26 C
Hanoi
Thứ Hai, 5/06/2023

3 thời điểm ăn trong ngày đốt mỡ hiệu quả bạn nên biết!

(Wikiphunu) – Ăn đúng giờ có thể hỗ trợ đốt cháy chất béo? Điều này hoàn toàn chính xác. Nếu bạn biết thời gian nào nên ăn và không nên ăn, hành trình giảm cân của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

(Wikiphunu) – Ăn vào thời gian nào trong ngày có thể giúp bạn giảm cân?

1. Ăn sáng trước 9:00

Mặc dù có nhiều phương pháp khuyến khích giảm cân bằng cách bỏ bữa sáng. Nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng của bữa sáng đối với sức khỏe và quản lý cân nặng. Ăn sáng đúng cách giúp kích hoạt quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Thời gian chuyển hóa nhiều nhất được cho là vào khoảng 6 đến 9 giờ sáng, khi hormone cảm giác no leptin được sản xuất, làm giảm tích trữ chất béo.

Hormone leptip được tiết ra cũng có thể giúp bạn cảm thấy no hơn, cho phép kiểm soát khẩu phần hiệu quả hơn cho bữa ăn tiếp theo và hạn chế ăn vặt.

Quan tâm: 5 thức uống buổi tối giúp ngủ ngon và giảm cân hiệu quả!

2. Ăn trái cây trước 4 giờ chiều

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn trái cây vào buổi sáng hoặc lúc bụng đói có tác dụng giải độc, giúp cơ thể hấp thụ vitamin và tiêu hóa dễ dàng hơn.

Ngoài ra, nhiều loại trái cây cũng có lượng đường khá cao, ăn vào buổi tối sẽ ảnh hưởng đến insulin và lượng đường trong máu.

Nếu ăn hoa quả vào buổi chiều muộn, nên chọn loại có chỉ số đường huyết thấp và hàm lượng nước cao như dưa chuột, dưa hấu, táo, bưởi…

3. Kết thúc bữa tối trước 19h

Các chuyên gia thường khuyên bạn nên ăn bữa ăn cuối cùng trong ngày khoảng 3-4 giờ trước khi đi ngủ để cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa và chuyển hóa năng lượng.

Ăn khuya, sát giờ ngủ có thể gây căng thẳng cho hệ tiêu hóa, khiến cơ thể dễ tích mỡ bụng và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Ngoài ra, chỉ nen ăn no 7-8 phần vào bữa tối, tăng cường rau xanh, chất đạm, hạn chế ăn nhiều tinh bột, chất béo, gia vị, tránh đầy bụng, khó tiêu, dễ phù nề vào buổi sáng.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám