27 C
Hanoi
Thứ Hai, 26/09/2022

30 phút sau khi tập thể dục: 3 điều cần làm để giảm cân nhanh, đẹp da

(Wikiphunu) – Sau khi tập gym khoảng 30 phút, bạn cần thực hiện ngay 3 việc này để giữ dáng và tăng cường khả năng giảm cân.

(Wikiphunu) – Để tập luyện và giảm cân hiệu quả hãy thực hiện đầy đủ những điều này sau buổi tập 30 phút

Tập thể dục từ lâu đã được chứng minh là có lợi cho tinh thần và thể chất. Theo các chuyên gia, tập thể dục bao gồm các hoạt động khiến cơ bắp hoạt động và đốt cháy calo. Bạn có thể đi bộ, đạp xe, bơi lội … hoặc chơi thể thao. Cố gắng tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày để giữ gìn sức khỏe.

Theo Tiến sĩ khoa học thần kinh Chris Winter tại Đại học Y North Carolina, để cải thiện hiệu quả giảm cân và xây dựng cơ bắp, chúng ta cần tận dụng thời gian 30 phút ngay sau buổi tập. Lúc này, nếu thực hiện ngay 3 điều sau đây, cơ thể sẽ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả và cải thiện sức khỏe một cách đáng kể.

1. Kéo giãn cơ

Tiến sĩ Chris khẳng định rằng sau khi hoàn thành buổi tập 30 phút, cơ bắp của bạn vẫn còn ấm và có khả năng phát triển. Bây giờ, thực hiện các động tác kéo giãn trong khoảng 30 giây đến 5 phút có thể tạo cơ bắp hiệu quả và cải thiện sự trao đổi chất giúp đốt cháy chất béo nhanh chóng.

“30 phút sau khi tập luyện là thời gian chính để thư giãn, giúp cơ thể tăng cường cơ bắp và phục hồi hiệu quả. Tuy nhiên, hãy nhớ thư giãn trong thời gian này, vì nếu bạn nghỉ ngơi quá lâu, các cơ sẽ bị tổn thương đấy ‘. hạ nhiệt ‘, Việc vẫn cố gắng làm như vậy có thể gây ra tác hại nghiêm trọng ”- bác sĩ Chris chia sẻ.

Quan tâm: Bài tập thể dục giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả cho cả nam và nữ 

2. Nghỉ ngơi trước khi tắm rửa

Sau khi tập thể dục, cơ thể luôn ra nhiều mồ hôi. Tuy nhiên, thay vì vội vàng đi tắm ngay, hãy nghỉ ngơi khoảng 15-30 phút để cơ thể hạ nhiệt và nhịp tim bình thường. Nếu bạn tắm ngay lập tức, nó có thể phá vỡ sự cân bằng của cơ thể và khiến bạn dễ bị ốm hoặc đột quỵ.

Tiến sĩ Chris cho biết, nếu bạn không thể tắm ngay bây giờ, bạn cũng nên thay quần áo hoặc tẩy rửa cơ thể. Vì đây là giai đoạn vi khuẩn phát triển mạnh mẽ, dễ khiến bạn mắc các bệnh ngoài da, khiến bạn khó chịu, phát ra mùi hôi khó chịu. Điều này cũng tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh và cải thiện quá trình trao đổi chất.

3. Ăn sau khi tập thể dục

Sau khi tập thể dục, cơ thể đã mất đi một lượng năng lượng nhất định. Bây giờ, ăn những thực phẩm nhạt để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là thực phẩm giàu protein, có thể phục hồi cơ bắp và tăng cường trao đổi chất. Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng thức ăn tùy thuộc vào mức độ đói của mình.

Tiến sĩ Chris khuyến cáo nên ăn trong vòng 30 phút sau khi tập thể dục, không nên ăn quá sớm vì nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa, và quá muộn để duy trì và phục hồi cơ bắp. Ăn trứng, ức gà, rau, ngũ cốc, sữa… và nhớ uống đủ nước để phục hồi điện giải.

Những gì không nên làm sau khi tập luyện?

Những gì bạn làm sau khi tập luyện cũng quan trọng như bản thân việc tập luyện và ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Theo Erin Moone, người sáng lập công ty xe đạp tập thể dục tại chỗ StarCycle, đây là những điều bạn không nên làm ngay sau khi tập luyện:

Không hoạt động ngay sau khi tập luyện: Thay vì ép cơ thể làm việc căng thẳng, hãy cho não bộ của bạn được nghỉ ngơi. Lúc này bạn nên ngồi nghỉ ngơi, để cơ thể và tinh thần được hồi phục, những công việc sắp làm sau này sẽ hiệu quả hơn.

Không ngồi hoặc nằm sau khi tập thể dục: Khi bạn ngồi hoặc nằm hàng giờ sau khi tập thể dục, máu sẽ ngừng lại, khiến việc phục hồi khó khăn hơn. Kết quả là khiến cơ bắp bị đau nhức nhiều hơn và thời gian phục hồi bị trì hoãn.

Không uống rượu sau khi tập thể dục: Nhiều người thích uống đồ uống sau khi tập luyện để giải khát. Tuy nhiên, lúc này tim đập quá nhanh, uống chất kích thích lúc này có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể, làm chậm quá trình hồi phục và giảm lợi ích của việc tập luyện.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất