19 C
Hanoi
Thứ Tư, 29/11/2023

Dân văn phòng muốn giảm cân mà không cần tập tành thì cần nhớ 5 điểm mấu chốt này!

(Wikiphunu) – Dân văn phòng gặp không ít rắc rối về sức khỏe và phiền phức nhất là việc tích tụ mỡ ở bụng ở vòng 2. Bạn đã biết cách để thay đổi chưa?

Dân văn phòng làm thế nào để giảm cân mà không cần luyện tập vất vả?

Là một nhân viên văn phòng thực thụ, ngoài việc chăm chỉ làm việc, bạn cũng cần phải luôn chú ý đến sức khỏe và hình thể của mình. Nhiều chị em công sở cho biết họ thường xuyên cảm thấy khổ sở vì vòng 2 ngấn mỡ, rõ ràng các bộ phận khác vẫn rất cân đối, ngoại trừ vòng 2 là có vẻ kém ổn định nhất.

Trên thực tế, nếu bạn tìm kiếm trên mạng, có rất nhiều cách để giảm cân. Nhưng bạn có biết những cách thích hợp để thực hiện trong văn phòng?

Mách ngay cho bạn 5 bí quyết giảm cân tại nơi làm việc, tưởng chừng khó làm nhưng lại dễ dàng đến không ngờ!

1. Chú ý đến tư thế ngồi của bạn

Làm việc mệt mỏi, nhiều người thường ngồi thoải mái trên ghế. Ngồi ở một tư thế có vẻ thoải mái có thể dẫn đến cột sống bị nén, lưng bị gù và theo thời gian, bụng dưới ngày càng to lên.

Dân văn phòng chỉ cần chú ý tư thế ngồi khi làm việc. Việc ngồi thẳng lưng và không gập bụng cũng giúp bụng dưới không bị đầy hơi và không ảnh hưởng đến tư thế của các khớp.

2. Đi cầu thang bộ thay vì thang máy

Nếu sàn văn phòng của bạn không quá cao, hãy cân nhắc việc đi cầu thang bộ lên văn phòng. Đây cũng được coi là hình thức tập thể dục phù hợp cho những ai không có thời gian rảnh rỗi.

Nếu tầng công ty quá cao, bạn có thể cân nhắc đi thang máy lên tầng nào đó rồi leo lên tầng bạn làm viêc. Các chuyên gia cũng khuyến cáo không nên đi thang bộ khi đi xuống bởi dễ gây đau đầu gối. Bạn chỉ nên đi lên tầng.

Quan tâm: Thực đơn giảm cân cực kỳ đơn giản cho dân văn phòng

3. Dành thời gian để đứng lên và di chuyển nhiều hơn

Mặc dù bạn không thể tập thể dục trong giờ làm việc, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng thời gian rảnh rỗi của mình để đứng dậy và lê bước vào phòng vệ sinh.

Hãy nghỉ ngơi, đi lại thoải mái và không ngồi yên sau khi ăn. Thay vào đó, hãy uống nhiều nước và tích cực đi nhiều nơi hơn. Điều này cũng sẽ giúp khắc phục hiệu quả tình trạng béo bụng ở vòng 2.

4. Ăn ít đồ ăn vặt

Áp lực công việc ở văn phòng thường rất cao nên nhiều người thường để sẵn đồ ăn vặt khi đói. Ngay cả khi đó chỉ là một phần nhỏ thức ăn lành mạnh, ít calo và đường, cơ thể bạn vẫn phải hoạt động, điều này ảnh hưởng đến cân nặng và vòng một của bạn.

5. Tập thể dục vào giờ nghỉ

Hiện tại, có rất nhiều video tập luyện trên mạng cho bạn lựa chọn. Mỗi loại hình tập luyện sẽ phù hợp với những nhu cầu khác nhau. Nếu bạn không thể tìm thấy ít nhất một giờ để đến phòng tập, bạn có thể chọn luyện tập trực tuyến.

Trong khoảng 10 phút, cơ thể giải phóng sẽ hỗ trợ tái tạo năng lượng và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám