29 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Tám 7, 2022

3 bước để kiểm soát nhanh cơn thèm đồ ngọt giúp giảm cân

(Wikiphunu) – Thèm đồ ngọt là cảm giác thường gặp ở những người giảm cân, dẫn đến họ tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa chất ngọt gây ảnh hưởng đến sức khỏe và vóc dáng.

(Wikiphunu) – Làm thế nào để kiểm soát cơn thèm đồ ngọt khi giảm cân?

1. Uống nước ngay lập tức

Có thể bạn không biết nhưng đôi khi bạn nhầm lẫn giữa đói với khát. Khi đói, bạn có xu hướng thèm ăn những thức ăn ngọt hơn những thức ăn khác. Vì vậy, để hạn chế ăn đồ ngọt, bạn nên uống nước ngay để kiểm soát cơn thèm ăn.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Physiology and Behavior cho thấy uống khoảng 100ml nước khi bụng đói sẽ giảm cảm giác thèm ăn khoảng 10 phút. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng nước có thể giúp mang lại cảm giác no, có thể giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn đường. Vì vậy, đối với những người có chứng thèm ăn mạnh, đặc biệt là những người đang ăn kiêng, uống nước khi đói là biện pháp hữu hiệu nhất để kiểm soát đồ ngọt.

Quan tâm: 6 cách uống nước để giảm mỡ bụng và giảm cân nhanh!

2. Ghi nhật ký bữa ăn

Mặc dù mất rất nhiều thời gian nhưng ghi nhật ký bữa ăn là cách tốt nhất để kiểm soát cơn thèm ngọt của bạn. Cụ thể, để chống khát, sau khi uống nước, bạn nên chuẩn bị một cuốn sổ ghi chép những thực phẩm ăn trong ngày. Viết ngày giờ bạn muốn ăn vào hộp và kiểm soát sự thèm ăn của bạn. Lặp đi lặp lại động tác này sẽ tạo ra phản xạ giúp bạn đối mặt với mong muốn và quyết tâm giảm cân hơn.

Chuyên gia dinh dưỡng Moskowitz cho biết: “Nhật ký là một cách hiệu quả để kiểm soát thói quen ăn uống của bạn và xác định lý do tại sao bạn muốn ăn nó.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

3. Bữa ăn cân bằng

Ngay sau khi ghi nhật ký ăn kiêng, chúng ta bước vào giai đoạn phân tích tổng thể nhu cầu ăn uống trong ngày. Đầu tiên bạn nên liệt kê những đồ ngọt đã ăn trong 1 ngày trước khi xem xét chế độ ăn có cân bằng hay không. Ví dụ, trong khi ăn 1 thanh sô cô la, bạn phải dung nạp 1 quả táo để cân bằng chất dinh dưỡng và hỗ trợ đào thải nhanh. Thay vì chỉ chọn kem, hãy kết hợp nhiều loại hạt hơn để cân bằng lượng protein.

Có thể nói, cơn thèm đồ ngọt là thời điểm khó khăn nhất của những người giảm cân. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm soát được cơn thèm ngọt của mình thông qua 3 bước trên thì lượng calo nạp vào cơ thể cũng sẽ giảm đi ít nhiều đáng kể.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất