25 C
Hanoi
Thứ Sáu, 24/03/2023

Bài tập giảm cân với chỉ 5 động tác đơn giản làm biến mất mỡ thừa

(WKPN) – Bước vào mùa thu đông, ăn quá nhiều lẩu, đồ nướng và lười ra ngoài vận động khiến bạn gái tăng cân chóng mặt, vòng eo ngày càng đầy đặn. Bài tập giảm cân Tabata sẽ giúp bạn lấy lại thân hình nhanh chóng chỉ với 5 động tác đơn giản.

Bài tập giảm cân Tabata
Bài tập giảm cân chỉ với 5 động tác giúp bạn giảm cân thành công, dễ dàng

Gần đây, xu hướng “bài tập Tabata” đã trở nên phổ biến trong ngành thể hình, giúp tiết kiệm thời gian và không cần thêm đạo cụ, cho phép giảm cân và giảm mỡ bụng dễ dàng. Tham khảo 5 bài tập Tabata, bạn có thể có thân hình hoàn hảo như mong đợi chỉ trong 4 phút!

5 động tác trong 4 phút giúp bạn đánh tan mỡ bụng cứng đầu, được giới thể hình yêu thích

Bài tập giảm cân Tabata là gì?

Tabata là bài tập cường độ cao ngắt quãng HIIT, bắt nguồn từ nghiên cứu của Giáo sư Izumi Tabata tại Nhật Bản. Bài tập này cho phép các vận động viên thực hiện công việc cường độ cao trong khoảng thời gian 20 giây, sau đó là thời gian nghỉ 10 giây.

Đây là bài tập có hiệu quả cải thiện sức mạnh cơ bắp, sức mạnh tim mạch, hô hấp… đồng thời đốt cháy nhiều hơn 10% calo so với tập cùng một bài tập.

Vai trò của Tabata:

Giảm mỡ và đốt cháy calo: Tabata được xem là bài tập tốt nhất cho những người muốn giảm cân nhanh với những động tác vô cùng đơn giản

Cải thiện sức khỏe toàn bộ cơ thể: Bài tập này còn giúp cải thiện toàn bộ cơ thể từ hệ tuần hoàn, hệ tim mạch, hệ hô hấp và hệ cơ xương khớp. Ngay cả khi tập luyện chăm chỉ, bạn vẫn có thể xây dựng và duy trì cơ bắp khi tập Tabata.

Thúc đẩy sự trao đổi chất: Mỗi phút thực hiện động tác Tabata sẽ giúp cơ thể đốt cháy tới 13,5 calo và hiệu quả có thể kéo dài tới 12 giờ so với khi bạn thực hiện các bài tập giảm cân cường độ thấp khác.

Tại Sao Tabata Giúp Giảm Cân?

Tabata giúp tăng lượng calo mà cơ thể bạn đốt cháy. Đồng thời, Tabata giúp nhịp sinh học của bạn ổn định hơn, tự thức dậy, đi ngủ đúng giờ, ăn đúng giờ, giảm cảm giác thèm đồ ngọt, ăn vặt, giảm mệt mỏi buổi chiều, tỉnh táo hơn,…

Ăn uống đúng cách, hạn chế ăn đồ chiên rán, không ăn đồ nhiều tinh bột sau 19h, kết hợp với Tabata giảm cân nhanh trong tầm tay.

Quan tâm: 30 phút sau khi tập thể dục: 3 điều cần làm để giảm cân nhanh, đẹp da

Tabata dành cho ai?

Tabata là bài tập giảm cân dành riêng cho các huấn luyện viên, vận động viên ép cân khi tham gia thi đấu và có thân hình cân đối.

Mặc dù lợi ích của Tabata là rất lớn, nhưng bạn phải cân nhắc sức khỏe cá nhân của mình trước khi tham gia, vì quá trình luyện tập cường độ cao của Tabata là vô cùng khắc nghiệt. Tabata không phù hợp với người gầy yếu, người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường…

5 đông tác của bài tập Tabata giúp bạn giảm cân

5 động tác trong 4 phút giúp bạn đánh tan mỡ bụng cứng đầu, được giới thể hình yêu thích

1. Bài tập 1:

Lượng bài tập gợi ý: tập 20 giây, nghỉ 10 giây

Bài tập Tabata kéo dài 4 phút của Youtuber Anna Engelschall là bài tập từng bước dành cho người mới bắt đầu. Động tác đầu tiên của bài tập này là đi bộ và ngồi xổm. Khi bạn đứng dậy, hãy vận động cơ tay và chân bằng cách đá bóng và đánh tay cao.

2. Bài tập 2:

Lượng bài tập gợi ý: tập 20 giây, nghỉ 10 giây

Đây là động tác nâng chân đốt mỡ nhiều hơn là chạy! Duỗi thẳng thân trên, vung tay, nâng đùi luân phiên từ trái sang phải, cố gắng nâng cao đùi song song với mặt đất, nhớ chạm nhẹ chân để tránh mỏi cơ.

3. Bài tập 3:

Lượng bài tập gợi ý: tập 20 giây, nghỉ 10 giây

Để tăng cường cơ bắp chân và cơ mông, hãy thực hiện động tác ngồi xổm và nhảy. Nhớ đặt tay lên ngực để giúp chúng ta ổn định trọng tâm khi nhảy, để chúng ta thực hiện đúng động tác trong thời gian ngắn và hiệu quả. Đây là một bài tập đốt mỡ.

4. Bài tập 4:

Lượng bài tập gợi ý: tập 20 giây, nghỉ 10 giây

Chống đẩy cổ điển cũng rất tốt cho các bài tập Tabata. Động tác này hoạt động rất tốt đối với cơ ngực, cơ tam đầu và cơ delta phía trước. Nếu là người mới bắt đầu, bạn cũng có thể uốn cong chân và đầu gối khi thực hiện động tác chống đẩy.

5. Bài tập 5:

Lượng bài tập gợi ý: tập 20 giây, nghỉ 10 giây

Cuối cùng, bạn có thể kết thúc bài tập ở tư thế “leo núi”. Đây là bài tập có thể rèn luyện các cơ của toàn bộ cơ thể như vai, cơ tứ đầu đùi, bụng dưới… đồng thời cải thiện khả năng phối hợp của toàn bộ cơ thể chúng ta.

Trên đây là 5 động tác của bài tập giảm cân Tabata mà bạn có thể tham khao vào chế độ tập thể dục giảm cân.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất