24 C
Hanoi
Thứ Hai, 26/09/2022

Chuyên gia Nhật Bản mách bạn 4 bài tập giảm cân, sở hữu vòng eo con kiến ​​trong 2 tuần!

(Wikiphunu) – Mỡ bụng là một trong những nỗi lo của nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là dân văn phòng. Giảm cân đã khó, giảm bụng lại càng khó hơn.

Phụ nữ Nhật Bản từ lâu đã được biết đến với bí quyết giảm cân và giữ dáng. Tập mới nhất của chương trình tạp kỹ nổi tiếng Nhật Bản có tên “Bài giảng số 1 thế giới” đã chỉ ra cách giảm béo bụng nhanh chóng mà không cần ăn kiêng khiến công chúng thích thú.

Các chuyên gia của chương trình cho biết bài tập này rất lý tưởng cho những nhân viên văn phòng, những người cần ngồi lâu nhưng phải vật lộn với chế độ ăn kiêng và không có nhiều thời gian để tập thể dục.

Bài tập này được gọi là “Phương pháp Abs 5 giây” vì bạn chỉ cần giữ mỗi động tác trong 5 giây. Khách mời của chương trình thực sự đã giảm được 3kg, sau 2 tuần vòng eo đã căng hơn 5cm, dù không ăn kiêng nhưng cô đã thực hiện 4 động tác sau:

(Wikiphunu) – Cùng bỏ túi ngay 4 động tác cực đơn giản để có vòng eo thon gọn sau 5 giây nhé

1. Crunches

Đứng thẳng lưng, hai chân rộng bằng vai và giơ hai tay thành nắm đấm. Tiếp tục đặt 2 nắm tay sau gáy sao cho các ngón tay sát cột sống cổ, khuỷu tay phải giữ cao hơn tai khi gập lại.

Đi về phía trước bằng chân phải trong khi hít vào bằng mũi và co cơ bụng lại. Sau đó thở ra từ từ bằng miệng và cúi đầu xuống.

Trong thời gian này, cảm thấy cơ bụng của bạn cong từ trên xuống dưới và giữ trong 5 giây. Thực hiện 10 lần liên tiếp, sau đó đổi chân và thực hiện 3 lần mỗi chân mỗi ngày để đốt cháy mỡ bụng và định hình cơ bụng hiệu quả.

2. Vặn sang hai bên

Nâng nắm tay của bạn lên, bắt chéo các ngón tay và đặt tay lên tai trong khi vẫn giữ thẳng. Tiếp tục bước chân phải sang một bên khi hít vào để co cơ bụng và vặn người sang trái.

Giữ tư thế này với cơ bụng và vai trong 5 giây, sau đó trở lại tư thế đứng khi thở ra bằng miệng. Đưa chân ra sau và nghỉ 1-3 giây, sau đó lặp lại 10 lần, sau đó đổi bên. Mỗi ngày tập 3 set, tức là tổng cộng 30 lần một bên để giảm mỡ hai bên và tạo đường mông quyến rũ.

3. Cây cầu lưng

Đầu tiên, trải một tấm thảm hoặc tìm một mặt phẳng bằng phẳng, nằm sấp, dùng cẳng tay đỡ phần trên của cơ thể và bắt chéo hai tay theo hình chữ C. Cúi đầu để trán chạm các ngón tay, sau đó nghiêng mũi nâng chân để cơ thể nằm trên một đường thẳng.

Tiếp theo, sử dụng các ngón chân làm điểm tựa, ép cơ bụng và giữ yên đầu, đẩy cơ thể lên thành cầu cong hết mức có thể. Hít thở nhẹ nhàng và giữ tư thế này trong 5 giây, sau đó từ từ hạ người xuống khi thở ra. Thực hiện 3 hiệp 10 lần mỗi ngày, nghỉ 10-20 giây giữa các hiệp.

Quan tâm: [SIÊU ĐỘC ĐÁO] cách giảm mỡ bắp chân trên giường dành cho nàng lười 

4. Tập cơ bụng khi ngồi

Đúng như tên gọi, để tập động tác này, bạn sẽ cần một chiếc bàn và một chiếc ghế. Bạn thậm chí có thể sử dụng thời gian nghỉ ngơi tại văn phòng để luyện tập mỗi ngày.

Đầu tiên, bạn hãy ngồi trên ghế, đặt tay lên bàn. Sau đó nhấc một chân lên sao cho đầu gối chạm vào bàn đồng thời giữ cố định bàn bằng cả hai tay. Giữ nguyên tư thế này trong khi co trong 5 giây, sau đó từ từ hạ chân xuống đất.

Lặp lại quá trình trên 10 lần, sau đó đổi chân. Cũng thực hiện 3 hiệp một ngày với 10-20 giây nghỉ ngơi. Nhớ giữ thẳng lưng, cổ và đầu khi tập luyện, không chỉ giúp đốt cháy mỡ bụng mà còn cải thiện tư thế ngồi, giảm trọng lượng tổng thể và giúp xương chắc khỏe.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất