26 C
Hanoi
Thứ Tư, 27/09/2023

3 điều cần làm trước khi trang điểm để bảo vệ làn da của bạn

(WKPN) – Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý để có làn da khỏe và lớp trang điểm đẹp.

Những lưu ý để có một làn da đẹp khi trang điểm
3 điều cần lưu ý khi muốn sở hữu một làn da đẹp sau khi trang điểm

Sau khi ngồi trước gương cả tiếng đồng hồ để trang điểm hoàn hảo, thật thất vọng khi thấy hình ảnh cuối cùng không như dự kiến ​​ban đầu.

Bạn có thể cho rằng điều này là do các sản phẩm làm đẹp kém chất lượng, lựa chọn kết cấu và sắc thái kém. Bạn đúng, nhưng không chính xác, vì đó không phải là lý do chính.

Thực tế, vẻ đẹp của lớp trang điểm có thể do chính bạn thao tác, từ những việc bạn làm và không làm trước và sau khi trang điểm cho đến khuôn mặt của bạn.

Những gì bạn làm trước và sau khi trang điểm không chỉ quyết định chất lượng của lớp trang điểm mà còn ảnh hưởng đến tình trạng chung của làn da.

Đây là những gì chuyên gia chăm sóc da Valeria Khokhlova làm trước khi trang điểm để có được lớp nền hoàn hảo và bảo vệ làn da của bạn.

1. Dưỡng ẩm sâu

Hiệu quả của việc trang điểm phụ thuộc vào việc bạn chăm sóc da như thế nào trước khi trang điểm. Đầu tiên, bạn cần chọn loại kem có thành phần và kết cấu phù hợp với loại da của mình.

Trong số các thành phần trong kem dưỡng, bạn nên ưu tiên các thành phần dưỡng ẩm, chẳng hạn như axit hyaluronic, và các chất dinh dưỡng (ceramides, phospholipid) hoạt động như chất tương tự đối với lớp lipid.

Những thành phần này có thể là một cứu cánh thực sự cho làn da mất nước và dễ bị kích ứng của bạn, đặc biệt là trong mùa khô.

Bạn cần thoa một lớp serum mỏng lên da sau đó sử dụng kem dưỡng phù hợp với làn da của mình. Nhớ để da có thời gian hấp thụ trước khi trang điểm.

Nếu chỉ sử dụng kem chống nắng, tốt nhất bạn nên đợi 10 phút sau khi thoa kem nền. Điều này cho phép kết cấu được phân bổ đều và chất lượng trên toàn bộ bề mặt da, là bước chuẩn bị cho việc trang điểm thành công.

2. Khả năng tương thích của kết cấu

Hầu hết mỹ phẩm là nhũ tương của nước, dầu và chất nhũ hóa. Nhũ tương được chia thành loại tan trong nước và không tan trong nước.

Các sản phẩm hòa tan trong nước được tạo ra trên nguyên tắc “dầu trong nước” (giọt dầu nhỏ nhất trong cột nước) – đây là kem, nền gốc nước, mascara – khi bạn cố gắng khuấy vào cốc nước, đó là tất cả mọi thứ, nó hòa tan và cho màu sắc.

Không tan trong nước, dựa trên nguyên tắc “nước trong dầu”: đây là những loại kem nền lâu trôi, kem che khuyết điểm, mascara không thấm nước – những sản phẩm này không tan trong cốc nước.

Kem lót tan trong nước có đặc tính dưỡng ẩm tốt, nhưng dễ tan trong nước, ảnh hưởng đến độ bền và khả năng trộn lẫn của chúng và che phủ các kết cấu khác.

Các loại không tan trong nước được kết hợp với nhau và kết hợp với các sản phẩm không thấm nước và khan cao (kem lót trang điểm, một số sản phẩm có màu).

Các sản phẩm chứa kem dưỡng tan trong nước sẽ “bám” tốt hơn vào bề mặt da. Tuy nhiên, lớp trang điểm hoàn toàn có thể lưu lại trên da bạn cả ngày.

Quan tâm: Quy trình chăm sóc da sau peel đảm bảo vừa đẹp vừa an toàn

3. Không tẩy tế bào chết trước khi trang điểm

Tẩy tế bào chết trước khi trang điểm có thể làm trầm trọng thêm lớp vỏ hydrolipid, làm da nhạy cảm và mẩn đỏ hơn.

Do đó, da sẽ buộc phải tự bảo vệ bằng cách tăng cường hoạt động, đồng nghĩa với việc các tuyến bã nhờn sẽ hoạt động mạnh hơn và gây ra tình trạng sáng da khó chịu ở vùng chữ T và hơn thế nữa.

Tốt nhất bạn nên sử dụng mặt nạ thu nhỏ lỗ chân lông trước khi trang điểm, sẽ mang đến lớp nền mềm mại cho làn da mà không có nguy cơ bong tróc, ửng đỏ.

Để có một lớp trang điểm và chăm sóc da hoàn hảo nhất, ngoài những lưu ý trên, bạn cũng cần phải chăm sóc da hàng ngày để có một làn da khỏe đẹp nhất.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám