30 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022

Chế độ 2: 3: 5 giúp giảm mỡ và giữ dáng

(Wikiphunu) – Theo chế độ 2: 3: 5, bạn vẫn tiêu thụ một lượng nhỏ tinh bột và một lượng đạm vừa phải trong mỗi bữa ăn để tăng cường chất béo tốt và giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa.

Chế độ ăn kiêng giảm đường và tinh bột đã trở nên khá phổ biến trong những năm gần đây, đặc biệt là ở các nước châu Á – nơi có thói quen ăn cơm trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

Giảm lượng carbohydrate (bao gồm cả đường và tinh bột) giúp cơ thể giảm mỡ. Lúc này, protein và chất béo nạp vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành năng lượng. Khi lượng thức ăn này không đủ năng lượng để “làm việc” cho các hoạt động thể chất, mỡ thừa sẽ được đốt cháy và chuyển hóa thành năng lượng, mang lại hiệu quả giảm béo.

Tuy nhiên, việc cắt giảm carbohydrate khỏi chế độ ăn uống của bạn không phải là điều dễ dàng. Công thức 2: 3: 5 dưới đây sẽ giúp bạn giảm dần lượng carbohydrate nạp vào cơ thể để hỗ trợ giảm cân và tốt cho sức khỏe đường huyết.

(Wikiphunu) – Chế độ giảm cân 2:3:5 là gì và thực hiện ra sao?

Công thức 2:3:5 là gì?

2: 3: 5 lần lượt là tỷ lệ carbohydrate, protein và chất béo chất lượng cao trong thực đơn trong ngày. Khi đã quen, bạn có thể điều chỉnh thành 1: 2: 7.

Theo Vogue, lượng carbohydrate được khuyến nghị để giảm béo là khoảng 50 gram mỗi ngày.

Còn đối với các loại rau lá xanh, bạn không cần quá chú trọng đến tỷ lệ, có thể ăn nhiều hơn nhưng cũng nên ăn điều độ để no lâu.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Cách thực hiện chế độ 2:3:5 giảm cân

Ngay cả khi áp dụng tỉ lệ dinh dưỡng 2: 3: 5, bạn vẫn nên hạn chế lượng thức ăn ở mức vừa phải và ăn đủ chất để đạt được mục tiêu giảm cân, giảm mỡ.

Để duy trì tỷ lệ carbohydrate chính xác theo kế hoạch, đồng thời đảm bảo no và giảm cảm giác thèm ăn, bạn có thể tham khảo các phương pháp sau:

  • Khi thèm ăn cơm: Trộn một ít cơm thường hoặc cơm củ nưa (cơm Konjac) với súp lơ đã cắt nhỏ, thêm rau, đậu, trứng, ức gà … để làm cơm trộn, cơm rang.
  • Khi thèm ăn bánh mì: Sử dụng bột hạnh nhân thay cho bột mì thường để làm bánh và ăn kèm với nhiều loại rau, trứng và thịt.
  • Khi thèm ăn mì: Dùng mì củ nưa thay cho mì thông thường.

Quan tâm: Chiến lược giảm mỡ bụng của Kỳ Duyên: 60% hiệu quả eo thon, bụng phẳng là ở bước này!

Món ăn vặt trong chế độ giảm cân 2:3:5

Một số món ăn nhẹ lành mạnh để thêm vào thực đơn của bạn để giữ sức khỏe và giảm cân.

Trong quá trình giảm carb, có thể bổ sung một số món ăn nhẹ lý tưởng vào thực đơn để cơ thể tiếp thêm năng lượng hoạt động, hạn chế cảm giác thèm ăn như sau:

  • Các loại hạt: Macadamia, óc chó, hạnh nhân … khẩu phần lý tưởng là một nắm mỗi ngày.
  • Trái cây ít đường: bơ, cà chua, việt quất hoặc các loại rau chứa nhiều nước như dưa chuột, cà rốt, cần tây…

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất