17 C
Hanoi
Thứ Tư, 7/12/2022

4 cách giảm cân bằng sữa chua an toàn và hiệu quả ngay tại nhà

(WKPN)- Bạn nên biến ăn sữa chua thành một phần của chế độ ăn uống lành mạnh hàng ngày. Những lợi ích của món ăn nhẹ ngon miệng này là vô tận. Dưới đây là 4 cách giảm cân bằng sữa chua đơn giản cho bạn.

Ăn sữa chua giảm cân

(WKPN) – Ăn sữa chua mỗi ngày giúp bạn đốt cháy mỡ thừa, cải thiện vóc dáng

Tại sao ăn sữa chua lại giúp giảm cân?

Theo WebMD, sữa chua có chứa vi khuẩn có lợi giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, điều trị táo bón và thậm chí cả chứng không dung nạp lactose.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Tennessee về mối liên hệ giữa việc tiêu thụ sữa chua và ăn kiêng để cải thiện cân nặng.

Báo cáo cho thấy những người tham gia tiêu thụ ba phần sữa chua không béo mỗi ngày – theo chế độ ăn giảm calo – giảm 61% chất béo và 22% trọng lượng cơ thể của họ, so với những người chỉ cắt giảm calo.

Những người ăn sữa chua cũng giảm được 81% mỡ bụng so với những người cắt giảm calo.

Lauren Manaker, chuyên gia dinh dưỡng và cố vấn dinh dưỡng đã đăng ký tại Eat This, giải thích: “Sữa chua có thể là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng giảm cân. Nó có protein chất lượng cao và có thể tùy chỉnh. Tùy thuộc vào loại bạn chọn, nó có thể có một số chất béo gây no.”

4 chế độ ăn sữa chua để giảm cân tốt nhất

Dưới đây là khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng về 4 cách giảm cân bằng sữa chua tốt nhất có tác dụng giảm cân:

1. Trộn sữa chua với chuối hơi chín

Nếu bạn là một người yêu thích chuối, công thức này là dành cho bạn. Theo Manaker, chuối chín là nguồn cung cấp chất xơ prebiotic vững chắc. Chúng ta đều biết rằng tăng lượng chất xơ có thể dẫn đến giảm cân.

Manaker giải thích: “Prebiotics cung cấp năng lượng cho men vi sinh, bao gồm các vi khuẩn tốt có trong sữa chua. Vì vậy, ăn sữa chua với chuối có thể hỗ trợ hệ vi sinh vật của bạn”. Thực vật đường ruột, hỗ trợ giảm cân.

Vì vậy, lần sau khi bạn lấy sữa chua của bạn, đừng quên thêm một quả chuối hơi chín vào cùng.

Quan tâm: 8 loại rau giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

2. Thêm quả óc chó vào sữa chua có thể giúp bạn no lâu hơn

Quả óc chó chứa các chất dinh dưỡng giúp no lâu, vì trong thành phần bao gồm protein, chất xơ và chất béo lành mạnh.

Manac nói: “Thêm quả óc chó vào sữa chua của bạn có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, có thể giúp bạn ăn ít hơn sau bữa ăn sữa chua và giúp bạn giảm cân.

3. Chú ý đến khẩu phần ăn

Ăn quá nhiều sữa chua có đường thực sự có thể làm tổn thương vòng eo của bạn

Tuy sữa chua có lợi cho sức khỏe nhưng bạn không nên lạm dụng nó. Chuyên gia Manaker cảnh báo, tiêu thụ quá nhiều sữa chua có đường có thể gây hại cho vòng eo của bạn.

Chú ý kiểm soát phần này khi bạn thưởng thức để không ảnh hưởng đến mục tiêu giảm cân của bạn.

4. Thêm trái cây tươi vào sữa chua để tạo vị ngọt – không thêm đường

Làm ngọt sữa chua và loại bỏ thêm đường với trái cây tươi. Tất nhiên, không thể phủ nhận vị ngọt khi bổ sung thêm xi-rô và mật ong trong sữa chua.

Nhưng hiều nhà nghiên cứu chỉ ra rằng “việc chọn trái cây để có thêm vị ngọt sẽ đem lại nhiều tác dụng sức khỏe hơn những chất tạo ngọt này. Vì chúng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, và chất xơ trong những thực phẩm này có thể giúp ích cho mục tiêu giảm cân”.

Tổng kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được cách giảm cân bằng sữa chua phù hợp với thể trạng của mình.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất