25 C
Hanoi
Thứ Sáu, 24/03/2023

Giảm cân: Những cách hiệu quả để ngăn chặn sự thèm ăn một cách tự nhiên

(Wikiphunu) – Dưới đây là một số cách mà người ta có thể ngăn chặn sự thèm ăn và giảm lượng calo nạp vào cơ thể một cách tự nhiên.

(Wikiphunu) – Ngăn chặn cơn thèm ăn cũng giúp giảm cân hiệu quả

Hầu hết các phương pháp giảm cân đều dựa trên sự thâm hụt calo, có nghĩa là đốt cháy nhiều calo hơn lượng calo tiêu thụ. Điều này cuối cùng dẫn đến béo và giảm cân. Các phương pháp khác giúp đốt cháy chất béo như tập thể dục tập trung chủ yếu vào việc tiêu thụ calo, nhưng một nửa sự thành công còn lại phụ thuộc vào cách kiểm soát sự thèm ăn và chế độ ăn uống.

Bỏ túi ngay những cách ngăn chặn thèm ăn tự nhiên đơn giản mà hiệu quả sau nhé!

1. Tăng lượng protein

Protein thường mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa, đó là lý do tại sao tiêu thụ nhiều protein hơn trong chế độ ăn uống có thể giúp kiềm chế cơn đói và ngăn chặn sự thèm ăn.

Hãy chọn thay thế chất béo hoặc tinh bột thừa bằng protein vì nó sẽ làm giảm hormone đói và tăng cường trao đổi chất. Protein giúp cảm thấy no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn.

Với sự gia tăng của protein khi thiếu hụt calo, chúng ta cũng có thể tăng khối lượng cơ và sức mạnh, điều khó thực hiện trong hầu hết các chế độ ăn thiếu calo.

Ngoài ra, protein còn được chứng minh là có lợi cho xương và giảm huyết áp.

Một số thực phẩm protein có thể được bao gồm trong chế độ ăn uống là lòng trắng trứng, thịt nạc, cá, đậu, đậu Hà Lan, đậu phụ, đậu tây và hạt quinoa.

Quan tâm: Nhịn đói giảm cân không phải một ý tưởng hay

2. Tiêu thụ chất xơ với số lượng vừa đủ

Chất xơ với số lượng thích hợp hoạt động như một chất ngăn chặn sự thèm ăn tự nhiên.

Nó có thể giúp giảm lượng calo và cuối cùng là giảm cân. Nó điều chỉnh các hormone liên quan đến kiểm soát sự thèm ăn và tăng sản xuất các hormone như cholecystokinin giúp làm cho người ta cảm thấy no hơn. Chất xơ làm chậm tốc độ thức ăn di chuyển trong ruột. Nó cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Một số thực phẩm giàu chất xơ và có thể giúp bạn no lâu là yến mạch, gạo lứt, cà rốt, củ dền, cải Brussels, bông cải xanh, bỏng ngô, hạt chia.

3. Kích thước khẩu phần phần

Điều quan trọng là xác định khẩu phần khiến bạn cảm thấy no và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng. Hãy xác định sự khác biệt giữa đói và đói tâm lý. Ăn một bữa ăn bổ dưỡng và lành mạnh ngay khi đói sẽ giúp giảm cảm giác đói cũng như lượng calo nạp vào.

4. Ăn chậm

Ăn chậm và tập trung giúp ức chế cơn đói. Sau bữa ăn, ruột ức chế một loại hormone gọi là ghrelin, có nhiệm vụ kiểm soát cơn đói và giải phóng hormone no.

Các hormone này có nhiệm vụ gửi tín hiệu đến não cho biết cơ thể bạn đã no. Ăn chậm cũng khiến bạn nhai thức ăn lâu hơn, giúp tiêu hóa dễ dàng hơn.

5. Tăng lượng nước uống

Nước là chất ngăn chặn sự thèm ăn tự nhiên tốt nhất vì nó chỉ mang lại lợi ích và không có tác dụng phụ. Ngoài việc giữ cho cơ thể đủ nước, nó còn giúp giảm cảm giác đói và thèm ăn.

Người ta biết rằng dạ dày gửi tín hiệu đến não cho biết rằng nó đã no, làm giảm cảm giác thèm ăn và ngăn chặn sự thèm ăn. Uống nhiều nước mỗi giờ hoặc ít nhất trước mỗi bữa ăn sẽ lấp đầy phần lớn không gian trong dạ dày, gửi tín hiệu đến não và khiến người ta cảm thấy no nhanh hơn. Theo các nghiên cứu, 2 cốc nước trước mỗi bữa ăn giúp hạn chế cảm giác thèm ăn. Vì không có calo trong nước.

Bạn có thể uống nước theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, vắt một quả chanh trong nước có thể là một khởi đầu tuyệt vời cho ngày mới. Trà xanh là một đồ uống nhẹ hoàn hảo vào buổi tối. Nước gừng có thể là thức uống tuyệt vời sau bữa tối. Cà phê đen cũng là cách giúp tăng cường trao đổi chất và ngăn chặn sự thèm ăn. Điều quan trọng cần lưu ý là uống quá nhiều cà phê có thể có tác dụng phụ.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các quan điểm được trình bày trong bài viết này không nên được coi là sự thay thế cho lời khuyên của bác sĩ. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ điều trị để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất