lỏng, làm mềm da khô và bong vảy.

Thuốc trị mụn cóc Ellgy 

Thuốc trị mụn cóc Ellgy là một sản phẩm điều trị mụn cóc phổ biến có xuất xứ từ Malaysia 

Quy cách: lọ 10 ml

Nơi sản xuất:  HOE Pharmaceuticals Sdn. Bhd, Malaysia

Giá tham khảo: 200.000 – 300.000 VNĐ

Thông tin chi tiết liên quan đến việc sử dụng, thành phần, liều lượng, tác dụng phụ và đánh giá của sản phẩm này sẽ được liệt kê chi tiết ở bên dưới.

2. Thành phần của thuốc trị mụn cóc Ellgy

Thành phần chính của thuốc trị mụn cóc Ellgy là Acid Salicylic 17%. Ngoài ra sản phẩm còn chứa Acid Lactic, Ethylcellulose, Acrylates/ Octylacrylamide Copolymer, Isopropyl Alcohol…

3. Đối tượng chống chỉ định sử dụng 

Bất cứ trường hợp nào quá mẫn cảm với Thuốc trị mụn cóc Ellgy đều thuộc đối tượng chống chỉ định. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng Thuốc trị mụn cóc này nếu thuộc một trong những trường hợp sau:

 • Sau khi cạo râu hoặc tắm
 • Tránh sử dụng trên răng giả
 • Không sử dụng cho trẻ em
 • Không sử dụng cùng băng vết thương (bandage) và đai quấn nóng
 • Không sử dụng cho mụn cóc sinh dục
 • Quá mẫn với thành phần của thuốc
 • Vết thương hở hoặc các vùng da nhạy cảm
 • Mụn cóc ở mũi hoặc miệng, nốt ruồi hoặc vết bớt
 • Mụn cóc trên mặt
 • Mụn cóc có lông

4. Công dụng của thuốc trị mụn cóc Ellgy

Thuốc trị mụn cóc Ellgy 

Bên cạnh tác dụng điều trị mụn cóc thuốc trị mụn cóc còn có nhiều tác dụng khác với vết chai, vảy nến, da ửng đỏ…

Thuốc trị mụn cóc Ellgy có tác dụng làm bong các vết chai, da khô và vảy hiệu quả để loại bỏ những nốt mụn và mụn cóc gây đau đớn. Thuốc trị mụn cóc được sử dụng để điều trị, kiểm soát, phòng ngừa và cải thiện các bệnh, tình trạng và triệu chứng sau đây:

 • Ngô và vết chai 
 • Bệnh ngoài da
 • Vảy nến
 • Da ửng đỏ
 • Gàu
 • Mụn

Thuốc trị mụn cóc này cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê ở đây.

5. Cách sử dụng thuốc trị mụn cóc Ellgy

Sử dụng thuốc trị mụn cóc Ellgy theo hướng dẫn dưới đây để đạt được hiệu quả như mong muốn. 

Thuốc trị mụn cóc Ellgy 

Bạn cần ngâm cho mụn cóc hoặc các vùng da muốn sử dụng thuốc trị mụn Ellgy mềm ra và cạo qua trước khi thoa thuốc và dán lại 

 • Bước 1: Ngâm mụn cóc/ ngô/ vết chai trong nước ấm khoảng 5 phút, sau đó lau khô bằng khăn sạch (khăn riêng chỉ bạn sử dụng).
 • Bước 2: Sử dụng dũa móng tay hoặc đá bọt biển sạch mới, chà cẩn thận dọc theo bề mặt của mụn cóc/ngô/vết chai.
 • Bước 3: Bôi một lớp mỏng thuốc trị mụn cóc trực tiếp vào khu vực bị ảnh hưởng bằng cách sử dụng dụng cụ bôi thuốc có sẵn đi kèm với thuốc. Tránh không thoa lên các vùng da bình thường xung quanh.
 • Bước 4: Chờ thuốc trị mụn cóc khô lại rồi che lại vùng bôi thuốc bằng băng dán cá nhân.

6. Chú ý khi sử dụng thuốc trị mụn cóc Ellgy

Trước khi mua thuốc trị mụn cóc này, hãy hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước và cung cấp cho họ danh sách các loại thuốc hiện tại mà bạn đang dùng kể cả các sản phẩm không cần kê đơn (ví dụ như vitamin, thảo dược bổ sung,…), tình trạng dị ứng, bệnh sử từ trước và tình trạng sức khỏe hiện tại (ví dụ như mang thai, sắp phẫu thuật,…). Bởi một yếu tố trong số này có thể khiến bạn dễ mắc phải các tác dụng phụ của thuốc hơn. Thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc làm theo hướng dẫn được in trong hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Liều dùng dựa trên tình trạng của bạn. Ngoài ra bạn cần chú ý những điểm quan trọng dưới đây:

Tránh để thuốc tiếp xúc với mắt và các màng nhầy khác. Nếu không may bị tiếp xúc bạn cần rửa sạch trong vòng 15 phút và liên hệ ngay với bác sĩ.

Ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến bác sĩ nếu cảm thấy bỏng rát hoặc bong tróc quá mức.

Bệnh nhân bị tiểu đường hoặc gặp các vấn đề về thận sử dụng phải được chỉ định của bác sĩ. 

7. Phản ứng phụ có thể gặp phải khi dùng thuốc 

Sau đây là danh sách các tác dụng phụ có thể xảy ra từ tất cả các thành phần cấu thành của thuốc trị mụn cóc này. Danh sách các phản ứng phụ này không hoàn toàn đầy đủ các trường hợp có thể xảy ra. Ngoài ra đây chỉ là những tác dụng phụ “có thể xảy ra” nhưng không phải lúc nào cũng xảy ra. Một số tác dụng phụ có thể hiếm gặp nhưng nghiêm trọng. Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn quan sát thấy bất kỳ tác dụng phụ nào sau đây: 

 • Cảm giác lạnh hoặc nóng rát tại trang nơi sử dụng thuốc
 • Phản ứng dị ứng nghiêm trọng

Chú ý là thuốc trị mụn cóc này cũng có thể gây ra tác dụng phụ không được liệt kê ở trên. Nếu bạn nhận thấy mình gặp phải các tác dụng phụ khác không được liệt kê ở trên, hãy liên hệ với bác sĩ của mình để được tư vấn y tế cụ thể. 

8. Các loại thuốc có phản ứng với thuốc cần tránh

Nếu bạn sử dụng thuốc trị mụn cóc Ellgy cùng bất kỳ các loại thuốc hay sản phẩm nào khác, điều đó đều có thể gây ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc trị mụn cóc. Điều này có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ hoặc khiến thuốc của bạn không đạt được tác dụng như kỳ vọng. Vì vậy điều cần thiết là bạn phải thông báo cho bác sĩ hay dược sĩ về tất cả các loại thuốc, vitamin hoặc các sản phẩm bổ sung mà bạn đang sử dụng để họ có thể đưa ra lời khuyên chính xác nhất. Thuốc trị mụn cóc này có thể tương tác với các loại thuốc và sản phẩm sau:

 • Fluocinolone
 • Hydroquinone
 • Isotretinoin
 • Tretinoin

9. Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng thuốc trị mụn cóc Ellgy

Thuốc trị mụn cóc Ellgy 

Thuốc trị mụn cóc Ellgy là một sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng phổ biến

Thuốc trị mụn cóc Ellgy có an toàn để sử dụng khi mang bầu không?

Trong trường hợp này bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có được khuyến nghị phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Thuốc trị mụn cóc Ellgy có an toàn sử dụng khi cho con bú không?

Tương tự như khi mang thai bạn cần thảo luận và hỏi ý kiến của bác sĩ trong trường hợp này.

Thuốc trị mụn cóc Ellgy có thể được sử dụng để điều trị các vết chai, ngô và các bệnh về da không?

Có, điều trị ngô và vết chai cũng như các bệnh về da là một trong những cách sử dụng phổ biến nhất của T=thuốc trị mụn cóc này. Tuy nhiên tốt nhất bạn vẫn cần đến sự tư vấn của bác sĩ cho các trường hợp chống chỉ định và những thông tin cần chú ý khác.

Thuốc trị mụn cóc Ellgy có an toàn với người lái xe hoặc vận hành máy móc hạng nặng?

Nếu khi sử dụng thuốc trị mụn cóc này bạn cảm thấy các tác dụng phụ như buồn ngủ, chóng mặt, tụt huyết áp hay đau đầu thì sản phẩm này không phù hợp trong trường hợp bạn thường xuyên phải lái xe hoặc vận hành các máy móc hạng nặng.

Dược sĩ cũng đưa ra lời khuyên rằng những người sử dụng thuốc trị không nên uống rượu với thuốc; vì rượu làm tăng tác dụng phụ gây buồn ngủ. Vui lòng kiểm tra những tác động này trên cơ thể bạn khi sử dụng thuốc trị mụn cóc. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ cho các khuyến nghị cụ thể; cho tình trạng cơ thể và sức khỏe của bạn.

Thuốc trị mụn cóc Ellgy có phải là thuốc hoặc sản phẩm này gây nghiện/gây thói quen?

Thuốc trị mụn cóc Ellgy không được cảnh báo là có khả năng gây nghiện hoặc lạm dụng. Tuy nhiên, bạn không nên tự điều trị và tăng sự phụ thuộc của cơ thể vào thuốc; mà không có lời khuyên của bác sĩ.

Khi sử dụng thuốc trị mụn cóc Ellgy có thể ngừng sử dụng sản phẩm này ngay lập tức hay phải từ từ ngưng sử dụng?

Một số loại thuốc cần phải giảm dần hoặc không thể dừng lại ngay lập tức vì tác dụng hồi phục. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ; để biết các khuyến nghị cụ thể cho cơ thể, sức khỏe và các loại thuốc khác; mà bạn có thể đang sử dụng.

Nếu bạn lỡ quên sử dụng thì bỏ qua hay cần bôi thêm để đủ liều lượng?

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ một lần sử dụng thuốc hãy dùng ngay nếu bạn nhớ ra. Còn nếu thời điểm đó quá gần với lần sử dụng thuốc tiếp theo; hãy bỏ qua lần sử dụng đã bỏ lỡ và tiếp tục lịch dùng thuốc như bình thường. Không sử dụng thêm liều để bù cho một liều đã quên. Nếu bạn thường xuyên bị thiếu liều; hãy thay đổi bằng đặt báo thức hoặc yêu cầu một thành viên gia đình nhắc nhở bạn. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để thảo luận về những thay đổi trong lịch trình dùng thuốc của bạn; hoặc một lịch trình mới để bù cho những liều đã quên, nếu bạn đã bỏ lỡ quá nhiều lần sử dụng thuốc.

Bảo quản thuốc trị mụn cóc Ellgy thế nào cho đúng?

Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh xa nhiệt độ cao và ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Không cho thuốc vào đông đá trừ khi có yêu cầu của bác sĩ. Không để thuốc gần tầm tay của trẻ em và và vật nuôi.

Không xả thuốc xuống nhà vệ sinh hoặc đổ chúng vào hệ thống thoát nước; trừ khi được hướng dẫn làm như vậy. Thuốc bị loại bỏ theo cách này có thể gây ô nhiễm môi trường. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc bác sĩ của bạn; để biết thêm chi tiết về cách loại bỏ thuốc trị mụn cóc một cách an toàn.

Là một sản phẩm điều trị mụn cóc khá nổi tiếng; thuốc trị mụn cóc Ellgy được tìm mua và sử dụng phổ biến. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu chi tiết trước khi sử dụng sản phẩm này. Hãy đọc kỹ những thông tin chúng tôi đã cung cấp về sản phẩm này; để sử dụng đúng cách và có hiệu quả nhé!