30 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022

[Review] Sự thật công nghệ giảm mỡ bụng bằng laser lipo có tốt không?

Thực sự Laser Lipo là gì và giảm mỡ bụng bằng Laser Lipo có tốt không? – Xã hội ngày càng phát triển thì tình trạng béo phì ngày càng ra tăng bởi lối sinh hoạt thiếu lành mạnh như thức khuya, thường xuyên ăn đồ ăn nhanh….Chính vì thế các dịch vụ giảm béo cũng đua nhau nở rộ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao. Trong số đó, công nghệ laser lipo được khá nhiều chị em quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ giảm mỡ bụng bằng laser lipo nhé!

Giảm mỡ bụng bằng laser lipo là gì?

Giảm mỡ bụng bằng laser lipo là gì? Có tốt không?
Giảm mỡ bụng bằng laser lipo là gì? Có tốt không?

Công nghệ giảm béo bằng Laser Lipo đã xuất hiện khá lâu từ năm 2006. Thực chất Laser Lipo (tên đầy đủ là Laser Liposuction hay Laser Lipolysis) là công nghệ giảm béo sử dụng các tia sóng laser để chiếu trực tiếp lên vùng da cần giảm mỡ, nhiệt lượng từ bước sóng laser đó sẽ hóa lỏng các tế bào mỡ trong cơ thể và mỡ hoá lỏng sẽ được lấy ra ngoài bằng các dụng cụ chuyên dụng.

Nói chung đây là một công nghệ giảm béo xâm lấn và là một tiểu phẫu hút mỡ.

Giảm mỡ bụng bằng Laser Lipo có tốt không? Có an toàn không?

Giảm mỡ bụng bằng laser lipo có tốt không? Có an toàn không?
Giảm mỡ bụng bằng laser lipo có an toàn không?

Công nghệ này được khá nhiều người lựa chọn đặc biệt là những người muốn giảm mỡ ở từng vùng của cơ thể như giảm mỡ bụng, giảm mỡ bắp tay, bắp chân hay mỡ đùi….bởi nó có thể tác động đến từng vùng mà họ muốn và rất nhanh chóng chỉ mất khoảng 60 phút một liệu trình.

Tuy nhiên về bản chất giảm mỡ bụng bằng laser vẫn là một cuộc tiểu phẫu có dùng thuốc gây tê và có sử dụng các dụng cụ tương tự như dao kéo. Chính vì thế phương pháp này vẫn có khá nhiều các rủi ro.

giảm mỡ bụng bằng laser lipo có tốt không? có ảnh hưởng gì không?
Sau khi giảm mỡ bụng bằng Laser Lipo nên nghỉ vài ngày trước khi trời lại làm việc\

Thời gian phục hồi lâu

Thông thường sau khi thực hiện giảm béo laser lipo các thẩm mỹ viện hay trung tâm làm đẹp thường chỉ thông báo người giảm béo vẫn có thể hoạt động bình thường và chỉ cần vận động nhẹ khoảng vài ngày hay một tuần trước khi có thể vận động mạnh. Nhưng thực chất các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng người giảm béo thực hiện liệu pháp này nên nghỉ vài ngày trước khi trở lại làm việc và chỉ nên vận động nhẹ ba tuần tiếp sau đó. Thời gian ảnh hưởng của phương pháp này thực tế lâu hơn mọi người vẫn nghĩ.

Một số tác dụng phụ cần biết

Thêm vào đó nếu da có phản ứng hậu phẫu, các cơ thịt và các mô sẽ bị sưng tấy và bầm dập tạo ra các vết bầm tím trên da. Việc sưng tấy có thể gây đau đớn khi cơ thể phản ứng với hoạt động gia tăng để chống lại sự tiêm nhiễm của hệ thống miễn dịch.

Bỏng da có thể là tác dụng phụ hiếm khi xuất hiện; nhưng nó vẫn có thể xảy ra. Một nghiên cứu của liệu pháp này có tên Journal of Cosmetics and Laser; được thực hiện bởi Tiến sĩ Katz đã chỉ ra trong số 537 bệnh nhân thực hiện liệu pháp; có 4 bệnh nhân đã bị bỏng da. Hầu hết nguyên nhân là do năng lượng từ thiết bị laser quá nóng. Vì vậy nếu lựa chọn sử dụng giảm béo bằng laser; những người giảm béo cần lựa chọn những cơ sở uy tín để tránh rủi ro có thể xảy ra.

Da chảy xệ, nhăn nheo

giảm mỡ bụng bằng laser lipo có tốt không? sau khi thực hiện da có bị chảy xệ không?
Giảm mỡ bụng bằng laser lipo có tốt không? Sau khi thực hiện da có bị chảy xệ không?

Thêm nữa vì mất đi một lượng mỡ trong thời gian quá nhanh, da bị chảy xệ cũng là một nguy cơ mà những người sử dụng công nghệ Laser Lipo có thể sẽ gặp phải. Vì khi đó da không thể tái tạo và co rút lại kịp. Mặc dù không ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng tác dụng phụ này lại tác động khá nhiều đến thẩm mỹ; và nếu lượng da chảy xệ này quá nhiều không thể tự co lại sau đó; thì nhiều người giảm cân sẽ phải liên hệ với trung tâm thẩm mỹ để tiếp tục xử lý.

Và chắc chắn cũng như các phương pháp phẫu thuật khác; phương pháp Laser lipo cũng sẽ để lại sẹo. Nhưng tuỳ vào từng cơ địa chúng sẽ mờ nhạt đi theo thời gian.

Tuy nhiên kể cả là giảm được cân; sau khi hút mỡ bạn vẫn cần kết hợp với chế độ ăn kiêng và tập luyện hợp lý; mới có thể duy trì được kết quả. Hãy nhớ rằng phẫu thuật thẩm mỹ chỉ có thể cải thiện ngoại hình; chứ không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với một cơ thể khỏe mạnh hơn. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp các bạn đánh giá được; phương pháp “Giảm mỡ bụng bằng Laser Lipo có tốt không” và có phù hợp với bạn không.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất