16 C
Hanoi
Thứ Tư, 7/12/2022

6 loại thực phẩm có thể thay thế cơm trắng để giảm cân

(Wikiphunu) – Cơm trắng là nguồn thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, hàm lượng tinh bột trong gạo trắng rất cao, những người muốn giảm cân, tập thể dục không nên ăn quá nhiều gạo trắng.

Cơm trắng là nguồn thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Cơm trắng được làm từ gạo, rẻ, ngọt và dễ no. Tuy nhiên, hàm lượng tinh bột trong gạo trắng rất cao, những người muốn giảm cân, tập thể dục không nên ăn quá nhiều gạo trắng. Vậy những thực phẩm nào có thể thay thế cơm trắng để giữ dáng? Một số gợi ý bên dưới:

(Wikiphunu) – Bạn có biết súp lơ trắng có thể thay cho cơm trắng?

1. Gạo lứt

Gạo lứt cũng giống như gạo trắng, là loại gạo chưa qua chế biến nên vẫn giữ được lớp màng bên ngoài giàu chất xơ và vitamin. Vì vậy, gạo lứt rất giàu vitamin và giúp bạn no nhanh và lâu hơn so với gạo trắng, giúp bạn ăn ít hơn nhưng vẫn dồi dào năng lượng.

2. Súp lơ trắng

Súp lơ trắng cũng là một loại thực phẩm nổi tiếng thay thế cơm, đặc biệt là đối với phụ nữ theo chế độ ăn ketogenic – nhất định không có tinh bột. Súp lơ trắng có hàm lượng calo thấp nên là một loại thực phẩm thay thế gạo trắng lý tưởng. Không chỉ vậy súp lơ trắng còn rất bổ dưỡng. Súp lơ có thể được chế biến thành: súp lơ trắng, súp lơ xay nhuyễn, súp lơ tráng bánh tráng, …

Súp lơ trắng cũng là một loại thực phẩm nổi tiếng thay thế cơm, đặc biệt là đối với phụ nữ theo chế độ ăn ketogenic – nhất định không có tinh bột.

3. Bông cải xanh

Giống như súp lơ, bông cải xanh là một loại rau lành mạnh giàu vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất. Bông cải xanh cắt nhỏ có thể thay thế gạo trắng tuyệt vời cho những người đang ăn kiêng.

4. Khoai lang

Khoai lang là thực phẩm phổ biến giúp giảm cân hiệu quả. Khoai lang chứa ít tinh bột và nhiều chất xơ. Vì vậy, ăn khoai lang thay cơm có thể giúp bạn no lâu, khỏe mạnh và nhẹ bụng hơn.

Khoai lang là thực phẩm phổ biến giúp giảm cân hiệu quả.

Quan tâm: 3 công thức giảm cân sau sinh từ gạo lứt dễ thực hiện tại nhà

5. Ngô

Ngô cũng là một loại thực phẩm rẻ tiền, dễ làm lại bổ sung nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Ăn ngô thay cơm có thể giúp bạn bổ sung nhiều chất xơ và giảm béo, tất cả các chất béo trong ngô đều là chất béo tốt. Vì vậy bạn có thể ăn ngô thay cơm trắng để giữ được làn da đẹp và vóc dáng thon gọn, làm chậm quá trình lão hóa và giúp ngăn ngừa ung thư.

Ăn ngô thay cơm có thể giúp bạn bổ sung nhiều chất xơ hơn.

6. Khoai tây

Khoai tây là loại củ chứa nhiều chất đạm, độ ẩm cao và giàu chất bột đường. Phương pháp nấu có ảnh hưởng đáng kể đến hàm lượng dinh dưỡng của khoai, cụ thể, hàm lượng tinh bột kháng chỉ có 7% trong khoai tây nấu chín và 13% sau khi làm lạnh.

Có thể chế biến khoai tây thành khoai tây nghiền, khoai tây luộc và các món ăn khác để thay cơm.

 

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất