19 C
Hanoi
Thứ Tư, 29/11/2023

Đâu là bí quyết để có thể giảm cân trong ngày lễ Tết?

(WKPN) – Giảm cân trong ngày lễ có thể là một cuộc đấu tranh. Vì vậy, ngoài việc kiểm soát khẩu phần ăn trong các bữa tiệc, bạn cũng cần duy trì thói quen tập thể dục hàng ngày.

Giảm cân trong ngày lễ
Những thói quen mà các bạn cần lưu ý nếu muốn giảm cân trong ngày lễ

Cuối năm là thời điểm của nhiều bữa tiệc và lễ hội. Mặc dù bạn không muốn thay đổi trong kỳ nghỉ lễ, nhưng có thể khó duy trì thói quen ăn uống lành mạnh vào thời điểm này.

Theo một nghiên cứu được công bố trên The BMJ, việc kết hợp “các biện pháp can thiệp hành vi” vào thói quen của bạn trong những ngày nghỉ lễ có thể mang lại lợi ích.

Những người tham gia nghiên cứu được khuyến khích áp dụng các thói quen lành mạnh để tránh tăng cân, bao gồm đọc nhãn thực phẩm, xem khẩu phần ăn, chọn thực phẩm ít chất béo, ăn vào cùng một thời điểm trong ngày và đi bộ 10.000 bước mỗi ngày. Kết quả là họ đã giảm cân.

Cách giảm cân trong ngày lễ mà các bạn có thể tham khảo

Eat This Not That nói rằng bạn không cần phải từ bỏ hoàn toàn những thứ yêu thích của mình trong kỳ nghỉ lễ. Tất cả chỉ là thưởng thức hương vị một cách điều độ, duy trì tư duy lành mạnh và phát triển một số thói quen giúp bạn đi đúng hướng.

1. Chia sẻ kế hoạch bữa ăn của bạn với gia đình và bạn bè

Tiến sĩ Raoul Manalac, giám đốc cấp cao về kinh nghiệm lâm sàng cho biết, bạn nên cho gia đình, bạn bè hoặc bất kỳ ai bạn gặp tại một bữa tiệc biết trước rằng bạn đang nỗ lực có ý thức để ăn uống lành mạnh hơn và cần giảm cân. quản lý trọng lượng.

Tiến sĩ Raoul Manalac tiết lộ rằng đây là lời khuyên chuyên môn mà ông chia sẻ với bệnh nhân của mình và nó có tác dụng. Ông nói: “Các bệnh nhân nói với tôi rằng bằng cách công khai mục tiêu và động lực lành mạnh của họ, điều đó giúp giảm bớt căng thẳng và giúp họ không bị tụt lại phía sau mục tiêu giảm cân của mình.

2. Ăn nhẹ trước bữa tiệc

Đối với một số người, rào cản lớn nhất không chỉ là những ngày lễ mà còn là toàn bộ bữa tiệc cuối năm. Không thể kiểm soát hàm lượng calo trong thực phẩm có thể ảnh hưởng đến chế độ ăn uống của bạn.

Tiến sĩ nói: “Một cách để giúp bạn chuẩn bị cho một bữa tiệc thành công trong ngày lễ là đảm bảo rằng bạn ăn một bữa ăn lành mạnh hoặc ăn nhẹ trước đó. Khi bạn dự tiệc, hãy cố gắng tránh đồ uống có đường và đồ ăn vặt. Hãy uống càng nhiều càng tốt”.

3. Đừng bỏ lỡ các món ăn yêu thích

Chuyên gia dinh dưỡng, tác giả sách và nhà phát triển công thức từng đoạt giải thưởng Lauren Manaker, thành viên của hội đồng y tế Eat This Not That, giải thích rằng bạn hoàn toàn có thể và nên ăn và thưởng thức các món ăn yêu thích trong kỳ nghỉ. Tất cả phụ thuộc vào việc kiểm soát khẩu phần ăn.

Lauren Manaker, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký, cho biết: “Ăn những món ăn yêu thích của bạn với khẩu phần phù hợp có thể giúp ngăn ngừa việc ăn quá nhiều trong thời gian dài.

Laura Burak, người sáng lập GetNaked Nutrition và là tác giả của Slimdown with Smoothies, giải thích: “Một kỳ nghỉ lành mạnh có thể đơn giản như việc kiểm soát khẩu phần ăn, và điều đó đúng vào bất kỳ thời điểm nào. Nó thay đổi trong suốt cả năm, nhưng không kém phần quan trọng bởi vì thực phẩm có xu hướng calo.” mật độ cao hơn.”

Quan tâm: Lợi ích của việc ăn hạnh nhân ngâm để giảm cân

4. Chế độ ăn uống cân bằng

Laura Burak khuyên bạn nên chọn những loại thực phẩm mà bạn thấy có giá trị và sau đó cố gắng giữ cân bằng bữa ăn của mình. Cô ấy nói: “Hãy ăn các bữa ăn bình thường của bạn và đừng ‘tiết kiệm tiền’ cho những ngày nghỉ lễ vì bạn có thể sẽ ăn quá nhiều dẫn đến lượng đường trong máu thấp và bị đói sau đó.

Laura Burak gợi ý thế nào là một đĩa ăn cân bằng: “Hãy đổ đầy đĩa của bạn bằng protein (thịt gà, thịt, cá) và bất kỳ loại rau nào, đồng thời để riêng các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Bạn có thể nếm mọi thứ theo khẩu phần nhỏ mà vẫn đảm bảo sức khỏe cách sống.”

5. Uống mocktail thay vì cocktail

Nếu bạn chỉ muốn lắc lư nhẹ nhàng tại lễ hội, thì mocktail là lựa chọn phù hợp.

Chuyên gia dinh dưỡng Lauren Manaker cho biết: “Mocktail có thể thú vị như cocktail, nhưng ít calo hơn. Khi uống mocktail, bạn không có nguy cơ mất đi sự kiềm chế, vì vậy bạn có thể tiếp tục ăn uống một cách tỉnh táo hơn”.

6. Vận động thường xuyên

Không chỉ ăn, bạn còn phải chăm chỉ duy trì thói quen tập thể dục ngay cả khi thời tiết lạnh giá. Nếu bạn muốn bám sát mục tiêu giảm cân của mình, điều quan trọng là kết hợp tập thể dục vừa phải vào thói quen hàng ngày của bạn.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Lauren Manaker, một bài tập nhỏ mỗi ngày có thể giúp bạn giảm cân lâu dài. Đi bộ nhanh, chạy bộ ngẫu hứng hoặc đánh bóng sẽ khiến cơ thể bạn vận động và giúp bạn giảm cân.

7. Uống đủ nước

Ngoài việc thức dậy và duy trì hoạt động, Laura Burak nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ nước. Bằng cách đó, ít nhất một số thói quen thông thường của bạn có thể nhất quán trong những ngày nghỉ và khi giảm cân, tính nhất quán là điều tối quan trọng.

Cô ấy giải thích: “Có ý thức kiểm soát mọi thứ dẫn đến kết quả lành mạnh hơn và nó giúp bạn tránh được quá nhiều áp lực giảm cân.

8. Đối xử tốt với bản thân

Thói quen giảm cân cuối cùng trong kỳ nghỉ này là đối xử tốt với chính mình. Bạn đã làm việc rất chăm chỉ trong năm nay và tất cả những gì bạn đạt được không biến thành hỗn loạn chỉ bằng cách tham gia một số bữa tiệc trong ngày lễ.

Tiến sĩ Raoul Manalac cho biết: “Hãy tận hưởng ngày lễ với những món ăn yêu thích của bạn với bạn bè và gia đình, đồng thời lên kế hoạch tiếp tục thực hiện mục tiêu giảm cân sau kỳ nghỉ.

Trên đây là bí quyết giúp giảm cân trong ngày lễ, hy vọng bài viết đưa ra những thông tin hữu ích cho bạn, để bạn an tâm tham dự những buổi tiệc, ngày nghỉ lễ!

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám