30 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Tám 7, 2022

Ăn gì để thon gọn mặt? Top 7 loại thực phẩm hiệu quả nhất!

Một trong những lý do chính khiến khuôn mặt của nhiều chị em không được thon gọn là do mỡ thừa hoặc tích nước. Với nguyên nhân này chị em hoàn toàn có thể giải quyết bằng một chế độ ăn uống hợp lý. Vậy cụ thể phải ăn gì để thon gọn mặt? Hãy theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Khi bạn béo mặt do mỡ thừa hoặc tích nước thì để có một khuôn mặt thon gọn bạn cần loại bỏ mỡ và nước tích tụ trong cơ thể. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã tiết lộ rằng một số thực phẩm có thể có tác động đến sự thèm ăn. Những thực phẩm này có thể có lợi cho việc giảm cân khi kết hợp với chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh. Khi giảm được cân bạn sẽ giảm được mỡ thừa, chắc chắn mặt của bạn cũng sẽ thon gọn hơn. 

1. Trứng

Ăn gì để thon gọn mặt 

Trứng là loại thực phẩm hỗ trợ giảm mỡ hiệu quả, nhờ đó làm thon gọn mặt đấy!

Trứng là một thực phẩm phổ biến và thường được dùng cho các bữa sáng tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt trứng có khả năng giúp thúc đẩy giảm cân.

Trong một nghiên cứu nhỏ trên 21 người đàn ông, các nhà nghiên cứu đã so sánh tác động của việc ăn trứng hoặc ăn bánh mì cho bữa sáng trên các mặt lượng thức ăn, cơn đói và sự hài lòng sau khi ăn. Họ cũng xem xét mức độ đường trong máu (insulin) và hormone đói (ghrelin).

Họ phát hiện ra rằng những người đàn ông đã ăn bữa sáng là trứng ăn ít hơn đáng kể vào bữa ăn tiếp theo của họ cũng như trong 24 giờ sau đó so với những người đã ăn bữa sáng là bánh mì. Ngoài ra, những người đã ăn trứng cũng báo cáo rằng họ cảm thấy ít đói hơn và hài lòng hơn 3 giờ sau bữa sáng so với những người đã ăn bánh mì.

Sau bữa sáng, nhóm ăn trứng cũng có ít sự thay đổi về lượng đường trong máu và insulin, cũng như mức ghrelin thấp hơn so với nhóm ăn bánh mì. Điều đó chứng minh trứng không chỉ cung cấp đủ dinh dưỡng mà còn giúp bạn hạn chế ăn quá nhiều từ đó giảm cân và làm thon gọn mặt hiệu quả.

2. Bột yến mạch

Ăn gì để thon gọn mặt 

Bữa sáng với bột yến mạch hứa hẹn sẽ đem lại một thân hình và khuôn mặt thon gọn

Ăn gì để mặt thon gọn? Hãy bắt đầu ngày mới với một bát bột yến mạch cũng có thể giúp giảm lượng mỡ thừa toàn thân cũng như trên mặt đấy.

Một nghiên cứu thực hiện trên 47 người lớn đã xem xét sự khác biệt về cơn đói, mức độ no và cảm giác trong bữa ăn tiếp theo sau khi những người tham gia ăn bột yến mạch và ngũ cốc.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Sau khi ăn bột yến mạch, những người tham gia cảm thấy no và đói ít hơn đáng kể so với sau khi ăn ngũ cốc. Ngoài ra, lượng calo mà họ hấp thụ vào bữa trưa cũng thấp hơn.

Trong khi cả hai bữa sáng là yến mạch và ngũ cốc đều chứa cùng một lượng calo, thì bột yến mạch cung cấp nhiều protein, nhiều chất xơ và ít đường hơn so với ngũ cốc. Các tác giả kết luận rằng sự khác biệt về chất xơ, cụ thể là một loại chất xơ hòa tan được gọi là beta-glucan, có lẽ là nguyên nhân dẫn đến kết quả này.

3. Đậu xanh, đậu lăng và đậu Hà Lan

Ăn gì để thon gọn mặt 

Ăn gì để mặt thon gọn? Hãy thử ngay các loại đậu nhé!

Đậu xanh, đậu lăng và đậu Hà Lan đều cùng thuộc một nhóm đậu. Chúng có thể ảnh hưởng đến việc giảm cân do lượng chất xơ; cũng như hàm lượng protein và chất xơ cao.

Tương tự như bột yến mạch; các loại đậu này chứa chất xơ hòa tan có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thu. Ngoài ra chúng chứa nhiều protein dẫn đến giải phóng các hormone báo hiệu sự no. 

Chế độ ăn kiêng giảm cân bao gồm các loại đậu này dẫn đến giảm cân lớn hơn đáng kể so với những người không ăn ăn kiêng nhưng không ăn đậu. Vì vậy đây cũng là một thực phẩm không thể bỏ qua mỗi khi thắc mắc ăn gì để mặt thon gọn.

4. Các loại hạt

Ăn gì để thon gọn mặt 

Thử bổ sung các loại hạt vào thực đơn ăn gì để thon gọn mặt nào!

Một nghiên cứu liên quan đến phụ nữ thừa cân và béo phì; đã so sánh chế độ ăn kiêng giảm cân bổ sung 50 gram hạnh nhân mỗi ngày; với chế độ ăn kiêng giảm cân không bao gồm các loại hạt. Sau 3 tháng, những người phụ nữ trong nhóm ăn kiêng có hạnh nhân đã giảm được nhiều cân hơn; so với những phụ nữ ăn kiêng không ăn hạt. Bên cạnh đó, những người trong nhóm ăn hạnh nhân cũng giảm nhiều mỡ bụng, hông, chỉ số khối cơ thể (BMI), cholesterol toàn phần, triglyceride và lượng đường trong máu hơn.

Quan tâm: Ăn gì để mặt thon gọn một cách tự nhiên?

Đặc biệt, trong một nghiên cứu lớn ở châu Âu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng; những người tiêu thụ nhiều hạt nhất (trong mức cho phép) tăng cân ít hơn trong thời gian 5 năm; so với những người không ăn hạt. Họ cũng ít có nguy cơ bị thừa cân hoặc béo phì.

Mặc dù các loại hạt có thể được sử dụng để giúp giảm mỡ cơ thể; nhưng phải giữ ở một mức vừa phải vì chúng rất giàu năng lượng.

5. Bơ

Ăn gì để thon gọn mặt 

Bơ là một loại trái cây không chỉ ngon miệng mà có rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe

Hãy cho thêm bơ vào danh sách ăn gì để mặt thon gọn của bạn nhé! Bơ là một loại trái cây cung cấp nhiều chất xơ và chất béo có lợi; cũng như nhiều chất dinh dưỡng khác. 

Một nghiên cứu về người Mỹ trưởng thành cho thấy; những người tiêu thụ bơ thường nhẹ hơn và có chỉ số BMI thấp hơn so với những người không ăn bơ. Đồng thời, những người ăn bơ có xu hướng ăn nhiều trái cây, rau và chất xơ hơn những người không ăn.

6. Quả mọng

Ăn gì để thon gọn mặt 

Ai có thể từ chối được những trái cây vừa làm thon gọn vừa ngon miệng chứ?

Quả mọng là một loại trái cây có xu hướng chứa nhiều chất xơ nhất. Một cốc quả mọng trung bình cung cấp 8 g chất xơ. Bạn có thể kết hợp chúng vào nhiều món ăn khác nhau; như yến mạch, sữa chua hay salad mỗi khi băn khoăn không biết ăn gì để mặt thon gọn.

7. Rau họ cải

Ăn gì để thon gọn mặt 

Các loại rau họ cải, rau xanh cũng là một ứng cử tuyệt vời khi không biết ăn gì để mặt thon gọn nhé!

Cuối cùng trong danh sách thực phẩm ăn gì để mặt thon gọn; là các loại rau họ cải, bao gồm bông cải xanh, súp lơ, cải bắp….Bởi chúng chứa nhiều chất xơ có thể hữu ích cho việc giảm cân.

Ngoài những thực phẩm trên bạn cần chú ý một số mẹo sau; để giữ cho thân hình cũng như khuôn mặt luôn thon gọn.  Đầu tiên, thay vì thực phẩm chiên, mọi người nên chọn thực phẩm nướng. Ngoài ra protein nạc bao gồm đậu, gà, trứng, cá; là những lựa chọn thay thế tốt cho các loại thịt giàu chất béo.

Quan tâm: 6 bài tập cho cơ mặt thon gọn “thần kỳ” chị em không nên bỏ qua

Khi lựa chọn thực phẩm để giảm cân, điều quan trọng là phải chú ý đến lượng tiêu thụ; ngay cả đối với thực phẩm lành mạnh. Hy vọng với 7 loại thực phẩm được liệt kê phía trên; bạn sẽ không còn phải thắc mắc ăn gì để mặt thon gọn nữa nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất